Mozilla đang phát triển một trình duyệt mới cho Android, sẽ không mang tên Firefox

Trước đó, Mozilla đã từng ra mắt Firefox, Firefox Focus, Firefox Rocket và Firefox Klar cho những nhóm người dùng và khu vực khác nhau.

Mới đây, những thông tin trên cộng đồng GitHub cho thấy Mozilla đang phát triển một hệ điều hành di động mới cho Android mang tên mã Fenix. Điểm đáng chú ý là hệ điều hành này sẽ không mang tên Firefox và dự kiến có các tính năng tập trung vào trải nghiệm di động.

Mozilla đang phát triển một trình duyệt mới cho Android, sẽ không mang tên Firefox - ảnh 1

" fenix không phải là trình duyệt Android dành cho bố mẹ bạn", dự án trên GitHub mô tả. Không rõ câu nói này có ý nghĩa như thế nào nhưng một số người suy đoán rằng nó ám chỉ Fenix dành cho người dùng trẻ tuổi. Bên cạnh đó, Fenix cũng có thể được trang bị chế độ ẩn danh, một trong những tính năng có mặt trên mọi trình duyệt di động hiện tại.

Hiện Mozilla đang có vài phiên bản trình duyệt khác nhau. Bên cạnh Firefox dành cho máy tính là Firefox Focus, một trình duyệt nhẹ nhằm nâng cao trải nghiệm di động. Trong khi đó, Firefox Focus được dành riêng cho một vài khu vực và Firefox Klar dành riêng cho một số khu vực khác.

Mỗi phiên bản Firefox hiện tại đều có một mục đích và nhóm người dùng riêng. Vì thế, khi ra mắt Fenix cũng sẽ hướng tới một nhóm người dùng Android phù hợp. Hiện chưa rõ Fenix có phiên bản dành cho iOS hay không.

>> Xem thêm: 

>> Chrome ngốn nhiều RAM hơn bình thường, Google đỗ lỗi cho các bản vá lỗ hổng Spectre

>> 7 tựa game mới, chơi bao hay dành cho Android và iOS (7/2018)

>> Microsoft sẽ mang hàng loạt những tính năng mới lên Notepad trong bản cập nhật Windows 10 Redstone 5

Bình luận của bạn !
Tin cùng chuyên mục

7 tựa game iOS đặc sắc và miễn phí dành cho ngày đầu tuần (16/7)

7 tựa game dành cho iPhone hay iPad được đề cập trong bài thuộc nhiều thể loại để bạn trải nghiệm, từ dòng game chiến thuật, nhập vai cho đến mô...

7 ứng dụng & game hấp dẫn đang FREE cho iPhone, iPad (14/7)

Hiện có 7 ứng dụng iOS tính phí được miễn phí có thời hạn, và dĩ nhiên mốc thời gian này không được các nhà phát triển tiết lộ. Cho nên, các bạn...
Tin nổi bật
Tin mới nhất
 
 

Cười

Hóng