Microsoft thừa nhận lỗi Chrome đóng băng sau khi nâng cấp Windows 10, đang tìm cách khắc phục

Bản sửa lỗi có thể sẽ được tung ra vào tuần tới.

microsoft đang cố gắng sửa các vấn đề liên quan tới trình duyệt chrome của google sau khi nâng cấp lên bản windows 10 April 2018. Microsoft trước đó đã buộc phải trì hoãn ngày ra mắt Windows 10 April 2018 do lỗi màn hình xanh chết chóc (BSOD) vào tháng trước, và giờ đây, họ lại tiếp tục gặp phải các vấn đề mới với Chrome và tính năng "Hey Cortana."

Nhiều người dùng Chrome đã báo cáo sự cố sau khi tải bản cập nhật mới nhất. Microsoft cho biết các thiết bị có thể hoàn toàn bị treo và khoá khi sử dụng bản cập nhật Windows 10 mới nhất cùng với Chrome. Công ty đang tìm cách khắc phục vấn đề này trước khi tung ra bản vá trong tuần sau, vào ngày 8 tháng 5.

Microsoft thừa nhận lỗi Chrome đóng băng sau khi nâng cấp Windows 10, đang tìm cách khắc phục - ảnh 1

Hiện tại, người dùng bị ảnh hưởng có thể thử các cách khắc phục sau đây:

Cách 1: Thử nhấp tổ hợp phím Windows + Ctrl + Shift + B. Nếu bạn sử dụng máy tính bảng, bấm phím tăng âm lượng và giảm âm lượng cùng một lúc, 3 lần trong vòng 2 giây. Nếu Windows có phản hồi, một tiếng beep ngắn sẽ reo lên, và màn hình sẽ nhấp nháy hoặc mờ đi, và Windows sẽ cố refresh màn hình.

Cách 2: Nếu bạn dùng laptop, đóng và mở màn hình laptop.

Thật là đáng ngạc nhiên khi một lỗi như thế này có thể xảy ra với một trình duyệt phổ biến như Chrome. Lẽ ra trình duyệt này đã phải được chọn để thử nghiệm trong bản cập nhật Windows 10 April 2018. Các lỗi với Chrome và lỗi màn hình xanh chết chóc cho thấy chất lượng của các bản cập nhật Windows 10 đang rất đáng báo động.

Tham khảo The Verge

>> Xem thêm: 

>> 7 game iOS đặc sắc và miễn phí cho những ngày đầu tuần (20/8)

>> Đây là cách AI đánh bại các game thủ Dota 2 pro nhất: dám làm những thứ con người không làm

>> Tại sao máy tính cực tệ trong việc so sánh các vật thể?

Bình luận của bạn !
Tin nổi bật
Tin mới nhất
 
 

Cười

Hóng