Chrome ngốn nhiều RAM hơn bình thường, Google đỗ lỗi cho các bản vá lỗ hổng Spectre

Google đang cố gắng để giảm khối lượng RAM mà trình duyệt Chrome chiếm dụng.

Tuần này, google tiết lộ rằng các bản vá lỗi Spectre của họ đã khiến trình duyệt chrome ngốn nhiều RAM hơn bình thường. Trong một bài đăng trên blog, Google đã nêu chi tiết về tính năng Site Isolation mà họ vừa cập nhật cho Chrome 67. Đó là tính năng đang được bật mặc định để bảo vệ máy tính chống lại các cuộc tấn công qua lỗ hổng Spectre. Nhưng không may là tính năng này cũng làm tăng lượng RAM bị Chrome chiếm dụng.

Chrome ngốn nhiều RAM hơn bình thường, Google đỗ lỗi cho các bản vá lỗ hổng Spectre - ảnh 1

"Site Isolation khiến Chrome tạo ra nhiều quy trình kết xuất đồ họa hơn, từ đó làm giảm hiểu suất", Charlie Reis, kỹ sư phần mềm của Google thừa nhận. "Lượng RAM bị chiếm dụng tăng khoảng 10 đến 13% do số lượng quy trình nhiều hơn".

Đây là một tin không mấy vui vẻ với người dùng Chrome bởi trước nay trình duyệt này luôn chiếm nhiều bộ nhớ RAM. Tăng 10% là một con số khá đáng kể, đặc biệt là với những ai đang dùng máy tính 4 GB RAM.

Bộ nhớ RAM bị chiếm dụng tăng thêm trên cả Windows, Mac và Chrome OS nhưng Google đang tìm cách để khắc phục. "Chúng tôi đang tiếp tục làm việc chăm chỉ để tối ưu hóa hành vi này, giúp Chrome trở nên nhanh chóng và an toàn", Reis giải thích. Google cũng đã tối ưu hóa Chrome sau khi Microsoft công khai chỉ trích Chrome ảnh hưởng xấu tới thời lượng pin laptop.

>> Xem thêm: 

>> 7 tựa game mới, chơi bao hay dành cho Android và iOS (7/2018)

>> Microsoft sẽ mang hàng loạt những tính năng mới lên Notepad trong bản cập nhật Windows 10 Redstone 5

>> Top ứng dụng & game hấp dẫn đang FREE cho iPhone, iPad (12/7)

Bình luận của bạn !
Tin cùng chuyên mục

7 tựa game iOS đặc sắc và miễn phí dành cho ngày đầu tuần (16/7)

7 tựa game dành cho iPhone hay iPad được đề cập trong bài thuộc nhiều thể loại để bạn trải nghiệm, từ dòng game chiến thuật, nhập vai cho đến mô...

7 ứng dụng & game hấp dẫn đang FREE cho iPhone, iPad (14/7)

Hiện có 7 ứng dụng iOS tính phí được miễn phí có thời hạn, và dĩ nhiên mốc thời gian này không được các nhà phát triển tiết lộ. Cho nên, các bạn...
Tin nổi bật
Tin mới nhất
 
 

Cười

Hóng