Top 9 trình duyệt web tốt cho smartphone Android, bạn dùng cái nào?

Mỗi người dùng sẽ có những tiêu chí khác nhau khi lựa chọn trình duyệt để sử dụng. Bạn có chắc mình đang sử dụng trình duyệt phù hợp với nhu cầu...

Top 9 trình duyệt web tốt cho smartphone Android, bạn dùng cái nào? - ảnh 1

1. Opera: Tiết kiệm dữ liệu tốt nhất

Opera hiện có hơn 100 triệu lượt cài đặt từ cửa hàng Google Play, có vẻ như nhiều người đang tin dùng trình duyệt này. Opera đã có mặt trên máy tính để bàn trong gần 20 năm và phiên bản Android cũng cung cấp nhiều tính năng tuyệt vời tương tự cộng với một số bổ sung hữu ích. 

Top 9 trình duyệt web tốt cho smartphone Android, bạn dùng cái nào? - ảnh 2

Trình duyệt Opera đồng bộ trên nhiều thiết bị, do đó bạn có thể thực hiện cùng một trải nghiệm trên cả điện thoại thông minh và PC. Opera bao gồm các chức năng điển hình như dấu trang và duyệt web riêng tư. 

Tính năng tiết kiệm dữ liệu của Opera, được gọi là chế độ Opera Mini đã làm cho trình duyệt này khác biệt với các trình duyệt Android khác. Opera có thể nén video khi xem trên thiết bị di động, vì vậy chúng sử dụng ít dữ liệu hơn nhưng vẫn cung cấp trải nghiệm xem tuyệt vời.

Tải về Opera tại đây.

2. Opera Touch: Cung cấp chế độ một tay hữu ích

Một lựa chọn tốt khác từ Opera là Opera Touch, trình duyệt được thiết kế đặc biệt cho việc sử dụng điện thoại thông minh. Mặc dù hầu hết chúng ta lướt web từ điện thoại thông minh, tuy nhiên hầu hết các trình duyệt web không thực sự được thiết kế phù hợp với xu hướng này.

Top 9 trình duyệt web tốt cho smartphone Android, bạn dùng cái nào? - ảnh 3

Opera Touch đã thực hiện được điều mà những đối thủ khác chưa làm được với những tối ưu dành riêng cho chế độ một tay. Khi sử dụng Opera Touch, bạn sẽ thực sự ấn tượng với tốc độ và thiết kế chu đáo của trình duyệt này. Bạn sẽ dễ dàng vừa lướt web, tay còn lại có thể nâng tách cafe và nhâm nhi hay cho vào túi quần, mọi thứ sẽ rất tuyệt.

Tuy nhiên, Touch không có tính năng nén dữ liệu hoặc đồng bộ hóa tab nền tảng của Opera chuẩn. Thay vào đó, nó sử dụng "Flow", cho phép bạn gửi liên kết, video và ghi chú cho chính mình thông qua mã QR trên màn hình máy tính của bạn.

Tải về Opera Touch tại đây.

3. Ecosia: Thân thiện với môi trường nhất

Ecosia là một trình duyệt thân thiện với hệ sinh thái. Những tìm kiếm được thực hiện thông qua Ecosia đóng góp vào một quỹ, khoảng 80% lợi nhuận của Ecosia hướng tới việc trồng cây với mục tiêu trồng một tỷ cây mới vào năm 2020. 

Top 9 trình duyệt web tốt cho smartphone Android, bạn dùng cái nào? - ảnh 4

Ecosia sẽ gửi tất cả các biên lai mua cây trên trang web của mình, cũng như các báo cáo tài chính vì lợi ích minh bạch. Hơn nữa, trình duyệt Ecosia dựa trên nền tảng Chromium, vì vậy nó sẽ khá quen thuộc với người dùng Google Chrome. 

Tải về Ecosia tại đây.

4. Microsoft Edge: sẽ không còn là một Internet Explorer lỗi thời

Ưu điểm chính của trình duyệt này là nếu bạn sử dụng Microsoft Edge trên bất kỳ thiết bị nào khác, thì bạn có thể sử dụng trình duyệt này để tiếp tục các trải nghiệm dang dở trên điện thoại của mình. Bạn sẽ tìm thấy tất cả mật khẩu, trang web yêu thích và nhiều hơn nữa.

Top 9 trình duyệt web tốt cho smartphone Android, bạn dùng cái nào? - ảnh 5

Ngoài ra còn có một vài tính năng bổ sung hữu ích như chế độ đọc văn bản, trình đọc mã QR cũng như tùy chọn tìm kiếm bằng giọng nói. 

Tải về Microsoft Edge tại đây.

5. DuckDuckGo: Bảo vệ quyền riêng tư tốt nhất

Sau vụ bê bối của Facebook và Cambridge, mối lo ngại về riêng tư ngày càng được người dùng internet quan tâm. DuckDuckGo là một trình duyệt mã nguồn mở tập trung vào quyền riêng tư cho phép bạn lướt web với bảo mật và quyền riêng tư tối đa. 

