Đà Nẵng phát hiện 23 hướng dẫn viên nước ngoài hoạt động “chui”

Ngày 11/8, ông Nguyễn Xuân Bình Phó Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết, công an TP đã phối hợp Sở kiểm tra, phát hiện 23 trường hợp người...

Đà Nẵng phát hiện 23 hướng dẫn viên nước ngoài hoạt động “chui” - ảnh 1
Đà Nẵng đã phát hiện 23 trường hợp hướng dẫn viên "chui" (ảnh: một người Trung Quốc hoạt động hướng dẫn "chui" và thuyết minh sai lịch sử Việt Nam ở Đà Nẵng)

Cụ thể, trong 6 tháng đầu năm, Thanh tra Sở phối hợp với các ngành đã kiểm tra, phát hiện 23 trường người nước ngoài có hoạt động điều hành, hướng dẫn du khách trên địa bàn thành phố (hướng dẫn viên “chui”-PV). Trong đó, có 20 trường hợp là người Trung Quốc và 3 trường hợp là người Hàn Quốc.

Ngành chức năng đã xử phạt vi phạm hành chính 20 người với tổng số tiền hơn 322 triệu đồng; huỷ thị thực, buộc xuất cảnh và tạm cấm nhập cảnh 11 trường hợp.

Thanh tra Sở cũng đã phối hợp các ngành phát hiện và xử phạt vi phạm hoạt động Du lịch hơn 197 triệu đồng; phát hiện 32 trường hợp sử dụng văn bằng giả, chứng chỉ giả để làm hồ sơ đề nghị cấp thẻ hướng dẫn viên.

Tổ phản ứng nhanh của ngành du lịch TP đã tiếp nhận và xử lý 13 trường hợp liên quan du khách, và xử phạt 17,5 triệu đồng đối với người nước ngoài hướng dẫn khách.

Ngoài ra, Cục Quản lý Thị trường thành phố đã kiểm tra và xử lý hơn 3.000 vụ với số tiền hơn 8 tỉ đồng. Trong đó, xử phạt 30 cơ sở mua sắm với số tiền hơn 131 triệu đồng với các vi phạm chủ yếu về giá, nhãn mác, điều kiện an toàn thực phẩm.

Cục thuế TP đã tổ chức đoàn kiểm tra liên ngành chống thất thu thuế tại 29 đơn vị Kinh doanh dịch vụ lữ hành.

Sở Du lịch cũng đang phối hợp chi nhánh của Ngân hành Nhà nước tại Đà Nẵng tiến hành kiểm tra việc giao dịch thanh toán hàng hoá, dịch vụ trên địa bàn thành phố (từ 1/8-30/8).

Khánh Hiền

>> Xem thêm: 

>> Nhật Bản: Những địa điểm ngắm lá đỏ nổi tiếng ở Ibaraki

>> Nha Trang: Khách Trung Quốc đạt hơn 1,2 triệu lượt trong 9 tháng

>> Một loạt hãng trà sữa cho ra topping mới này, bạn đã thử chưa?

Bình luận của bạn !
Tin cùng chuyên mục

Trải nghiệm du lịch theo mô hình Chia sẻ kỳ nghỉ cùng công ty Alma

Mô hình Chia sẻ kỳ nghỉ mang đến nhiều cơ hội nghỉ dưỡng thú vị cho các gia đình nhờ chi phí hợp lý.

Tạm biệt băng vệ sinh, tampon, đây mới là món đồ đang được chị em tìm kiếm

Không phải bỗng dưng mà dòng sản phẩm này lại được lòng nhiều chị em đến vậy. Tất cả là nhờ những tiện lợi mà chúng mang đến cho chị em trong ngày “đèn đỏ”.
Tin nổi bật
Tin mới nhất
 
 

Cười

Hóng