Apple chính thức cho phép người dùng, doanh nghiệp nhúng Apple Maps vào trang web riêng

"Táo khuyết" đang cố gắng để Apple Maps có thể phổ biến hơn nữa trên thị trường.

Dù được cài sẵn trên mọi chiếc iPhone và iPad nhưng apple maps vẫn chưa thể phổ biến được bằng google maps bởi dịch vụ bản đồ của Google gần như có mặt ở khắp mọi nơi.

Việc có thể dễ dàng nhúng vào các trang web là một trong những lý do khiến Google Maps phổ biến hơn. Điều này có nghĩa là khi bạn tìm đường trên một trang web bạn có thể được hỗ trợ bởi chính Google Maps.

Tuy nhiên, Applee cũng đang thực hiện những gì cần thiết để apple Maps có thể tiếp cận với nhiều người dùng hơn nữa.

Apple chính thức cho phép người dùng, doanh nghiệp nhúng Apple Maps vào trang web riêng - ảnh 1

Trong tuần này, Apple đã tung ra một thư viện Javascript có tên MapKit JS, cho phép người dùng nhúng Apple Maps vào trang web của họ.

Giống như Google Maps, MapKit JS sẽ tối ưu hóa bản đồ trên các trình duyệt và thiết bị khác nhau. Nó hỗ trợ các cử chỉ điều hướng như pinch-to-zoom, xoay hai ngón tay... Bạn cũng có thể thêm chú thích, các overlay và sử dụng các dịch vụ Apple Maps như Tìm kiếm và Chỉ đường ngay bên trong trình duyệt.

Cải thiện Apple Maps

Mặc dù đây là một tính năng nhỏ nhưng nó rất quan trọng vì sẽ tăng sự phổ biến của Apple Maps và giảm sự thống trị của Google trong lĩnh vực này.

Trong sáu năm qua, Apple đã rất cố gắng để xóa đi những ký ức xấu của người dùng về Apple Maps. Khi ra mắt vào năm 2012, Apple Maps gặp những lỗi khủng khiếp, từ cảnh quan bị biến dạng tới việc chỉ đường cho người dùng băng qua đường băng sân bay...

Những năm gần đây, Apple làm mọi cách để cải thiện chất lượng của Apple Maps. "Táo khuyết" cũng đầu tư nhiều cho các công nghệ như lập bản đồ trong nhà hay sử dụng drone để cải thiện hình ảnh của Apple Maps...

Và như thế, việc cho phép nhúng Apple Maps vào trang web chỉ là một trong số những bước đi đúng đắn của Apple trong lĩnh vực bản đồ.

>> Xem thêm: 

>> 7 game Android mới hay nhất đầu tháng 11/2018, thử sức ngay nào!

>> Hóa ra Diablo phiên bản mobile là game gốc Trung Quốc được làm lại đồ họa

>> Cười té ghế với những pha ngã ngựa trong Red Dead Redemption 2 do mải bật chế độ cinematic mode

Bình luận của bạn !
Tin nổi bật
Tin mới nhất
 
 

Cười

Hóng