5 ứng dụng gỡ cài đặt phần mềm hiệu quả nhất cho máy tính

Trình gỡ cài đặt phần mềm chuyên dụng cho phép bạn gỡ cài đặt nhiều chương trình cùng lúc và xóa mọi tệp còn lại, giúp giữ cho PC của bạn luôn...

5 ứng dụng gỡ cài đặt phần mềm hiệu quả nhất cho máy tính - ảnh 1

Trình gỡ cài đặt phần mềm tốt nhất cũng sẽ theo dõi các chương trình mới khi chúng được gỡ cài đặt, giúp bạn dễ dàng đảo ngược các thay đổi mà chúng đã thực hiện đối với hệ thống của bạn.

Dưới đây mình sẽ giới thiệu cho các bạn những trình gỡ cài đặt phần mềm được đánh giá khá tốt với hiệu quả cao, dễ sử dụng.

1. Ashampoo Uninstaller 7

Ashampoo Uninstaller sẽ dọn sạch mọi dấu vết của các chương trình không mong muốn chỉ trong tích tắt. Phần mềm này sẽ hiển thị tất cả các chương trình được cài đặt gần đây trong một menu rõ ràng, bao gồm ngày được cài đặt, cộng với xếp hạng đánh giá từ những người dùng khác.

Nếu máy tính của bạn có nhiều chương trình không quen thuộc, Ashampoo Uninstaller cung cấp cho bạn tùy chọn xem các đánh giá tiêu cực về chương trình đó.

5 ứng dụng gỡ cài đặt phần mềm hiệu quả nhất cho máy tính - ảnh 2

Khi một chương trình được gỡ cài đặt, Ashampoo Uninstaller sẽ xóa các tệp còn lại, nó sẽ hiển thị cho bạn số lượng tệp đã bị xóa và số lượng không gian đĩa được khôi phục. 

Không giống như nhiều trình gỡ cài đặt phần mềm khác, Ashampoo Uninstaller cũng sẽ cung cấp cho bạn một màn hình trạng thái để bạn có thể xem quá trình quét và xóa đã tiến triển như thế nào.

5 ứng dụng gỡ cài đặt phần mềm hiệu quả nhất cho máy tính - ảnh 3

Ashampoo Uninstaller 7 có thể tự động đăng nhập cài đặt và gỡ bỏ các ứng dụng Windows và plugin trình duyệt (từ Internet Explorer, Chrome, Firefox và Edge).

Ashampoo Uninstaller cũng bao gồm một công cụ khôi phục tập tin, công cụ dọn dẹp ổ đĩa chung, trình quản lý khởi động, trình quản lý tập tin và nhiều hơn nữa. 

Tải về Ashampoo Uninstaller 7 tại đây.

2. Revo Uninstaller

Giống như Ashampoo Uninstaller, một trong những tính năng nổi bật của Revo Uninstaller là khả năng giám sát các thay đổi đối với tệp và các đăng kí của PC trong thời gian thực khi bạn cài đặt một chương trình. 

5 ứng dụng gỡ cài đặt phần mềm hiệu quả nhất cho máy tính - ảnh 4

Theo TechRadar dẫn lại, trình này cung cấp ba tùy chọn: buộc gỡ cài đặt, gỡ cài đặt và gỡ cài đặt nhanh. Tùy chọn đầu tiên được thiết kế để tẩy sạch tất cả tàn dư của một chương trình đã được gỡ cài đặt. 

Tùy chọn gỡ cài đặt cho phép bạn quét các tệp còn lại, với ba chế độ quét: an toàn, vừa phải và nâng cao. Trình gỡ cài đặt nhanh sẽ xóa chương trình, sau đó thực hiện kiểm tra tiêu chuẩn cho các tệp thừa tự động.

5 ứng dụng gỡ cài đặt phần mềm hiệu quả nhất cho máy tính - ảnh 5

Giao diện Revo Uninstaller khá mạnh mẽ và hiệu quả, rất gần với Ashampoo Uninstaller. Hệ thống xếp hạng của Ashampoo sẽ giúp bạn có những thông tin cần thiết về ứng dụng đã được cài đặt.

Tải về Revo Uninstaller tại đây.

