Chrome ngốn nhiều RAM hơn bình thường, Google đỗ lỗi cho các bản vá lỗ hổng Spectre

Google đang cố gắng để giảm khối lượng RAM mà trình duyệt Chrome chiếm dụng.

Tuần này, google tiết lộ rằng các bản vá lỗi Spectre của họ đã khiến trình duyệt chrome ngốn nhiều RAM hơn bình thường. Trong một bài đăng trên blog, Google đã nêu chi tiết về tính năng Site Isolation mà họ vừa cập nhật cho Chrome 67. Đó là tính năng đang được bật mặc định để bảo vệ máy tính chống lại các cuộc tấn công qua lỗ hổng Spectre. Nhưng không may là tính năng này cũng làm tăng lượng RAM bị Chrome chiếm dụng.

Chrome ngốn nhiều RAM hơn bình thường, Google đỗ lỗi cho các bản vá lỗ hổng Spectre - ảnh 1

"Site Isolation khiến Chrome tạo ra nhiều quy trình kết xuất đồ họa hơn, từ đó làm giảm hiểu suất", Charlie Reis, kỹ sư phần mềm của Google thừa nhận. "Lượng RAM bị chiếm dụng tăng khoảng 10 đến 13% do số lượng quy trình nhiều hơn".

Đây là một tin không mấy vui vẻ với người dùng Chrome bởi trước nay trình duyệt này luôn chiếm nhiều bộ nhớ RAM. Tăng 10% là một con số khá đáng kể, đặc biệt là với những ai đang dùng máy tính 4 GB RAM.

Bộ nhớ RAM bị chiếm dụng tăng thêm trên cả Windows, Mac và Chrome OS nhưng Google đang tìm cách để khắc phục. "Chúng tôi đang tiếp tục làm việc chăm chỉ để tối ưu hóa hành vi này, giúp Chrome trở nên nhanh chóng và an toàn", Reis giải thích. Google cũng đã tối ưu hóa Chrome sau khi Microsoft công khai chỉ trích Chrome ảnh hưởng xấu tới thời lượng pin laptop.

>> Xem thêm: 

>> Chỉ có 10% thiết bị iOS lên đời iOS 12 sau 48 giờ, thấp hơn cả iOS 11 và iOS 10

>> Samsung tổ chức cuộc thi cực khủng dành cho tín đồ Fortnite: Giải nhất là bộ quà trị giá 5.249 USD và cơ hội chơi cùng streamer Ninja

>> 7 ứng dụng & game hấp dẫn đang FREE cho iPhone, iPad (19/9)

Bình luận của bạn !
Tin cùng chuyên mục

7 ứng dụng & game hấp dẫn đang FREE cho iPhone, iPad (21/9)

Hiện có 7 ứng dụng iOS tính phí được miễn phí có thời hạn, và dĩ nhiên mốc thời gian này không được các nhà phát triển tiết lộ. Cho nên, các bạn...

Chơi thử Sprint Hero: gameplay đơn giản, tiết tấu chậm, không thể gây nghiện/ức chế như Flappy Bird

Dù không phải là một tựa game quá tệ nhưng Sprint Hero không được như những gì nhà phát triển Phạm Mỹ Mãn giới thiệu trên chương trình Shark Tank.
Tin nổi bật
Tin mới nhất
 
 

Cười

Hóng