Đã có thể cài Amazon Alexa làm trợ lý giọng nói mặc định trên Android

Mặc dù vậy, Alexa trên Android vẫn chưa có nhiều chức năng cho lắm.

Mới đây, người dùng trên diễn đàn Reddit phát hiện ra rằng đã có thể cài Amazon alexa làm trợ lý giọng nói mặc định trên Android. Trước đây, người dùng chỉ có thể đổi giữa google Assistant và Microsoft Cortana.

Đã có thể cài Amazon Alexa làm trợ lý giọng nói mặc định trên Android - ảnh 1

Cách cài đặt Alexa trên Android rất khác nhau, tùy thuộc vào thiết bị của bạn. Nhưng nhìn chung, bạn phải cập nhật ứng dụng Alexa sau đó truy cập vào thiết lập của smartphone và tìm phần "Assist apps" sau đó chọn trợ lý ảo mà bạn ưa thích.

Dẫu vậy chức năng của Alexa trên Android vẫn còn rất hạn chế. Nó chưa thể mở bản đồ hoặc thực hiện cuộc gọi dù có thể thực hiện tìm kiếm nhanh trên Google. Ngoài ra, cũng có ít cách gọi Alexa hơn so với Google Assistant. Bạn không thể kích hoạt Alexa bằng cách gọi tên hay "bóp" smartphone.

Đã có thể cài Amazon Alexa làm trợ lý giọng nói mặc định trên Android - ảnh 2

Trên Reddit, người dùng xác nhận rằng Alexa có thể cài đặt làm trợ lý giọng nói mặc định trên Pixel 2, OnePlus 5, OnePlus One, các mẫu Xperia, Moto G5 Plus, Essential Phone 1, Note 8, S8 Plus và S9.

>> Xem thêm: 

>> PayPal sẽ hoạt động ngay bên trong Gmail, YouTube và hơn thế nữa, nhờ Google Pay

>> Xuất hiện tựa game 8-bit nói về hành trình lên Sao Hỏa của xe điện Tesla Roadster với trùm cuối là... Jeff Bezos

>> 7 game bóng đá miễn phí hết sức sôi động dành cho Android (5/2018)

Bình luận của bạn !
Tin cùng chuyên mục

7 game iOS miễn phí, hay và đáng chơi nhất dịp cuối tuần (27/5)

Với 7 tựa game iOS đủ thể loại trong bài như chiến thuật, nhập vai, mô phỏng,... sẽ giúp bạn thư giãn rất tốt vào dịp cuối tuần này, nhất là chúng...

AI là một mối đe doạ đến nhân loại, tuỳ thuộc vào cách bạn định nghĩa nó

AI là một mối đe doạ đến nhân loại. Nó là một cơn ác mộng sắp xảy ra, một bóng ma đang dần hiện ra đe doạ tiêu diệt loài người với bom hạt nhân và nhiệt hạch. Nó là Terminator. Nó là Borg.
Tin nổi bật
Tin mới nhất
 
 

Cười

Hóng