Chấm dứt tình trạng dùng loa “kẹo kéo” ở rừng dừa Bảy Mẫu

Sau khi nhiều phương tiện thông tin phản ảnh về tình trạng ô nhiễm môi trường tiếng ồn tại khu du lịch rừng dừa Bảy Mẫu, xã Cẩm Thanh; lãnh đạo Hội An đã...

Theo ông Nguyễn Văn Sơn – Phó Chủ tịch TP Hội An cho biết, trong thời gian qua, khu du lịch rừng dừa Bảy Mẫu trở thành điểm thu hút khách du lịch trong và ngoài nước; trong đó khách Hàn Quốc chiếm đến 70% thị trường. Thị hiếu du lịch của khách Hàn chủ yếu là xem vãi chài, tham quan cảnh quan bằng thuyền thúng kết hợp các hoạt động sôi nổi bằng âm thanh lớn.

Chấm dứt tình trạng dùng loa “kẹo kéo” ở rừng dừa Bảy Mẫu - ảnh 1
Tình trạng dùng loa “kẹo kéo” ở rừng dừa Bảy Mẫu, theo lãnh đạo TP Hội An đã chấm dứt từ ngày 6/9

Từ thực tế đó, các hộ tổ chức dịch vụ thuyền thúng vì lợi nhuận Kinh doanh nên đã tự ý sử dụng loa gây tiếng ồn theo nhu cầu của khách hàn Quốc dù đã ký cam kết thực hiện các nội dung của nội quy tham quan du lịch tại điểm đến.

Mặc khác, do số lượng khách tham quan bình quân tại khu du lịch rừng dừa Bảy Mẫu, xã Cẩm Thanh rất đông, trung bình trên 1.500 khách/ngày trong khi lực lượng tại địa phương để quản lý hoạt động du lịch khá mỏng, phải kiêm nhiệm nhiều công việc với phạm vi không gian lớn, nhiều hướng tiếp cận. Vì vậy, trong thời gian qua, việc xử lý tình trạng ô nhiễm tiếng ồn thực hiện chưa nghiêm.

“Sau khi tiếp nhận phản ánh của các cơ quan báo chí và ý kiến chỉ đạo của tỉnh Quảng Nam, UBND TP Hội An đã chỉ đạo UBND xã Cẩm Thanh kịp thời chấn chỉnh các hoạt động tổ chức kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn xã; đồng thời chỉ đạo Công an TP tăng cường lực lượng hỗ trợ để xã Cẩm Thanh thực hiện nhiệm vụ xử lý, giải quyết dứt điểm tiếng ồn từ ngày 6/9”, Phó Chủ tịch TP Hội An cho hay.

Ngày 14/9, trao đổi với PV, ông Nguyễn Hùng Linh – Phó Chủ tịch xã Cẩm Thanh cho biết, vừa qua xã cũng đã tịch thu 2 loa “kẹo kéo” và xử lý một số trường hợp khác. “Hiện nay người dân đã chấp hành hết, không còn để loa trên thuyền thúng nữa, chỉ có các thuyền ở vùng khác đi vào không biết thì nhắc nhở, sau đó tái phạm thì xử phạt”, ông Linh nói.

C.Bính

>> Xem thêm: 

>> Những lưu ý giúp bạn an toàn trong tiệc âm nhạc nghìn người

>> Giới trẻ thích thú check-in với bàn tay khổng lồ ghép từ dây rừng ở Lâm Đồng

>> Hà Nội: Xưởng làm đầu lân tất bật trước Tết Trung thu

Bình luận của bạn !
Tin cùng chuyên mục

Chuyên gia Hàn, Việt giới thiệu công nghệ nâng mũi Bio Fascia Plus

Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Thanh Hải và nhiều bác sĩ Hàn Quốc dự "Hội thảo thẩm mỹ nâng tầm công nghệ nâng mũi Bio Fascia Plus" nâng mũi S Line, L Line theo ý muốn.

The Garden Mall - Điểm đến không thể bỏ lỡ cho mùa Trung thu rực rỡ

Với hàng nghìn lồng đèn đỏ thắp sáng xuyên suốt mặt tiền dài hàng trăm mét, trung tâm thương mại The Garden Mall nhanh chóng trở thành điểm nhấn rực rỡ của quận 5, khu vực thu hút nhiều du khách nhất khi mùa trung thu đến.
Tin nổi bật
Tin mới nhất
 
 

Cười

Hóng