Google quyết định cho Google Now Launcher nghỉ hưu

Google Now Launcher hiện không thể tải về và cài đặt cho các thiết bị Android từ Google Play nữa.

Hơn một năm trước, Google đã chính thức thông báo Google Now Launcher trên Android sẽ được cho nghỉ hưu và dường như giây phút định mệnh này cuối cùng cũng đã đến.

Google quyết định cho Google Now Launcher nghỉ hưu - ảnh 1

Theo Android Central, nếu bạn cố gắng cài đặt Google Now Launcher từ Google Play Store thì chợ ứng dụng của Google sẽ thông báo rằng Launcher này gần như không tương thích với mọi thiết bị Android phát hành gần đây, ngoại trừ Pixelbook và KeyOne của Blackberry.

Mặc dù nó đã sớm được thay thế bởi Pixel Launcher trên các thiết bị Pixel phát hành gần đây của Google nhưng Google Now Launcher vẫn là lựa chọn yêu thích của những người dùng smartphone từ các hãng bên thứ 3 như Samsung, LG và HTC – những người muốn trải nghiệm cảm giác sử dụng Android gốc.

Không giống như với Google Now Launcher, Google đã không chính thức phát hành Pixel Launcher cho các smartphone và tablet bên thứ 3. Hiện không rõ trong tương lai Google có quyết định thay đổi chính sách này hay không.

Trước đây, Google Now Launcher được bật mặc định trên điện thoại và máy tính bảng nexus của Google. Nó cho phép người dùng vuốt từ màn hình chính để truy cập thẻ Google Now đã được cá nhân hóa nhưng người dùng cũng nên biết rằng tính năng này đã trở nên lỗi thời với sự xuất hiện của Google Assistant.

Người dùng vẫn có thể tiếp tục sử dụng Google Now Launcher nếu đã cài đặt trên điện thoại của họ nhưng hiện tại bạn không thể tải nó về từ Google Play.

Tham khảo: Techradar

>> Xem thêm: 

>> Yahoo Messenger chính thức bị khai tử

>> Chrome, Firefox và Vivaldi đã hỗ trợ tính năng Timeline trên Windows 10

>> Microsoft ra mắt Skype 8.0: Hỗ trợ video HD, chia sẻ màn hình khi gọi điện, mã hóa cuộc gọi và tin nhắn

Bình luận của bạn !
Tin cùng chuyên mục

Thói quen chi tiêu của người dùng Android và iOS khác nhau như thế nào?

Việc người dùng iPhone tiêu nhiều tiền hơn vào các ứng dụng so với người dùng Android là điều ai cũng biết. Tuy nhiên, một khảo sát mới đây đã cho chúng ta biết chi tiết những điểm khác biệt giữa hai nhóm người dùng này.

7 ứng dụng & game hấp dẫn đang FREE cho iPhone, iPad (19/7)

Hiện có 7 ứng dụng iOS tính phí được miễn phí có thời hạn, và dĩ nhiên mốc thời gian này không được các nhà phát triển tiết lộ. Cho nên, các bạn...
Tin nổi bật
Tin mới nhất
 
 

Cười

Hóng