Quảng bá bơ đặc sản thông qua lễ hội Mùa bơ chín 2018

Ngày 12/7, UBND tỉnh Đắk Nông đã tổ chức họp báo Chương trình "Đắk NôngMùa bơ chín" năm 2018. Đây là một phần trong chuỗi chương trình kỷ niệm 15 năm...

Tại buổi họp báo, Ban tổ chức đã giới thiệu, cung cấp những thông tin liên quan tới phóng viên các cơ quan thông tấn báo chí trung ương và địa phương về tiềm năng, thế mạnh, vị trí địa lý, giao thông, tài nguyên thiên nhiên của tỉnh Đắk Nông.

Chương trình "Đắk Nông- Mùa bơ chín" được tổ chức từ ngày 18 đến 23/7/2018 với nhiều sự kiện gồm: Lễ mừng mùa bơ chín; hội chợ thương mại kết nối cung cầu; hội thảo phát triển bơ bền vững; hội nghị kết nối cung cầu; hội thi trái bơ ngon; trải nghiệm vùng trồng bơ và sản phẩm nông nghiệp... Toàn bộ kinh phí hơn 11 tỷ đồng tổ chức đều được kêu gọi từ nguồn Xã hội hóa.

Quảng bá bơ đặc sản thông qua lễ hội Mùa bơ chín 2018 - ảnh 1
PCT UBND tỉnh Đắk Nông phát biểu tại buổi họp báo

Đến nay, các sở, ngành, địa phương, đơn vị đang gấp rút hoàn thiện những công việc chuẩn bị cuối cùng bảo đảm đúng kế hoạch, tiến độ.

Tại buổi họp báo, các phóng viên đã nêu lên nhiều câu hỏi liên quan đến vấn đề phát triển trái bơ bền vững như giống bơ, kỹ thuật canh tác, tiêu thụ, xây dựng thương hiệu, chỉ dẫn địa lý, chế biến …Đại diện ban tổ chức đã giải đáp những thắc mắc xung quanh các vấn đề này.

Được biết, về lĩnh vực bảo quản, chế biến sản phẩm từ bơ, tỉnh Đắk Nông đã có 2 nhà máy chế biến rau, củ, quả tại Khu công nghiệp Tâm Thắng và đang tìm địa điểm dọc quốc lộ 14 để đầu tư nhà máy chế biến quả bơ. Đắk Nông cũng đã hỗ trợ cho nông dân gắn tem truy xuất nguồn gốc, sau chương trình xúc tiến xây dựng thương hiệu và chỉ dẫn địa lý cho một số sản phẩm bơ đặc trưng phục vụ nhu cầu tiêu thụ trong nước và xuất khẩu...

Quảng bá bơ đặc sản thông qua lễ hội Mùa bơ chín 2018 - ảnh 2

Lễ hội Mùa bơ chín năm 2018 góp phần quảng bá hình ảnh bơ đặc sản của tỉnh Đắk Nông

Bà Tôn Thị Ngọc Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông cho biết: ““Đắk Nông - Mùa Bơ chín” tạo điều kiện cho trái bơ Đắk Nông tìm kiếm cơ hội hợp tác Kinh doanh với doanh nghiệp thu mua, chế biến và các kênh tiêu thụ sản phẩm bơ trong và ngoài nước. Đồng thời, liên kết với các doanh nghiệp trong nước và Quốc tế mở rộng Thị trường tiêu thụ, đẩy mạnh cuộc vận động "người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam; Kết hợp quảng bá, giới thiệu hình ảnh, tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Đắk Nông nhằm xúc tiến kêu gọi đầu tư vào những lĩnh vực thế mạnh của địa phương”.

Đắk Nông hiện là một trong những tỉnh có diện tích và sản lượng bơ lớn của cả nước, với diện tích gần 2.600 ha cho năng suất bình quân từ 10-15 tấn/ha. Với đặc điểm thổ nhưỡng khí hậu, nhiều giống bơ Đắk Nông cho trái quanh năm.

Dương Phong

>> Xem thêm: 

>> Cực phẩm tráng miệng Parfait - Trăm vị hòa trộn, tươi ngon hết phần

>> Hãng lữ hành Việt 7 lần đạt giải thưởng TTG Travel Awards

>> Thảm hoa tím giữa sa mạc đá đẹp như tranh vẽ

Bình luận của bạn !
Tin cùng chuyên mục

Tha hồ lựa đồ xinh, rinh ngay mỹ phẩm chất cùng Cỏ Ba Lá

Đâu phải chỉ có hoa hậu mới có vẻ ngoài xinh đẹp, được mặc những bộ đồ thật điệu đà mà không kém phần cá tính. Hãy đến với Cỏ Ba Lá Shop để Cỏ giúp bạn xinh lung linh chẳng khác gì hoa hậu.

Tân hoa hậu Trang Lương và những nỗ lực hoàn thiện bản thân sau đăng quang

Sở hữu diện mạo rạng rỡ, năng động và vẻ đẹp trí tuệ đầy bản lĩnh, ngôi vị Hoa hậu Phụ Nữ Người Việt Thế giới 2018 đã chính thức gọi tên người đẹp Trang Lương.
Tin nổi bật
Tin mới nhất
 
 

Cười

Hóng