Du khách run rẩy kể lại giây phút thoát hiểm khỏi sóng thần ở Indonesia

Du khách người Singapore có trải nghiệm nhớ đời khi may mắn thoát hiểm và giữ được mạng sống trước thảm họa động đất sóng thần ở Indonesia vừa...

Gần nghìn người thiệt mạng trong thảm họa động đất sóng thần ở Indonesia.

Ng Kok Choong, du khách người Singapore tới thành phố Palu, Indonesia, để tham dự một cuộc thi nhảy dù. Tuy nhiên, người đàn ông này không hề biết một thảm họa thiên nhiên đang chờ mình ở phía trước.

Khi vừa rời khỏi khách sạn Mercure trên đảo, anh Ng thấy “trời đất bỗng rung chuyển dữ dội”. “Tôi ngã xuống đất và thậm chí không thể ngồi dậy luôn. Tôi cứ thế lăn lộn hết chỗ nọ sang chỗ kia”, du khách Singapore mô tả lại những khoảnh khắc đầu tiên của trận động đất xảy ra.

Du khách run rẩy kể lại giây phút thoát hiểm khỏi sóng thần ở Indonesia - ảnh 1
Du khách Ng người Singapore bên tay trái, với những người bạn trong nhóm nhảy dù

“Tiếp đó, khách sạn cũng rung lên như một miếng thạch và rồi bụi bay mù mịt. Sau đó, nó cũng đổ sập xuống”, anh Ng nhớ lại. Khi đó, anh và người bạn có tên Francois chỉ đứng cách khách sạn chừng 50m trước khi nó sập xuống.

Ngoài trận động đất, anh Ng còn nhận thấy có những dấu hiệu của một trận sóng thần đang ập tới do khách sạn của họ nằm gần biển. Cả hai nhanh chóng kiếm chỗ mặt đất cao hơn. Khi ấy, họ gặp một cô bé và mẹ cô đang mắc kẹt trong đống đổ nát ở khách sạn.

“Họ đã khóc và chúng tôi chạy lại cố kéo cả hai. Nhưng rồi chúng tôi chỉ có thể giúp được bé gái còn bà mẹ bị kẹt lại”. Khi đó, anh Ng đã thấy cơn sóng thần đang chuẩn bị ập vào.

Du khách run rẩy kể lại giây phút thoát hiểm khỏi sóng thần ở Indonesia - ảnh 2
Khách sạn Mercure chỉ còn đống đổ nát sau thảm họa thiên nhiên

“Bạn tôi bế bé gái chạy ngược hướng sóng thần. Khi đó, chúng tôi không cứu được người mẹ”, Ng kể lại. Vào thời điểm dữ dội đó, vị khách người Singapore cho biết mọi thứ rất “đáng sợ và khủng khiếp” khi gió rít, sóng vỗ mạnh và các tòa nhà rung chuyển. Cả nhóm may mắn tìm được khoảnh đất cao ráo và ngồi yên vị tại đó chừng 30 phút sau khi đợt sóng thần đi qua.

Khi mọi chuyện trở nên an toàn hơn, họ quay lại nơi người phụ nữ mắc kẹt lúc nãy. Bà mẹ vẫn còn sống, đang kêu cứu và thét lên đau đớn vì bị miếng bê tông đập vào đùi.

“Tôi trở lại để xem xét tình hình và cho rằng cô ấy sắp chết. Cô ấy kẹt bên trong từ 1-2 tiếng. Sau đó, tôi cùng vài người địa phương nâng tấm bê tông để kéo cô ra ngoài”, anh Ng nói.

Du khách run rẩy kể lại giây phút thoát hiểm khỏi sóng thần ở Indonesia - ảnh 3
Bạn của Ng dỗ dành bé gái được cứu sống sau thảm họa

Cuối cùng, Ng được người dân chỉ tới một trung tâm cứu trợ khẩn cấp. Tại đây, anh gặp bạn mình và bé gái ban nãy. “Một số người khóc, nhưng đa phần đều giữ bình tĩnh. Suốt đêm, chúng tôi vẫn thấy rung chấn”, anh kể lại.

Ban đầu, anh không thể liên lạc với gia đình vì đường dây điện thoại và kết nối gián đoạn. Nhưng sau đó, thông qua bộ ngoại giao Singapore, anh đã báo cho vợ tình hình bình an của mình.

Tiếp đó, Ng tìm đường về khách sạn. Tất cả còn đống đổ nát. Nhờ một chiếc thang, anh leo lên tầng 4 khách sạn, dùng búa đập cửa và tìm được các món đồ cá nhân, bao gồm cả hộ chiếu.

Nhờ sự hỗ trợ của ban tổ chức cuộc thi dù lượn, một số người được sơ tán, trong đó có Ng, lên sân bay Quân sự và về Jakarta. Tại đây, anh đã đặt chuyến bay về Singapore. Vị khách này trở về nhà vào lúc nửa đêm ngày 30/9.

Hoàng Hà

Theo channelnewsasia

>> Xem thêm: 

>> Nhật Bản: Những địa điểm ngắm lá đỏ nổi tiếng ở Ibaraki

>> Nha Trang: Khách Trung Quốc đạt hơn 1,2 triệu lượt trong 9 tháng

>> Một loạt hãng trà sữa cho ra topping mới này, bạn đã thử chưa?

Bình luận của bạn !
Tin cùng chuyên mục

Trải nghiệm du lịch theo mô hình Chia sẻ kỳ nghỉ cùng công ty Alma

Mô hình Chia sẻ kỳ nghỉ mang đến nhiều cơ hội nghỉ dưỡng thú vị cho các gia đình nhờ chi phí hợp lý.

Tạm biệt băng vệ sinh, tampon, đây mới là món đồ đang được chị em tìm kiếm

Không phải bỗng dưng mà dòng sản phẩm này lại được lòng nhiều chị em đến vậy. Tất cả là nhờ những tiện lợi mà chúng mang đến cho chị em trong ngày “đèn đỏ”.
Tin nổi bật
Tin mới nhất
 
 

Cười

Hóng