Adrian Anh Tuấn gợi ý ăn chơi ở Cần Thơ đi không muốn về

Bạn có thể dành ra 2 ngày một đêm hoặc 3 ngày 2 đêm ở Cần Thơ, thăm thú chợ nổi, vườn trái cây, lò hủ tiếu hay vườn cacao.

Adrian Anh Tuấn gợi ý ăn chơi ở Cần Thơ đi không muốn về - ảnh 1

Sau khi học làm hủ tiếu, Anh Tuấn và Sơn Đoàn tiếp tục tới vườn ca cao của chú Mười Cương ở làng Mỹ Khánh, huyện Phong Điền. Nơi đây bỏ mối hạt ca cao cho những xưởng sản xuất chocolate trong nước lẫn thế giới. Khi đến nơi, bạn sẽ được xem qua các trái ca cao còn lủng lẳng trên cây, len lỏi giữa vườn xanh mát và tìm hiểu thêm về lợi ích của việc trồng ca cao. Hai người biết thêm được kiến thức mới là ngoài làm chocolate, trái cacao còn có thể ăn tươi, vị chua ngọt như trái dâu ta, hoặc phơi khô, rang lên làm được bột, làm topping.

Adrian Anh Tuấn gợi ý ăn chơi ở Cần Thơ đi không muốn về - ảnh 2

Khu nhà vườn này có chỗ nghỉ chân nhỏ, lợp mái tranh để các khách vừa xem qua công đoạn rang hạt, vừa thưởng thức các thành phẩm từ hạt ca cao. Du khách có thể ăn uống tại chỗ hoặc mua về. 

Adrian Anh Tuấn gợi ý ăn chơi ở Cần Thơ đi không muốn về - ảnh 3

Nhà cổ Bình Thuỷ là điểm đến cuối cùng của chặng khám phá này. Ngôi nhà được biết tới là nơi quay bộ phim "Người Tình" (L'Amant) nhưng khi đến nơi, nhà thiết kế cảm nhận nó còn đặc sắc hơn cả bối cảnh điện ảnh. Từ kiến trúc tổng quan của ngôi nhà, đến các chi tiết chạm khắc trên gỗ, tên tường đều là tâm sức của những người thợ lành nghề và công lao gìn giữ của chủ nhà. Đã lâu đời nhưng ngôi nhà không hề mai một. 

Adrian Anh Tuấn gợi ý ăn chơi ở Cần Thơ đi không muốn về - ảnh 4

Ở ngoài dù nóng đến cỡ nào thì khi bước vào trong nhà, du khách sẽ cảm nhận một thế giới khác, vừa mát mẻ, vừa đẹp mắt, từ gạch hoa, đèn chùm, bộ bàn ghế nạm xà cừ. Những người quan tâm có thể ghé ngôi nhà ở địa chỉ 144 Bùi Hữu Nghĩa, Bình Thuỷ, Cần Thơ

Ảnh: Nguyễn Hữu Đức Anh
Video: Away we wow

>> Xem thêm: 

>> Lạc lối ở Đài Bắc trong 3 ngày 2 đêm - bạn muốn thử không?

>> Không chỉ có Nhật Bản mà ngay tại Đài Loan cũng có anh đào khoe sắc rực rỡ

>> Kiểu ăn xử gọn xương ra xương, thịt ra thịt của người Hàn Quốc

Bình luận của bạn !
Tin cùng chuyên mục

Line Village Bangkok: Không thể bỏ qua nếu là fan của gia đình Gấu, Thỏ, Vịt vàng,...

Ban đầu, gỏi cóc chỉ xuất hiện ở một số quán ăn như một sự thử nghiệm sáng tạo. Nhưng giờ đây chúng đã có mặt ở khắp nơi, từ quán ăn vỉa hè cho tới nhà hàng sang trọng.

10 thành phố có giá nhà ở đắt đỏ nhất thế giới năm 2018

Dựa trên phân tích 293 thị trường nhà ở tại các đô thị lớn tại các cường quốc kinh tế thế giới như Úc, Canada, Hồng Kông, Nhật Bản, New...
Tin nổi bật
Tin mới nhất
 
 

Cười

Hóng