Google quyết định cho Google Now Launcher nghỉ hưu

Google Now Launcher hiện không thể tải về và cài đặt cho các thiết bị Android từ Google Play nữa.

Hơn một năm trước, Google đã chính thức thông báo Google Now Launcher trên Android sẽ được cho nghỉ hưu và dường như giây phút định mệnh này cuối cùng cũng đã đến.

Google quyết định cho Google Now Launcher nghỉ hưu - ảnh 1

Theo Android Central, nếu bạn cố gắng cài đặt Google Now Launcher từ Google Play Store thì chợ ứng dụng của Google sẽ thông báo rằng Launcher này gần như không tương thích với mọi thiết bị Android phát hành gần đây, ngoại trừ Pixelbook và KeyOne của Blackberry.

Mặc dù nó đã sớm được thay thế bởi Pixel Launcher trên các thiết bị Pixel phát hành gần đây của Google nhưng Google Now Launcher vẫn là lựa chọn yêu thích của những người dùng smartphone từ các hãng bên thứ 3 như Samsung, LG và HTC – những người muốn trải nghiệm cảm giác sử dụng Android gốc.

Không giống như với Google Now Launcher, Google đã không chính thức phát hành Pixel Launcher cho các smartphone và tablet bên thứ 3. Hiện không rõ trong tương lai Google có quyết định thay đổi chính sách này hay không.

Trước đây, Google Now Launcher được bật mặc định trên điện thoại và máy tính bảng nexus của Google. Nó cho phép người dùng vuốt từ màn hình chính để truy cập thẻ Google Now đã được cá nhân hóa nhưng người dùng cũng nên biết rằng tính năng này đã trở nên lỗi thời với sự xuất hiện của Google Assistant.

Người dùng vẫn có thể tiếp tục sử dụng Google Now Launcher nếu đã cài đặt trên điện thoại của họ nhưng hiện tại bạn không thể tải nó về từ Google Play.

Tham khảo: Techradar

>> Xem thêm: 

>> 7 ứng dụng & game hấp dẫn đang FREE cho iPhone, iPad (20/9)

>> Chỉ có 10% thiết bị iOS lên đời iOS 12 sau 48 giờ, thấp hơn cả iOS 11 và iOS 10

>> Samsung tổ chức cuộc thi cực khủng dành cho tín đồ Fortnite: Giải nhất là bộ quà trị giá 5.249 USD và cơ hội chơi cùng streamer Ninja

Bình luận của bạn !
Tin nổi bật
Tin mới nhất
 
 

Cười

Hóng