Đánh giá Asphalt 9 Legend: Huyền thoại đua xe đã trở lại 1

Sau hơn nửa năm chờ đợi, cuối cùng Asphalt 9 Legend đã được phát hành chính thức ra toàn cầu, với phiên bản có tên "Huyền thoại". Hôm nay mình sẽ...

1. Giao diện game thay đổi không nhiều

Nhìn chung giao diện của Asphalt 9 không thay đổi nhiều lắm so với Asphalt 8, với mình thì đây vẫn là một trong những giao diện game khá rối mắt khi nhìn vào lần đầu tiên và màu sắc thì có phần khá lòe loẹt. 

Đánh giá Asphalt 9 Legend: Huyền thoại đua xe đã trở lại
        
            1 - ảnh 1

Nói về khoản UI/UX này của Asphalt 9 thì mình khó có thể đánh giá cao được vì Gameloft nhồi nhét cùng một lúc quá nhiều thông tin lên trên một chiếc điện thoại bé tí ngay từ giao diện chính rồi. 

2. Cải tiến về đồ họa

Nếu như máy của bạn có thể chỉnh lên tới mức đồ họa cao nhất, bạn sẽ cảm nhận được Asphalt 9 được cải tiến về mặt hình ảnh nhiều như thế nào. Các hình ảnh xe đua trở nên rõ nét và chân thực hơn. Hiệu ứng nitro cũng trở nên bắt mắt hơn với những vệt xé gió đầy màu sắc bao phủ quanh thân xe.

Đánh giá Asphalt 9 Legend: Huyền thoại đua xe đã trở lại
        
            1 - ảnh 2

Các hiệu ứng đổ vỡ khi tông chướng ngại vật ven đường cũng được cải thiện hơn rất nhiều, phù hợp với tiết tấu, nhịp độ đua xe cực nhanh. Ngay cả các yếu tố thời tiết như trời mưa, cảnh vật xung quanh cũng trở nên chân thực hơn rất nhiều.

3. Lối chơi "mì ăn liền"

Một phần trong những cải tiến trên Asphalt 9 chính là lối chơi mì ăn liền Touch Drive. Tức là bạn chỉ cần vuốt, chạm để điều khiển xe, thay vì cứ nghiêng nghiêng cái điện thoại như trước. Đánh giá của mình là kiểu đua xe này khiến cho người chơi có cảm giác dễ lái hơn, tập trung điều khiển xe tốt hơn.

Đánh giá Asphalt 9 Legend: Huyền thoại đua xe đã trở lại
        
            1 - ảnh 3

Với phong cách lái này, bạn sẽ không bao giờ ăn hụt nitro hay bỏ lỡ những tấm thảm bay để lộn nhào nữa.

Nếu bạn vẫn chưa quen với lối chơi này hay thích kiểu "Hardcore" thì có thể quay về kiểu nghiêng xe để điều khiển. Ngay cả mình cũng thích kiểu nghiêng xe này vì nó rất thú vị khi bạn có thể hoàn toàn lái xe theo ý muốn của bản thân.

Đánh giá Asphalt 9 Legend: Huyền thoại đua xe đã trở lại
        
            1 - ảnh 4

4. Âm thanh cực chất

Những bản nhạc xuất hiện trong Asphalt 9 hầu hết là những bản nhạc rock sôi động, kiểu phong cách "Underground" đem đến cảm giác như bạn đang đua xe ở thế giới thực vậy. Âm nhạc sôi động đã giúp giảm bớt đi sự nhàm chán của tiếng động cơ, hay những lúc xé gió phụt nitro.

  5. Vấn đề "hút máu"

  Bất kể một tựa game nào cũng cần phải có nguồn thu để đội ngũ xây dựng, phát triển game có thể duy trì game hoạt động. Việc Asphalt 8: Airbone bị hack tràn lan khiến Gameloft thất thu đã khiến cho Asphalt 9: Legend cần phải có cải tiến để ngăn chặn vấn nạn này. 

  Đánh giá Asphalt 9 Legend: Huyền thoại đua xe đã trở lại
        
            1 - ảnh 5

  Cụ thể thì tài khoản của bạn sẽ liên tục được cập nhật với sever, điều này đồng nghĩa với việc bạn phải có kết nối mạng liên tục khi chơi Asphalt 9. 

  Cơ chế "hút máu" của Asphalt 9 đã chuyển sang dạng mảnh ghép (Blueprint) mang tính "hên xui" để mở khóa xe, vật phẩm nâng cấp thay vì dứt tiền mua đứt như những bản trước. Hên thì bạn mở nhiều lần được đủ mảnh ghép để mở khóa xe, còn xui thì chúng ta đều biết kết cục như nào rồi.

  Đánh giá Asphalt 9 Legend: Huyền thoại đua xe đã trở lại
        
            1 - ảnh 6

  Với những người chơi free như mình thì cũng chẳng quan tâm xe đẹp, xe xịn gì, cứ chơi mở khóa dần dần thôi, tiền nào của nấy mà. Có khi chơi tới Asphalt 10 ra mắt thì cũng chưa hết màn của Asphalt 9 đấy.

  Kết luận

  Nhìn chung thì Asphalt 9 là một trong những cải tiến vượt bậc của Gameloft với dòng game đua xe di động từ lối chơi tới âm thanh đều sống động, hấp dẫn người chơi. Những điểm chưa tốt vẫn còn tồn đọng chính là thiết kế giao diện và độ hút máu có thể khiến số lượng người chơi giảm dần. 

  Còn bạn thấy sao về Asphalt 9: Legend? Hãy bình luận ngay bên dưới đây nhé.

   Biên tập bởi Tech Funny

   >> Xem thêm: 

   >> 5 tựa game Marvel hay nhất dành cho Android và iOS (10/2018)

   >> Phiên bản mới của Facebook Messenger đã được tung ra cho một số người dùng

   >> Google Photos đang thử nghiệm tính năng thêm hiệu ứng xóa phông vào ảnh bất kỳ

   Bình luận của bạn !
   Tin cùng chuyên mục

   YouTube chính thức hỗ trợ video HDR cho iPhone XS và XS Max

   Ứng dụng YouTube chính thức cho iOS vừa được cập nhật để hiển thị video HDR trên iPhone XS và XS Max.

   Saigon Phantom - Nhà vô địch Đấu Trường Danh Vọng mùa xuân 2018 chính thức đổi tên mới Swing Phantom

   Hôm nay, đội tuyển dành chức vô địch Đấu Trường Danh Vọng mùa xuân 2018 và là đại diện duy nhất đại diện Việt Nam tham dự chung kết thế giới AWC 2018 chính thức khoát lên mình cái tên mới Swing Phantom.
   Tin nổi bật
   Tin mới nhất
    
    

   Cười

   Hóng