Nha Trang: Sắp thành lập đội tình nguyện sinh viên hỗ trợ khách du lịch

Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa đang phối hợp với các Trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn tỉnh thành lập đội tình nguyện viên do các sinh viên tham gia hỗ trợ...

Nha Trang: Sắp thành lập đội tình nguyện sinh viên hỗ trợ khách du lịch - ảnh 1
Bãi biển Nha Trang – Khánh Hòa

Ngày 16/5, Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa đã có văn bản đề nghị các Trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn phối hợp phát động, lập danh sách sinh viên thuộc Khoa Du lịch, Ngoại ngữ tham gia làm tình nguyện viên hỗ trợ cho các du khách khi đến tham quan trên địa bàn tỉnh. Hoạt động hỗ trợ này dự kiến sẽ thực hiện vào quý 3 năm nay.

Được biết, theo ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Tổng cục Du lịch (Bộ VH-TT&DL) đã có công văn gửi một số Sở Du lịch, Sở Văn hóa - Thể thao & Du lịch về việc tổ chức tập huấn, phát động học sinh, sinh viên làm tình nguyện viên hỗ trợ khách du lịch nằm trong khuôn khổ Chương trình hành động Quốc gia về Du lịch năm 2018.

Trước đó, trong năm 2017, ngành du lịch Nha Trang – Khánh Hòa tiếp tục phát triển cao và đã đón gần 5,5 triệu lượt khách lưu trú, trong đó khách Quốc tế đạt hơn 2 triệu lượt.

Doanh thu du lịch ước đạt 17.300 tỷ đồng. Việc huy động toàn bộ lực lượng Xã hội phối hợp với Sở Du lịch tham gia vào hoạt động du lịch sẽ hỗ trợ giải quyết một phần tình trạng thiếu hướng dẫn viên du lịch, đặc biệt là những hướng dẫn viên sử dụng ngôn ngữ hiếm.

Nha Trang - Khánh Hòa với lợi thế vượt trội về biển đảo, lâu nay là một trong những điểm đến hấp dẫn hàng đầu ở Châu Á. Du khách đến Nha Trang hiện nay gồm nhiều nước, trong đó các nước có khách đến đông như: Trung Quốc, Nga, Nhật Bản, Hàn Quốc, Úc, Mỹ...

Thanh Thảo - Thủy Nguyên

>> Xem thêm: 

>> Phở Việt nằm trong top 20 trải nghiệm ẩm thực “đỉnh” nhất thế giới

>> Bể bơi mini” trong tiệm trà sữa, thêm một địa điểm sống ảo mới của giới trẻ Hà Nội

>> Bí kíp chọn thịt ngon dễ nhớ của đầu bếp Tây

Bình luận của bạn !
Tin cùng chuyên mục

Thời gian dù có phôi pha, xe Honda vẫn luôn được yêu quý

Rất nhiều thương hiệu xe máy đã gia nhập thị trường Việt Nam, thế nhưng cái tên Honda vẫn là sự lựa chọn hàng đầu của người dân Việt Nam.

Summer Comestics - Ngôi nhà nhỏ cho nàng yêu mỹ phẩm highend

Summer Comestics là địa chỉ mua sắm mỹ phẩm highend đáng tin cậy của giới trẻ Sài thành. Các sản phẩm highend có tại shop như Kiehl’s, SKII, Dior, Shu… với chất lượng vượt trội và mức giá hợp lý.
Tin nổi bật
Tin mới nhất
 
 

Cười

Hóng