Microsoft chia sẻ 95% doanh thu ứng dụng cho nhà phát triển nhằm cạnh tranh với Apple và Google

Tỷ lệ hoa hồng cao sẽ ảnh hưởng rất lớn tới việc thu hút các nhà phát triển đến với Microsoft Store, đặc biệt là những ứng dụng ngoài lĩnh vực game.

Trong Hội nghị Build 2018, Microsost đã tuyên bố “tỷ lệ ăn chia” mới trên Microsoft Store. Theo đó bắt đầu từ cuối năm nay, các nhà phát triển sẽ nhận được 95% doanh thu bán ứng dụng tiêu dùng, gồm cả ứng dụng cá nhân và mua hàng.

Microsoft chia sẻ 95% doanh thu ứng dụng cho nhà phát triển nhằm cạnh tranh với Apple và Google - ảnh 1

Nhưng đó là khi người dùng mua ứng dụng theo đường dẫn trực tiếp hoặc deep link. Với các trường hợp do Microsoft trực tiếp tạo ra chuyển đổi, ví dụ như một bộ sưu tập trên Microsoft Store hoặc bất kỳ sản phẩm nào khác của hãng , thì lúc này, nhà phát triển chỉ nhận được 85% doanh thu mà thôi.

Theo gã khổng lồ Redmond, các điều khoản chia sẻ doanh thu mới được áp dụng với ứng dụng Windows 8.x, Windows 10, Windows Mixed Reality, Surface Hub và nền tảng Windows Phone. Mức chiết khấu mới sẽ không áp dụng cho các tựa game, kể cả những ứng dụng không phải là game trên Xbox, và các ứng dụng trong gói cấp phép tổ chức dành cho doanh nghiệp và hệ thống giáo dục.

Các nhà phát triển có thể cập nhật những điều khoản mới nhất của Microsoft Tại đây. Trước thông báo này, họ phần lớn chỉ nhận được 70% doanh thu ứng dụng trên Microsoft Store.

>> Xem thêm: 

>> PayPal sẽ hoạt động ngay bên trong Gmail, YouTube và hơn thế nữa, nhờ Google Pay

>> Xuất hiện tựa game 8-bit nói về hành trình lên Sao Hỏa của xe điện Tesla Roadster với trùm cuối là... Jeff Bezos

>> 7 game bóng đá miễn phí hết sức sôi động dành cho Android (5/2018)

Bình luận của bạn !
Tin cùng chuyên mục

7 game iOS miễn phí, hay và đáng chơi nhất dịp cuối tuần (27/5)

Với 7 tựa game iOS đủ thể loại trong bài như chiến thuật, nhập vai, mô phỏng,... sẽ giúp bạn thư giãn rất tốt vào dịp cuối tuần này, nhất là chúng...

AI là một mối đe doạ đến nhân loại, tuỳ thuộc vào cách bạn định nghĩa nó

AI là một mối đe doạ đến nhân loại. Nó là một cơn ác mộng sắp xảy ra, một bóng ma đang dần hiện ra đe doạ tiêu diệt loài người với bom hạt nhân và nhiệt hạch. Nó là Terminator. Nó là Borg.
Tin nổi bật
Tin mới nhất
 
 

Cười

Hóng