Top 9 trình duyệt web tốt cho smartphone Android, bạn dùng cái nào? - ảnh 6

DuckDuckGo không chỉ không theo dõi các hoạt động của bạn mà còn giúp bạn thoát khỏi trình theo dõi quảng cáo, có mức mã hóa cao nhất và cung cấp thông tin về quyền riêng tư của các trang web bạn truy cập.

Tải về DuckDuckGo tại đây.

6. Chrome Beta: Tiên phong trong việc cập nhật các tính năng mới

Đây không phải là phiên bản Chrome mà nhiều người vẫn đang sử dụng. Chrome Beta là một phiên bản mới, cung cấp cho bạn quyền truy cập vào các tính năng mới trước tiên.

Top 9 trình duyệt web tốt cho smartphone Android, bạn dùng cái nào? - ảnh 7

Tuy nhiên, tính ổn định của trình duyệt này vẫn đặt ra một sự hoài nghi lớn cho người sử dụng. 

Tải về Chrome Beta tại đây.

7. Firefox: Cung cấp các tùy chỉnh tốt nhất

Firefox là một trình duyệt vô cùng mạnh mẽ với các tính năng toàn diện. Đây là một ứng cử viên hàng đầu cho vị trí dẫn đầu. Firefox giúp đồng bộ hóa trình duyệt di động với phiên bản dành cho máy tính để bàn và cung cấp nhiều tùy chọn tùy chỉnh, giúp sắp xếp lại các bảng điều khiển chính của bạn thành một loạt các tiện ích tích hợp đầy đủ. 

Top 9 trình duyệt web tốt cho smartphone Android, bạn dùng cái nào? - ảnh 8

Firefox còn có các tùy chọn riêng tư và chia sẻ thông thường cùng với chế độ hiển thị một cách rõ ràng.

Tải về Firefox tại đây.

8. Puffin Browser Free: Mang lại tốc độ nhanh nhất

Puffin Browser Free là một lựa chọn thú vị không chỉ với tốc độ nhanh chóng và có thể tùy biến cao, nó còn có các chức năng bổ sung khác. Ngoài ra, trình duyệt này cũng có khả năng mô phỏng con trỏ chuột và bàn di chuột, mang đến trải nghiệm máy tính xách tay trên thiết bị di động. 

Top 9 trình duyệt web tốt cho smartphone Android, bạn dùng cái nào? - ảnh 9

Puffin Browser hoạt động bằng cách chuyển tài liệu đến các máy chủ đám mây trước khi phân phối nó đến thiết bị cầm tay của bạn, giúp tải các tệp trang web lớn hơn trên các thiết bị có băng thông nhỏ hơn.

Vì lý do này, Puffin Browser là trình duyệt Android nhanh nhất, nhưng nó có một số biểu ngữ quảng cáo gây phiền nhiễu trên phần dưới cùng của màn hình.

Tải về Puffin Browser Free tại đây.

9. Trình duyệt Dolphin: Trải nghiệm người dùng tốt nhất

Dolphin Browser là một trình duyệt được yêu thích trong cộng đồng Android với các tính năng đi kèm với một số điều khiển cử chỉ tuyệt vời quá. Nó cũng rất tiện dụng khi đồng bộ hóa giữa các thiết bị và chia sẻ nội dung.

Top 9 trình duyệt web tốt cho smartphone Android, bạn dùng cái nào? - ảnh 10

Tải về Dolphin tại đây.

Trình duyệt Android yêu thích của bạn là gì? Hãy chia sẻ với mình tiêu chí của bạn khi lựa chọn trình duyệt trong phần bình luận dưới bài viết này nhé.

  Biên tập bởi Tech Funny

  >> Xem thêm: 

  >> 5 tựa game Marvel hay nhất dành cho Android và iOS (10/2018)

  >> Phiên bản mới của Facebook Messenger đã được tung ra cho một số người dùng

  >> Google Photos đang thử nghiệm tính năng thêm hiệu ứng xóa phông vào ảnh bất kỳ

  Bình luận của bạn !
  Tin cùng chuyên mục

  YouTube chính thức hỗ trợ video HDR cho iPhone XS và XS Max

  Ứng dụng YouTube chính thức cho iOS vừa được cập nhật để hiển thị video HDR trên iPhone XS và XS Max.

  Saigon Phantom - Nhà vô địch Đấu Trường Danh Vọng mùa xuân 2018 chính thức đổi tên mới Swing Phantom

  Hôm nay, đội tuyển dành chức vô địch Đấu Trường Danh Vọng mùa xuân 2018 và là đại diện duy nhất đại diện Việt Nam tham dự chung kết thế giới AWC 2018 chính thức khoát lên mình cái tên mới Swing Phantom.
  Tin nổi bật
  Tin mới nhất
   
   

  Cười

  Hóng