Valve ra mắt bản thử nghiệm Steam Link trên Android, ứng dụng cho phép người dùng chơi game Steam ngay trên smartphone/TV

Phiên bản chính thức của Steam Link sẽ được phát hành vào cuối tháng 5 tới đây.

Vào ngày hôm nay (18/5), valve đã bất ngờ tung ra phiên bản thử nghiệm của ứng dụng Steam Link dành cho các thiết bị Android trên Google Play Store. Trước đó, nhà phát hành game đình đám này cho biết Steam Link sẽ giúp người chơi có thể stream những tựa game mà họ yêu thích trên nền tảng Steam từ PC sang smartphone thông qua kết nối Wi-Fi 5GHz.

Ngoài ra, Steam Link còn hoạt động tương thích với cả các dòng thiết bị Android TV, miễn là những thiết bị này được kết nối với cùng bộ router mà PC đang sử dụng. Valve cho biết ứng dụng của họ sẽ hỗ trợ độ phân giải mặc định cho hầu hết các tựa game là 1080p 60fps và có thể nâng cao tối đa đến mức 4K 60fps.

Valve ra mắt bản thử nghiệm Steam Link trên Android, ứng dụng cho phép người dùng chơi game Steam ngay trên smartphone/TV - ảnh 1

Steam Link đã chính thức ra mắt bản thử nghiệm dành cho các thiết bị Android.

Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể chơi game bằng Steam Controller và một số loại tay cầm Bluetooth khác, bao gồm Xbox One cũng những thiết bị tương thích với Android. Hiện tại, Valve vẫn chưa công bố chi tiết những dòng tay cầm mà Steam Link sẽ hỗ trợ.

Trên thực tế, Valve đã ra mắt Steam Link từ năm 2015 với một thiết bị phần cứng mở rộng và là một phần quan trọng trong dự án Steam Machine của hãng. Steam Machine sẽ giúp đẩy mạnh hệ sinh thái phần mềm Linux và cho phép game thủ “chiến” những tựa game yêu thích ngay trên TV nhờ sử dụng một loại tay cầm đặc biệt có vai trò tương tự như chuột máy tính.

Tuy nhiên, dự án này đã nhanh chóng thất bại bởi không nhận được quá nhiều sự chú ý từ phía người dùng. Thế nhưng, Valve quyết định chỉ loại bỏ phần cứng mở rộng trong Steam Machine và vẫn tận dụng Steam Link trên các sản phẩm smart TV. Với tốc độ phát triển của smartphone hiện nay, ứng dụng này sẽ là quân bài quan trọng giúp Valve hồi sinh lại mục tiêu “chơi game mọi nơi” của mình.

Valve ra mắt bản thử nghiệm Steam Link trên Android, ứng dụng cho phép người dùng chơi game Steam ngay trên smartphone/TV - ảnh 2

Steam Link nằm trong dự án Steam Machine của Valve và đã ra mắt từ năm 2015.

Hiện tại, Valve mới chỉ ra mắt bản thử nghiệm Steam Link dành cho các thiết bị Android. Người dùng iOS sẽ phải chờ thêm một thời gian nữa vì apple vẫn đang tiến hành kiểm duyệt ứng dụng trước khi đưa lên nền tảng App Store. Phiên bản chính thức dự kiến sẽ được phát hành vào cuối tháng 5 tới trên cả hai nền tảng di động này.

Bên cạnh đó, Valve cũng đã xác nhận sẽ trình làng thêm một ứng dụng khác cho phép stream những bộ phim trên Steam lên các thiết bị di động của người dùng vào cuối mùa hè năm nay.

Bạn đọc có thể tìm hiểu thông tin và tải về bản thử nghiệm của Steam Link tại đây.

Theo TheVerge

>> Xem thêm: 

>> 5 tựa game Marvel hay nhất dành cho Android và iOS (10/2018)

>> Phiên bản mới của Facebook Messenger đã được tung ra cho một số người dùng

>> Google Photos đang thử nghiệm tính năng thêm hiệu ứng xóa phông vào ảnh bất kỳ

Bình luận của bạn !
Tin cùng chuyên mục

YouTube chính thức hỗ trợ video HDR cho iPhone XS và XS Max

Ứng dụng YouTube chính thức cho iOS vừa được cập nhật để hiển thị video HDR trên iPhone XS và XS Max.

Saigon Phantom - Nhà vô địch Đấu Trường Danh Vọng mùa xuân 2018 chính thức đổi tên mới Swing Phantom

Hôm nay, đội tuyển dành chức vô địch Đấu Trường Danh Vọng mùa xuân 2018 và là đại diện duy nhất đại diện Việt Nam tham dự chung kết thế giới AWC 2018 chính thức khoát lên mình cái tên mới Swing Phantom.
Tin nổi bật
Tin mới nhất
 
 

Cười

Hóng