7 tháng đầu năm, hơn 4 triệu lượt khách quốc tế đến TPHCM

Thông tin từ Sở Du lịch TPHCM, 7 tháng của năm 2018, lượng khách quốc tế đến thành phố ước đạt 4,3 triệu lượt, tăng 26% so với cùng kỳ và đạt...

Chỉ tính riêng tháng 7, TPHCM đã phục vụ khoảng 518.424 lượt khách quốc tế, tăng 24% so cùng kỳ năm 2017.

Doanh thu Du lịch tháng 7 ước đạt 12.828 tỷ đồng, tăng gần 30% so với cùng kỳ năm 2017. Tính chung 7 tháng ước đạt 75.500 tỷ đồng, tăng 17,79% so với cùng kỳ và đạt 54,71 % kế hoạch năm 2018.

Cũng theo kết quả điều tra, mức chi tiêu bình quân của khách Quốc tế tại TPHCM là 3,3 triệu đồng/ngày, trong đó chi tiêu cho mua sắm hàng hóa, quà lưu niệm chiếm tỷ lệ 18% so với toàn bộ chi tiêu của du khách.

Theo bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Phó Giám đốc Sở Du lịch TPHCM, chỉ trong tháng 7, Sở Du lịch đã tiếp nhận thẩm định 3 hồ sơ đề nghị cấp biển hiệu cơ sở mua sắm, ăn uống đạt tiêu chuẩn phục vụ khách du lịch (2 hồ sơ cơ sơ ăn uống; 1 hồ sơ cơ sở mua sắm).

Tính đến nay, Sở Du lịch đã thẩm định, cấp biển hiệu cơ sở đạt tiêu chuẩn phục vụ khách du lịch cho 67 cơ sở mua sắm (còn hoạt động) và 136 cơ sở ăn uống đạt chuẩn.

Hiện tại, Sở Du lịch TPHCM vẫn theo dõi hoạt động của 2 tuyến xe buýt thí điểm sử dụng xe 4 bánh chạy bằng năng lượng điện (tuyến trung tâm thành phố và tuyến Quận 7).

Trong tháng 7, sản phẩm du lịch buýt đường sông đã phục vụ 21.910 lượt khách.

Theo báo cáo của Sở Du lịch TPHCM, lực lượng trật tự du lịch Thanh niên Xung phong đã tiếp nhận và giải quyết 491 vụ taxi, xích lô, hàng rong, ăn xin chèo kéo, đeo bám du khách, giảm 821 vụ so với cùng kỳ năm 2017.

7 tháng đầu năm, hơn 4 triệu lượt khách quốc tế đến TPHCM - ảnh 1
Lực lượng Thanh niên Xung phong đã tiếp nhận và giải quyết hàng trăm vụ taxi, xích lô, hàng rong, ăn xin chèo kéo, đeo bám du khách.
7 tháng đầu năm, hơn 4 triệu lượt khách quốc tế đến TPHCM - ảnh 2
Khách quốc tế đến TPHCM trong tháng 7 tăng 24% so cùng kỳ.
7 tháng đầu năm, hơn 4 triệu lượt khách quốc tế đến TPHCM - ảnh 3
Theo báo cáo kết quả điều tra độ dài lưu trú và chi tiêu bình quân của khách du lịch tại TPHCM năm 2017, khách quốc tế đến TPHCM từ nhiều quốc gia khác nhau, trong đó 3 quốc gia có tỷ lệ khách quốc tế đến thành phố cao nhất là Nhật Bản (15%), Trung Quốc (11%) và Mỹ (7%). Kế đến là du khách đến từ các nước châu Á như Hàn Quốc, Úc, Singapore…

Thanh tra Sở Du lịch đã kiểm tra 14 trường hợp, trong đó lập biên bản vi phạm hành chính và ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính 4 trường hợp về hành vi hoạt động đại lý mà không có đăng ký Kinh doanh đại lý lữ hành; không thông báo bằng văn bản về thời điểm bắt đầu hoạt động kinh doanh đại lý lữ hành cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền trong thời hạn 15 ngày, kề từ ngày đại lý lữ hành bắt đầu hoạt động kinh doanh, với tổng số tiền xử phạt là 22 triệu đồng; kiểm tra và lập biên bản kiểm tra đối với 2 công ty hoạt động lữ hành; kiểm tra 14 khách sạn, lập 3 biên bản vi phạm hành chính và ra Quyết định xử phạt với tổng số tiền xử phạt là 68 triệu đồng.

Phó Giám đốc Sở Du lịch TPHCM, bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, cho biết: “Thực hiện chỉ đạo của UBND TPHCM, Sở đang tham mưu xây dựng Đề án khuyến khích hỗ trợ người dân làm du lịch trên địa bàn thành phố giai đoạn 2018 – 2020 nhằm khuyến khích, hỗ trợ người dân làm du lịch, tạo thêm nhiều sản phẩm du lịch hấp dẫn du khách. Đồng thời, chúng tôi cũng đang hoàn thiện Kế hoạch phát triển sản phẩm du lịch nông nghiệp gắn với thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện Củ Chi (giai đoạn 2018 – 2019)”.

“Để đảm bảo môi trường du lịch trong sạch, chúng tôi sẽ tiếp tục triển khai thực hiện Quyết định thanh tra chuyên ngành; tập trung kiểm tra tuyến điểm, hoạt động kinh doanh lữ hành quốc tế có dấu hiệu vi phạm. Xử lý các hành vi vi phạm hành chính của các tổ chức và cá nhân hoạt động du lịch trên địa bàn thành phố”, bà Hoa nhấn mạnh.

Phạm Nguyễn

>> Xem thêm: 

>> Nhật Bản: Những địa điểm ngắm lá đỏ nổi tiếng ở Ibaraki

>> Nha Trang: Khách Trung Quốc đạt hơn 1,2 triệu lượt trong 9 tháng

>> Một loạt hãng trà sữa cho ra topping mới này, bạn đã thử chưa?

Bình luận của bạn !
Tin cùng chuyên mục

Trải nghiệm du lịch theo mô hình Chia sẻ kỳ nghỉ cùng công ty Alma

Mô hình Chia sẻ kỳ nghỉ mang đến nhiều cơ hội nghỉ dưỡng thú vị cho các gia đình nhờ chi phí hợp lý.

Tạm biệt băng vệ sinh, tampon, đây mới là món đồ đang được chị em tìm kiếm

Không phải bỗng dưng mà dòng sản phẩm này lại được lòng nhiều chị em đến vậy. Tất cả là nhờ những tiện lợi mà chúng mang đến cho chị em trong ngày “đèn đỏ”.
Tin nổi bật
Tin mới nhất
 
 

Cười

Hóng