3. Geek Uninstaller Pro

Geek Uninstaller Pro không giống như nhiều trình gỡ cài đặt cao cấp, chỉ có sẵn dưới dạng giấy phép hàng năm, nó chỉ yêu cầu yêu cầu 24.95 USD là phí một lần trọn đời. Ngoài ra còn có một phiên bản miễn phí của Geek Uninstaller.

Geek Uninstaller Pro cung cấp cả tùy chọn loại bỏ thường xuyên và bắt buộc, và hiển thị rõ ràng ngày phần mềm đã được cài đặt, cộng với số phiên bản và nhà xuất bản, khá hữu ích nếu bạn không nhận ra nó và đang cố gắng tìm ra những thư mục có thể bị tấn công.

5 ứng dụng gỡ cài đặt phần mềm hiệu quả nhất cho máy tính - ảnh 6

Tùy chọn "Ẩn" đặc biệt thú vị, hiển thị các chương trình không thể xóa theo cách thông thường và chỉ có thể bị gỡ bỏ. Thông thường, không có nhiều thông tin về những chương trình này, vì vậy bạn cần phải thực hiện tìm kiếm nhanh trực tuyến để tìm hiểu xem chúng có an toàn để xóa hay không.

Tải về Geek Uninstaller Pro tại đây.

4. Trình gỡ cài đặt IObit

IObit Uninstaller là một phần mềm loại bỏ tuyệt vời, được thiết kế tốt và dễ điều hướng. Nó có thể gỡ cài đặt các chương trình hàng loạt và tự động dọn sạch các tệp còn lại. 

IObit không chỉ phát hành các bản sửa lỗi thường xuyên, cập nhật cơ sở dữ liệu và các tính năng mới, nó còn cập nhật phần mềm để đáp ứng với những mối đe dọa được phát hiện gần đây.

5 ứng dụng gỡ cài đặt phần mềm hiệu quả nhất cho máy tính - ảnh 7

Nhược điểm chính của IObit là nó không thể theo dõi các chương trình mới khi chúng được cài đặt. Nó cũng thiếu một công cụ để theo dõi các tải xuống mới.

Tải về IObit tại đây.

5. CCleaner

CCleaner được biết đến như một công cụ tối ưu hóa PC, nhưng CCleaner Professional cũng là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn cần một trình gỡ cài đặt phần mềm. Việc quét dọn dẹp tiêu chuẩn của nó sẽ quét sạch phần còn lại của bất kỳ chương trình cũ nào chưa gỡ cài đặt đầy đủ.

Khi bạn khởi động CCleaner, bạn sẽ thấy rằng trình gỡ cài đặt được giấu trong menu Công cụ. Nó liệt kê tất cả các ứng dụng được cài đặt sẵn của Windows. Tuy nhiên, thật tiếc là không có tùy chọn gỡ cài đặt hàng loạt, bạn phải chọn và loại bỏ từng chương trình.

5 ứng dụng gỡ cài đặt phần mềm hiệu quả nhất cho máy tính - ảnh 8

Chức năng chính của CCleaner là xóa các tệp còn lại và mục đăng ký, bạn có thể nhanh chóng kiểm tra và để CCleaner xóa tất cả sau trong một lần quét theo lịch định kỳ. Tuy không thuận tiện như một trình gỡ bỏ chuyên dụng sẽ tự động dò tìm các phần còn lại, nhưng phần mềm này vẫn khá hiệu quả.

Tải về CCleaner  tại đây

Hy vọng những phầm mềm mà mình giới thiệu trên đây sẽ hữu ích giúp các bạn sử dụng PC an toàn và hiệu quả hơn. Chúc các bạn thành công.

  Biên tập bởi Nguyễn Nhật

  >> Xem thêm: 

  >> 7 game Android mới hay nhất đầu tháng 11/2018, thử sức ngay nào!

  >> Hóa ra Diablo phiên bản mobile là game gốc Trung Quốc được làm lại đồ họa

  >> Cười té ghế với những pha ngã ngựa trong Red Dead Redemption 2 do mải bật chế độ cinematic mode

  Bình luận của bạn !
  Tin nổi bật
  Tin mới nhất
   
   

  Cười

  Hóng