iOS 11.4 sẽ có tính năng ngăn chặn cơ quan thực thi pháp luật phá khóa iPhone

Vỏ quýt dày có móng tay nhọn".

Gần đây, chúng ta nghe nói rất nhiều về GrayKey của hãng GrayShift, thiết bị có thể phá khóa các mẫu iphone của apple và thậm chí có thể vượt qua cả các lớp mã hóa. Với hai cáp Lightning gắn ngoài hộp, GrayKey có thể phá khóa một chiếc iPhone trong khoảng thời gian từ 3 giờ tới 3 ngày tùy theo mức độ phức tạp của mật mã mà người dùng sử dụng.

Đây rõ ràng là một công cụ được các cơ quan thực thi luật pháp ưa thích và mức giá từ 15.000 tới 30.000 USD của nó cũng chẳng là gì với ngân sách của các tổ chức như FBI, CIA và cảnh sát các thành phố lớn. Tuy nhiên, Apple chuẩn bị tung ra một tính năng mới ngăn chặn những công cụ phá khóa của GrayShift và Cellebrite.

Trên phiên bản beta mới nhất của iOS 11.4, nếu một chiếc iPhone không được mở khóa trong vòng hơn một tuần bằng mật mã, cổng Lightning sẽ bị khóa chức năng truyền dữ liệu và chỉ còn có thể dùng để sạc. Tính năng này được đặt tên là USB Restricted Mode.

iOS 11.4 sẽ có tính năng ngăn chặn cơ quan thực thi pháp luật phá khóa iPhone - ảnh 1

Thiết bị phá khóa iPhone, iPad mang tên GrayKey của GrayShift

Ban đầu, USB Restricted Mode xuất hiện trên bản beta của iOS 11.3 nhưng cuối cùng lại bị loại bỏ. Tuy nhiên, có vẻ như USB Restricted Mode sẽ tích hợp luôn trên ios 11.4 trong lần trở lại này.

USB Restricted Mode hoạt động như sau: Khi một chiếc iPhone hoặc iPad được cập nhật lên bản iOS mới nhất, có hỗ trợ USB Restricted Mode, khả năng truyền dữ liệu USB qua cổng Lightning sẽ bị vô hiệu hóa nếu trong vòng một tuần thiết bị không được mở khóa. Vì vậy, khả năng phá khóa qua cổng Lightning của các thiết bị như GrayKey cũng bị vô hiệu hóa khi iPhone và iPad đang ở chế độ USB Restricted Mode.

Như vậy, để phá khóa iPhone, iPad, các cơ quan thực thi pháp luật cần thực hiện trong thời gian 7 ngày trước lần mở khóa cuối cùng. Ngoài ra, USB Restricted Mode sẽ ngừng hoạt động nếu ai đó sử dụng GrayKey trên các mẫu iPhone và iPad trong vòng 7 ngày trước lần mở khóa cuối cùng cho dù nó chưa phá khóa thành công.

>> Xem thêm: 

>> 5 tựa game Marvel hay nhất dành cho Android và iOS (10/2018)

>> Phiên bản mới của Facebook Messenger đã được tung ra cho một số người dùng

>> Google Photos đang thử nghiệm tính năng thêm hiệu ứng xóa phông vào ảnh bất kỳ

Bình luận của bạn !
Tin cùng chuyên mục

YouTube chính thức hỗ trợ video HDR cho iPhone XS và XS Max

Ứng dụng YouTube chính thức cho iOS vừa được cập nhật để hiển thị video HDR trên iPhone XS và XS Max.

Saigon Phantom - Nhà vô địch Đấu Trường Danh Vọng mùa xuân 2018 chính thức đổi tên mới Swing Phantom

Hôm nay, đội tuyển dành chức vô địch Đấu Trường Danh Vọng mùa xuân 2018 và là đại diện duy nhất đại diện Việt Nam tham dự chung kết thế giới AWC 2018 chính thức khoát lên mình cái tên mới Swing Phantom.
Tin nổi bật
Tin mới nhất
 
 

Cười

Hóng