Hoàng Thành Huế sẽ được thắp sáng để phát triển du lịch

Ngày 30/9 tin từ UBND tỉnh cho biết vừa phê duyệt chủ trương đầu tư dự án “Chiếu sáng mỹ thuật xung quanh Hoàng Thành” với tổng vốn đầu tư hơn...

Nguồn kinh phí thực hiện dự án trích từ nguồn thu để lại cho đầu tư và các nguồn vốn huy động hợp pháp khác. Dự án chiếu sáng Hoàng Thành với mục tiêu thay thế, bổ sung hệ thống chiếu sáng khu vực xung quanh Đại Nội nhằm đảm bảo an toàn, an ninh, tạo cảnh quan, thẩm mỹ, tôn vinh hình ảnh Hoàng Thành, tạo điểm nhấn thu hút du khách, phát triển du lịch.

Cụ thể, dự án sẽ nâng cấp hệ thống chiếu sáng đường đi bộ xung quanh Hoàng Thành bằng việc thu hồi 102 cột đèn gang thép hiện có và thay mới 102 cột đèn bê tông hoa văn cổ, sử dụng đèn LED tiết kiệm năng lượng.

Hoàng Thành Huế sẽ được thắp sáng để phát triển du lịch - ảnh 1
Các cột đèn gang thép ở đường đi bộ quanh Hoàng Thành sẽ được thay mới bằng cột đèn bê tông hoa văn cổ dùng đèn LED

Ở các chân đế tường thành sẽ lắp mới khoảng 2.356 đèn LED thanh. Kèm theo đó là hệ thống cáp điện đấu nối cho Hệ thống chiếu sáng mỹ thuật tường thành dài khoảng 2.500m bao quanh Hoàng Thành;

Dự án cũng lắp mới khoảng 450 đèn LED pha góc chiếu rộng và hệ thống cáp điện đấu nối cho Hệ thống điện chiếu sáng mỹ thuật hào nước Ngoại Kim Thủy bao quanh Hoàng Thành. Thời gian thực hiện dự án là 3 năm.

Hoàng Thành Huế sẽ được thắp sáng để phát triển du lịch - ảnh 2
Phần tường thành ở Hoàng Thành và hào Ngoại Kim Thủy sẽ được thắp sáng mỹ thuật bằng hàng ngàn bóng đèn LED trong đêm sau khi dự án hoàn tất

Hoàng Thành Huế là vòng thành xưa thứ 2 của hệ thống Kinh thành Huế được xây dựng năm 1804 sau khi vua Gia Long lên ngôi hoàng đế đầu tiên triều Nguyễn tại Huế, bao gồm hệ thống tường thành với 4 cửa: Ngọ Môn (phía nam), Hòa Bình (phía bắc), Chương Đức (phía tây).

Hoàng Thành Huế sẽ được thắp sáng để phát triển du lịch - ảnh 3
Cửa Hiển Nhơn nằm ở phía đông của Hoàng Thành

Tường thành ở đây được xây bằng gạch, cao 4,16m, dày 1,04m. Chu vi vòng lũy Hoàng Thành khoảng 2,5km. Sát bên ngoài Hoàng Thành là hệ thống hào bao bọc được gọi tên là Ngoại Kim Thủy với chiều sâu hào 4 mét, rộng 16m, sâu 4m được kè bằng đá, gọi là Ngoại Kim Thủy.

Hoàng Thành Huế sẽ được thắp sáng để phát triển du lịch - ảnh 4
Hệ thống hào Ngoại Kim Thủy nhìn từ Hoàng Thành xuống

Vào năm 1993, UNESCO công nhận Quần thể Di tích Cố đô Huế là Di sản văn hóa vật thể nhân loại, trong đó có Hoàng Thành Huế.

Hoàng Thành Huế sẽ được thắp sáng để phát triển du lịch - ảnh 5
Vòng Hoàng Thành (bên phải) ngăn cách khu vực dành cho các quan dân bên ngoài và khu vực hoàng gia của vua nằm bên trong

Đại Dương

>> Xem thêm: 

>> Nhật Bản: Những địa điểm ngắm lá đỏ nổi tiếng ở Ibaraki

>> Nha Trang: Khách Trung Quốc đạt hơn 1,2 triệu lượt trong 9 tháng

>> Một loạt hãng trà sữa cho ra topping mới này, bạn đã thử chưa?

Bình luận của bạn !
Tin cùng chuyên mục

Trải nghiệm du lịch theo mô hình Chia sẻ kỳ nghỉ cùng công ty Alma

Mô hình Chia sẻ kỳ nghỉ mang đến nhiều cơ hội nghỉ dưỡng thú vị cho các gia đình nhờ chi phí hợp lý.

Tạm biệt băng vệ sinh, tampon, đây mới là món đồ đang được chị em tìm kiếm

Không phải bỗng dưng mà dòng sản phẩm này lại được lòng nhiều chị em đến vậy. Tất cả là nhờ những tiện lợi mà chúng mang đến cho chị em trong ngày “đèn đỏ”.
Tin nổi bật
Tin mới nhất
 
 

Cười

Hóng