Vụ khách Trung Quốc hỗn chiến: Nhà hàng đối mặt mức phạt hơn 6 triệu đồng

Chiều 16/5, Phó Chủ tịch UBND TP Nha Trang ông Nguyễn Sỹ Khánh cho biết, ngành chức năng đã kiểm tra và lập thủ tục xử phạt vi phạm hành...

Vụ khách Trung Quốc hỗn chiến: Nhà hàng đối mặt mức phạt hơn 6 triệu đồng - ảnh 1
Hình ảnh xô xát giữa một số thanh niên và du khách Trung Quốc tại Nha Trang - Ảnh: cắt từ clip

Theo đó, nhà hàng L.G. bị phát hiện một số sai phạm, gồm: không khám sức khỏe định kỳ cho đối tượng thuộc diện phải khám sức khỏe định kỳ; sử dụng người thuộc diện phải tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm mà không có giấy xác nhận tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm; Kinh doanh dịch vụ ăn uống nhưng không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; nhà hàng niêm yết giá không rõ ràng gây nhầm lẫn cho khách hàng.

Trước đó, khuya 6/5, một nhóm du khách Trung Quốc vào nhà hàng L.G. ăn nhậu. Chủ nhà hàng là ông Th.N.T, cho biết, nhóm khách Trung Quốc gồm 17 người, ăn nhậu hết 9.010.000 đồng. Nhà hàng cho rằng, sau khi ăn nhậu xong, nhóm du khách đã bỏ đi mà không thanh toán tiền.

“Khách Trung Quốc uống 48 chai bia mà có 6 người, uống trong tình trạng say xỉn. Mình làm dịch vụ, có thể cho thêm một ít hoặc bớt một ít nhưng vấn đề là họ ăn xong không chịu trả tiền”, ông T. phàn nàn.

Sau khi nhóm du khách Trung Quốc rời quán thì xảy ra xô xát với một số thanh niên trên đường Trần Phú. Trong clip, 2 bên đã lao vào ẩu đả nhau, khiến nhiều người sợ hãi, gây náo loạn khu phố, trong đó một du khách Trung Quốc tay có cầm dao khi bị đám đông đeo bám phía sau.

Theo Phó Chủ tịch TP Nha Trang, hiện nay vụ việc xô xát, đánh nhau kể trên đang được Công an TP Nha Trang điều tra, làm rõ. Sau vụ việc, nhóm du khách Trung Quốc đã về nước.

Trước đó, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Khánh Hòa - ông Huỳnh Ngọc Bông đã ký văn bản giao UBND TP Nha Trang chủ trì, phối hợp với Sở Du lịch cùng các ngành liên quan kiểm tra, làm rõ vụ xô xát liên quan đến nhóm du khách Trung Quốc mà báo chí đã phản ánh.

Một số ý kiến cho rằng, việc du khách chưa thanh toán tiền mà xảy ra đánh nhau là cách giải quyết hạ sách, thiếu văn minh trong khi lại bỏ qua sự can thiệp từ chính quyền, cơ quan quản lý nhà nước về du lịch, cũng như doanh nghiệp lữ hành Quốc tế đưa du khách đến.

Thủy Nguyên

>> Xem thêm: 

>> Nhật Bản: Những địa điểm ngắm lá đỏ nổi tiếng ở Ibaraki

>> Nha Trang: Khách Trung Quốc đạt hơn 1,2 triệu lượt trong 9 tháng

>> Một loạt hãng trà sữa cho ra topping mới này, bạn đã thử chưa?

Bình luận của bạn !
Tin cùng chuyên mục

Trải nghiệm du lịch theo mô hình Chia sẻ kỳ nghỉ cùng công ty Alma

Mô hình Chia sẻ kỳ nghỉ mang đến nhiều cơ hội nghỉ dưỡng thú vị cho các gia đình nhờ chi phí hợp lý.

Tạm biệt băng vệ sinh, tampon, đây mới là món đồ đang được chị em tìm kiếm

Không phải bỗng dưng mà dòng sản phẩm này lại được lòng nhiều chị em đến vậy. Tất cả là nhờ những tiện lợi mà chúng mang đến cho chị em trong ngày “đèn đỏ”.
Tin nổi bật
Tin mới nhất
 
 

Cười

Hóng