Cùng xem qua những tính năng mới thú vị của Google Lens

Tại I/O 2018, Google cho thấy hãng rất nghiêm túc về Google Lens bộ máy tìm kiếm hình ảnh thời gian thực tích hợp AI của mình.

Cụ thể, google công bố rằng Lens sẽ được tích hợp ngay vào ứng dụng camera trên các điện thoại Android trong tương lai từ các đối tác, bao gồm Asus, Motorola, Xiaomi, LG, Sony, Nokia và OnePlus, cùng một số hãng khác cũng như dòng Pixel của chính Google. Nhưng cho đến khi điều này thành hiện thực, có khá nhiều tính năng mới của Google Lens hiện đang dần dần được tung ra đến mọi điện thoại hỗ trợ Google Assistant (hầu như mọi điện thoại Android có mặt trên thị trường). Về phía người dùng iOS, họ sẽ phải chờ thêm một chút cho đến khi những tính năng mới này được tích hợp vào Google Photos, dự kiến trong vài tuần tới.

Trong số các tính năng mới, có Style Match và Smart Text Selection.

Style Match, như cái tên đã nói lên tất cả, là một công cụ cho phép bạn chụp một bức ảnh của bộ trang phục bạn thích. Sau đó Lens sẽ tự động tìm kiếm các món phụ kiện trên mạng phù hợp nhất với bộ trang phục này. Tất nhiên nó cung cấp cho bạn khả năng mua nhanh những món đồ đã tìm được chỉ bằng vài lần chạm mà thôi.

Cùng xem qua những tính năng mới thú vị của Google Lens - ảnh 1

Tiếp theo là Smart Text Selection, cũng là một tính năng với cách dùng khá đơn giản. Bạn chỉ cần chụp một bức ảnh với đoạn văn bản mong muốn, và Google Lens sẽ sử dụng công nghệ OCR (nhận diện ký tự quang học) để biến đoạn văn bản đó thành đoạn văn bản có thể chỉnh sửa được để bạn sao chép/dán và chỉnh sửa nó trong các trình biên tập văn bản.

Cùng xem qua những tính năng mới thú vị của Google Lens - ảnh 2

Dự kiến tính năng Style Match và Smart Text Selection sẽ xuất hiện trên Google Assistant trong vài ngày tới.

Tham khảo: PhoneArena

>> Xem thêm: 

>> 5 tựa game Marvel hay nhất dành cho Android và iOS (10/2018)

>> Phiên bản mới của Facebook Messenger đã được tung ra cho một số người dùng

>> Google Photos đang thử nghiệm tính năng thêm hiệu ứng xóa phông vào ảnh bất kỳ

Bình luận của bạn !
Tin cùng chuyên mục

YouTube chính thức hỗ trợ video HDR cho iPhone XS và XS Max

Ứng dụng YouTube chính thức cho iOS vừa được cập nhật để hiển thị video HDR trên iPhone XS và XS Max.

Saigon Phantom - Nhà vô địch Đấu Trường Danh Vọng mùa xuân 2018 chính thức đổi tên mới Swing Phantom

Hôm nay, đội tuyển dành chức vô địch Đấu Trường Danh Vọng mùa xuân 2018 và là đại diện duy nhất đại diện Việt Nam tham dự chung kết thế giới AWC 2018 chính thức khoát lên mình cái tên mới Swing Phantom.
Tin nổi bật
Tin mới nhất
 
 

Cười

Hóng