Ngồi tù vì DDOS game “World of Warcraft”

Nguyên nhân cuộc tấn công là vì "tức giận" với một người chơi khác.

Một người chơi World of WarCraft đang phải trả giá cho việc “tấn công” thế giới ảo của trò chơi này. Một toàn án liên bang Hoa Kỳ đã kết án thanh niên Rumani Calin Mateias 1 năm tù sau khi người này thừa nhận đã thực hiện một cuộc tấn công từ chối dịch vụ nhằm vào các máy chủ của “WoW” chỉ vì “tức giận” một người chơi khác.

Ngồi tù vì DDOS game “World of Warcraft” - ảnh 1

Cuộc tấn công này đã làm ảnh hưởng đến hàng ngàn người chơi offline và khiến Blizzard – nhà phát hành game – tốn đến 30.000 USD để khắc phục hậu quả.

Một biên bản ghi nhớ khẳng định Mateias thực hiện cuộc tấn công với “mong muốn của trẻ vị thành niên để giành chiến thắng trong trò chơi”.

Vì vậy, đã có nhiều lời kêu gọi các quan chức thực thi Pháp luật áp dụng hình phạt nhẹ với Mateias. Tuy nhiên, quyết định của toàn án rõ ràng cao hơn so với mức mà Mateias hi vọng sẽ nhận được.

Vụ việc này cho thấy rằng những mâu thuẫn trong thế giới game không nên biến thành lí do để thực hiện một cuộc tấn công mạng.

Tham khảo: Engadget

>> Xem thêm: 

>> Yahoo Messenger chính thức bị khai tử

>> Chrome, Firefox và Vivaldi đã hỗ trợ tính năng Timeline trên Windows 10

>> Microsoft ra mắt Skype 8.0: Hỗ trợ video HD, chia sẻ màn hình khi gọi điện, mã hóa cuộc gọi và tin nhắn

Bình luận của bạn !
Tin cùng chuyên mục

Thói quen chi tiêu của người dùng Android và iOS khác nhau như thế nào?

Việc người dùng iPhone tiêu nhiều tiền hơn vào các ứng dụng so với người dùng Android là điều ai cũng biết. Tuy nhiên, một khảo sát mới đây đã cho chúng ta biết chi tiết những điểm khác biệt giữa hai nhóm người dùng này.

7 ứng dụng & game hấp dẫn đang FREE cho iPhone, iPad (19/7)

Hiện có 7 ứng dụng iOS tính phí được miễn phí có thời hạn, và dĩ nhiên mốc thời gian này không được các nhà phát triển tiết lộ. Cho nên, các bạn...
Tin nổi bật
Tin mới nhất
 
 

Cười

Hóng