Nha Trang: Khách Trung Quốc đạt hơn 1,2 triệu lượt trong 9 tháng

Theo Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa, trong 9 tháng năm 2018, Nha Trang – Khánh Hòa đã đón hơn 5.031.000 lượt khách lưu trú, tăng hơn 116% so với...

Nha Trang: Khách Trung Quốc đạt hơn 1,2 triệu lượt trong 9 tháng - ảnh 1
Trong 9 tháng năm nay, khách trung quốc đến Nha Trang đạt hơn 1,2 triệu lượt, tăng hơn 157% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong đó, khách Quốc tế đạt hơn 2.149.000 lượt, tăng 142% và khách nội địa đạt hơn 2.881.000 lượt, tăng hơn 102% so với cùng kỳ năm ngoái. Hiện nay, khách Nga, Trung Quốc vẫn chiếm lĩnh Thị trường khách quốc tế đến Nha Trang – Khánh Hòa.

Cụ thể, qua 9 tháng, khách Trung Quốc đạt hơn 1,2 triệu lượt, tăng hơn 157% so với cùng kỳ năm ngoái. Khách Nga đạt hơn 297.000 lượt, tăng hơn 101% so với cùng kỳ.

Trong một diễn biến liên quan, trong tháng 9 vừa qua, TP Nha Trang đã tiến hành kiểm tra nhiều cơ sở Kinh doanh dịch vụ phục vụ khách du lịch.

Qua kiểm tra hành chính Công ty TNHH Dịch vụ - Thương mại Việt Hưng (xã Phước Đồng, TP Nha Trang), tổ công tác TP Nha Trang đã phát hiện 8 người nước ngoài (người Trung Quốc) đang lao động tại cơ sở nhưng không có giấy phép lao động hoặc không thuộc diện cấp giấy phép lao động.

Do đó, tổ công tác của TP Nha Trang đã tiến hành tạm giữ giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và 10 cái gối không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ. Hiện nay, tổ công tác của TP Nha Trang tiếp tục làm rõ những sai phạm của doanh nghiệp kể trên.

Trong thời gian qua, trên các tuyến đường ở Nha Trang tiếp tục diễn ra tình trạng chủ cửa hàng chấp nhận thanh toán qua ví điện tử Alipay, Wechat Pay... với du khách Trung Quốc.

Nha Trang: Khách Trung Quốc đạt hơn 1,2 triệu lượt trong 9 tháng - ảnh 2
Du khách quốc tế tăng mạnh, Khánh Hòa đang nỗ lực trong việc quản lý thanh toán qua mạng

Thừa nhận gặp khó khăn trong việc quản lý thanh toán qua mạng, mới đây UBND tỉnh Khánh Hòa đã có văn bản gửi Văn phòng Chính phủ báo cáo về hoạt động chuyển tiền kinh doanh qua POS trái phép, một hình thức trốn thuế.

Theo đó, UBND tỉnh Khánh Hòa đề nghị các bộ, ngành trung ương, đặc biệt là Ngân hàng Nhà nước có các giải pháp quản lý hoạt động thanh toán qua POS, Alipay, Wechat Pay… một cách hiệu quả để kịp thời xử lý đối với các trường hợp vi phạm và chống thất thu thuế cho ngân sách nhà nước.

Viết Hảo

>> Xem thêm: 

>> Nhật Bản: Những địa điểm ngắm lá đỏ nổi tiếng ở Ibaraki

>> Một loạt hãng trà sữa cho ra topping mới này, bạn đã thử chưa?

>> Lều bạt toàn trắng, bồn tắm ngoài trời - ở đâu xịn cho bằng khu cắm trại Chiang Mai?

Bình luận của bạn !
Tin cùng chuyên mục

Trải nghiệm du lịch theo mô hình Chia sẻ kỳ nghỉ cùng công ty Alma

Mô hình Chia sẻ kỳ nghỉ mang đến nhiều cơ hội nghỉ dưỡng thú vị cho các gia đình nhờ chi phí hợp lý.

Tạm biệt băng vệ sinh, tampon, đây mới là món đồ đang được chị em tìm kiếm

Không phải bỗng dưng mà dòng sản phẩm này lại được lòng nhiều chị em đến vậy. Tất cả là nhờ những tiện lợi mà chúng mang đến cho chị em trong ngày “đèn đỏ”.
Tin nổi bật
Tin mới nhất
 
 

Cười

Hóng