Google Docs vừa được thêm một tính năng mà Microsoft Word có từ 20 năm trước

Google đang muốn trở thành trợ lý giúp bạn chỉnh sửa văn bản, biên tập tài liệu...

Tại hội nghị Cloud Next vừa diễn ra vào ngày 24/7, google đã công bố tính năng kiểm tra và chỉnh sửa ngữ pháp cho google docs và nâng cấp công cụ "Soạn thảo Thông minh" cho Gmail và Hangouts. Tính năng kiểm tra ngữ pháp cho Google Docs được hỗ trợ bởi AI và có chút khác biệt so với microsoft Word.

Từ giữa những năm 1990, Word của Microsoft đã có tính năng gạch chân những câu sai ngữ pháp trong văn bản. Tuy nhiên, David Thacker, Phó chủ tịch sản phẩm phụ trách G Suite của Google, tuyên bố rằng phương pháp check và chỉnh ngữ pháp dựa trên AI của Google hoàn toàn khác so với của Microsoft.

Google Docs vừa được thêm một tính năng mà Microsoft Word có từ 20 năm trước - ảnh 1

Cụ thể, Google xử lý vấn đề sai ngữ pháp trong văn bản giống như vấn đề trong dịch thuật. Thay vì dịch từ tiếng Pháp sang tiếng Anh, Google Docs hiện tại có khả năng đưa những văn bản tiếng Anh sai ngữ pháp thành tiếng Anh chuẩn mực, Thacker tuyên bố. Ngoài ra, vì sử dụng công nghệ machine learning nên tính năng của Google sẽ liên tục trở nên tốt hơn theo thời gian.

Đây có lẽ là tin không hề vui với Grammarly ở San Francisco. Startup 10 năm tuổi này gần đây đã kêu gọi được 110 triệu USD cho dự án phát triển các công cụ chỉnh sửa ngữ pháp bằng AI tương tự của Google.

Trong những năm gần đây, các thuật toán dịch thuật của Google đạt độ chính xác gần ngang với con người. Với người dùng, tính năng check và điều chỉnh ngữ pháp mới sẽ giúp họ đỡ vất vả hơn, tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều.

>> Xem thêm: 

>> 5 tựa game Marvel hay nhất dành cho Android và iOS (10/2018)

>> Phiên bản mới của Facebook Messenger đã được tung ra cho một số người dùng

>> Google Photos đang thử nghiệm tính năng thêm hiệu ứng xóa phông vào ảnh bất kỳ

Bình luận của bạn !
Tin cùng chuyên mục

YouTube chính thức hỗ trợ video HDR cho iPhone XS và XS Max

Ứng dụng YouTube chính thức cho iOS vừa được cập nhật để hiển thị video HDR trên iPhone XS và XS Max.

Saigon Phantom - Nhà vô địch Đấu Trường Danh Vọng mùa xuân 2018 chính thức đổi tên mới Swing Phantom

Hôm nay, đội tuyển dành chức vô địch Đấu Trường Danh Vọng mùa xuân 2018 và là đại diện duy nhất đại diện Việt Nam tham dự chung kết thế giới AWC 2018 chính thức khoát lên mình cái tên mới Swing Phantom.
Tin nổi bật
Tin mới nhất
 
 

Cười

Hóng