Xác định lai lịch tài xế bị tố “chặt chém” nhóm du khách Hàn Quốc

Ngày 11/7, doanh nghiệp chủ quản hãng Emasco taxi Nha Trang đã có phản hồi đến Sở GTVT, Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa trước thông tin tài xế hãng...

Xác định lai lịch tài xế bị tố “chặt chém” nhóm du khách Hàn Quốc - ảnh 1
Du khách nước ngoài đến Nha Trang tăng mạnh trong thời gian qua và nhu cầu sử dụng taxi đi đoạn ngắn khá lớn

Theo đó, doanh nghiệp chủ quản của đội xe Emasco taxi Nha Trang cho biết, sau khi nhận được thông tin phản ánh, doanh nghiệp đã nhanh chóng kiểm tra trên phần mềm quản lý định vị tại tổng đài cũng như rà soát lại thì không hề có chiếc taxi nào mang BKS 79A-15483.

“Chúng tôi khẳng định đây là loại xe dù, giả danh thương hiệu Emasco taxi để Kinh doanh trái phép. Trước đây, chúng tôi cũng đã phát hiện có hiện tượng xe dù hoạt động trên địa bàn TP Nha Trang và đã báo cáo cho các cơ quan chức năng để xử lý”, doanh nghiệp taxi này phản hồi.

Liên quan đến vụ việc này, trả lời báo chí, Sở GTVT tỉnh Khánh Hòa cho biết qua rà soát và bước đầu cũng xác định đó là “xe dù”.

Trước đó, hôm 10/7, Hiệp hội Du lịch Nha Trang - Khánh Hòa có văn bản gửi Sở GTVT, Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa phản ánh về việc tài xế một hãng taxi ở Nha Trang có thái độ “chặt chém” du khách.

Theo Hiệp hội Du lịch Nha Trang – Khánh Hòa, vào khoảng 22h30 ngày 9/7, tài xế taxi mang BKS 79A-15483 chở 3 nữ du khách Hàn Quốc từ khách sạn Havana Nha Trang (đường Trần Phú) đến khách sạn Rosaka (107A, đường Nguyễn Thiện Thuật, TP Nha Trang).

Qua khảo sát thị trường, đoạn đường mà 3 nữ du khách Hàn Quốc đi có giá từ 25.000-30.000 đồng. Tuy nhiên, tài xế đòi trả tới 200.000 đồng là không hề hợp lý, quá đắt, “chặt chém”.

Sau đó, anh ta đòi 100.000 đồng và được nhóm du khách trả do quá sợ hãi. Sau khi đã cầm được tiền, tài xế còn to tiếng chỉ thẳng 3 du khách chửi bới và kêu “biến”.

Hiện ngành chức năng đang truy tìm tài xế taxi kể trên.

Thủy Nguyên

>> Xem thêm: 

>> Cháo trai ấm bụng ngày đầu tuần

>> Ai sẽ “hùng bá” các trận game căng não của Shopee với giải thưởng lên đến 1 tỷ xu?

>> Trải nghiệm cuối tuần đi đâu, làm gì ở Nhật Bản?

Bình luận của bạn !
Tin cùng chuyên mục
Tin nổi bật
Tin mới nhất
 
 

Cười

Hóng