Khách Trung Quốc bị hà mã cắn chết khi đang mải chụp hình

Du khách người Trung Quốc bị hà mã tấn công và tử vong khi đang mải mê chụp hình ở Kenya.

Khách Trung Quốc bị hà mã cắn chết khi đang mải chụp hình

Theo nguồn tin chính thức từ cơ quan động vật hoang dã ở Kenya, một du khách người Trung Quốc đã tử vong sau khi bị hà mã tấn công. Sự việc xảy ra tại bờ hồ Naivasha trong thung lũng Rift khi vị khách này đang mải mê chụp hình.

Khách Trung Quốc bị hà mã cắn chết khi đang mải chụp hình - ảnh 1
Tính đến nay, khoảng 6 du khách bị hà mã tấn công quanh khu vực hồ Naivasha ở Kenya

Vị khách đã tử vong khi được đưa tới bệnh viện ở quận Naivasha. Nạn nhân được xác định là ông Chang Ming Chuang, 66 tuổi. Trong khi đó, người bạn đi cùng ông là Wu Peng Te, 62 tuổi, may mắn sống sót.

Chính quyền địa phương cũng lên tiếng xác nhận vụ việc, đồng thời cho biết, tai nạn xảy ra chỉ vài giờ sau khi một người dân bản địa cũng thiệt mạng do hà mã tấn công.

Thông tin từ cơ quan điều tra ở Kenya cho biết, du khách nam 66 tuổi bị cắn rất nghiêm trọng ở ngực khiến người này không qua khỏi khi được đưa lên bờ. Như vậy, tính cả 2 vụ việc gần đây đã nâng tổng số người bị hà mã ở hồ Naivasha tấn công lên tới 6 nạn nhân.

Khách Trung Quốc bị hà mã cắn chết khi đang mải chụp hình - ảnh 2
Sự việc xảy ra tại bờ hồ Naivasha trong thung lũng Rift ở Kenya

Theo ông Paul Udoto, phát ngôn viên dịch vụ động vật hoang dã ở Kenya, tình trạng du khách bị tấn công được coi là hiếm khi xảy ra bởi trước khi đi tham quan, hướng dẫn viên đều dặn dò kỹ càng. Ông Paul cũng cho biết thêm, hà mã hay trâu rừng được coi là động vật hoang dã nguy hiểm nhất với con người.

Sau đợt hạn hán nghiêm trọng xảy ra năm ngoái, hiện Kenya đang trải qua những ngày mưa lớn, gây ra tình trạng ngập lụt nghiêm trọng, bao gồm cả khu vực xung quanh hồ Naivasha, nơi cách Nairobi chừng 56 dặm về phía nam.

Hiện Du lịch đang là một trong những nguồn mang lại ngoại tệ chính cho quốc gia châu Phi này. Theo Bộ du lịch Kenya, năm ngoái, khoảng 1.5 triệu khách du lịch Quốc tế đã tới đây.

Huy Hoàng

Theo ABC

>> Xem thêm: 

>> Cháo trai ấm bụng ngày đầu tuần

>> Ai sẽ “hùng bá” các trận game căng não của Shopee với giải thưởng lên đến 1 tỷ xu?

>> Trải nghiệm cuối tuần đi đâu, làm gì ở Nhật Bản?

Bình luận của bạn !
Tin cùng chuyên mục
Tin nổi bật
Tin mới nhất
 
 

Cười

Hóng