Nha Trang: Sắp thành lập đội tình nguyện sinh viên hỗ trợ khách du lịch

Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa đang phối hợp với các Trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn tỉnh thành lập đội tình nguyện viên do các sinh viên tham gia hỗ trợ...

Nha Trang: Sắp thành lập đội tình nguyện sinh viên hỗ trợ khách du lịch - ảnh 1
Bãi biển Nha Trang – Khánh Hòa

Ngày 16/5, Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa đã có văn bản đề nghị các Trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn phối hợp phát động, lập danh sách sinh viên thuộc Khoa Du lịch, Ngoại ngữ tham gia làm tình nguyện viên hỗ trợ cho các du khách khi đến tham quan trên địa bàn tỉnh. Hoạt động hỗ trợ này dự kiến sẽ thực hiện vào quý 3 năm nay.

Được biết, theo ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Tổng cục Du lịch (Bộ VH-TT&DL) đã có công văn gửi một số Sở Du lịch, Sở Văn hóa - Thể thao & Du lịch về việc tổ chức tập huấn, phát động học sinh, sinh viên làm tình nguyện viên hỗ trợ khách du lịch nằm trong khuôn khổ Chương trình hành động Quốc gia về Du lịch năm 2018.

Trước đó, trong năm 2017, ngành du lịch Nha Trang – Khánh Hòa tiếp tục phát triển cao và đã đón gần 5,5 triệu lượt khách lưu trú, trong đó khách Quốc tế đạt hơn 2 triệu lượt.

Doanh thu du lịch ước đạt 17.300 tỷ đồng. Việc huy động toàn bộ lực lượng Xã hội phối hợp với Sở Du lịch tham gia vào hoạt động du lịch sẽ hỗ trợ giải quyết một phần tình trạng thiếu hướng dẫn viên du lịch, đặc biệt là những hướng dẫn viên sử dụng ngôn ngữ hiếm.

Nha Trang - Khánh Hòa với lợi thế vượt trội về biển đảo, lâu nay là một trong những điểm đến hấp dẫn hàng đầu ở Châu Á. Du khách đến Nha Trang hiện nay gồm nhiều nước, trong đó các nước có khách đến đông như: Trung Quốc, Nga, Nhật Bản, Hàn Quốc, Úc, Mỹ...

Thanh Thảo - Thủy Nguyên

>> Xem thêm: 

>> “Cù Lao Chàm là Khu dự trữ sinh quyển độc đáo, giá trị và đặc trưng nhất”

>> Pháo hoa đẹp lộng lẫy với “nhịp cầu thời gian” trên sông Hàn

>> Khoai rim đường - món ăn vặt gây thương nhớ

Bình luận của bạn !
Tin cùng chuyên mục

Mùa Hè thiên đường: Bỏ túi ngay những địa điểm check-in xanh mướt nào!

Mùa hè mới bắt đầu nhưng các teen mê đọc sách Sài thành đã có ngay một “Đại tiệc sách” lần đầu tiên tổ chức với hàng ngàn đầu sách được giảm tới 70%.

Suối Tiên chào hè rực rỡ với Lễ hội trái cây Nam Bộ 2018

Tận hưởng thiên đường hoa trái nhiệt đới, rực rỡ sắc màu tại Lễ hội trái cây Nam Bộ lần thứ 14 – Sự kiện du lịch độc đáo, khai mạc tại Suối Tiên từ ngày 1/6 và diễn ra suốt mùa hè.
Tin nổi bật
Tin mới nhất
 
 

Cười

Hóng