Microsoft tuyên bố đang có 700 triệu máy tính chạy Windows 10, tăng tỷ lệ doanh thu cho nhà phát triển lên 95%

Tại Build 2018 vừa diễn ra, Microsoft đã xác nhận rằng hiện tại đang có 700 triệu máy tính chạy Windows 10, tăng từ mức 600 triệu máy trong tháng 11/2017.

Con số này được công bố trong thời điểm ngày càng nhiều người dùng đang chuyển từ máy tính sang thiết bị di động. Tuy nhiên, microsoft cũng đang cố gắng để trở thành một phần trong hành trình chuyển đổi ấy bằng những ứng dụng đa nền tảng như Your Phone và Timeline cho iOS và Android. Các ứng dụng này cho phép người dùng di chuyển một cách đồng nhất từ smartphone sang máy tính để hoàn thành công việc và giải trí...

Microsoft tuyên bố đang có 700 triệu máy tính chạy Windows 10, tăng tỷ lệ doanh thu cho nhà phát triển lên 95% - ảnh 1

Mặc dù windows 10 có lượng lớn người dùng nhưng microsoft store vẫn chưa nhận được sự quan tâm của các nhà phát triển. Microsoft hy vọng có thể giải quyết điều này bằng cách tăng tỷ lệ doanh thu từ ứng dụng cho các nhà phát triển lên 95% so với mức 70% trước đây.

Tuy nhiên, game, một trong những danh mục ứng dụng phổ biến, sẽ không được áp dụng tỷ lệ doanh thu mới này. Bên cạnh đó các ứng dụng được mua thông qua các liên kết quảng cáo hoặc giới thiệu sẽ được áp dụng tỷ lệ 85%/15%. Dự kiến cuối năm nay Microsoft sẽ triển khai tỷ lệ doanh thu mới cùng các thỏa thuận khác với các nhà phát triển.

>> Xem thêm: 

>> 7 ứng dụng & game hấp dẫn đang FREE cho iPhone, iPad (21/9)

>> Chơi thử Sprint Hero: gameplay đơn giản, tiết tấu chậm, không thể gây nghiện/ức chế như Flappy Bird

>> 7 ứng dụng & game hấp dẫn đang FREE cho iPhone, iPad (20/9)

Bình luận của bạn !
Tin nổi bật
Tin mới nhất
 
 

Cười

Hóng