Instagram đang phát triển ứng dụng riêng dành cho việc mua sắm, có thể mang tên IG Shopping

Người dùng Instagram có thể xem các món hàng của những thương gia mà họ theo dõi và mua trực tiếp trong ứng dụng.

Theo nguồn tin giấu tên nắm rõ kế hoạch của Instagram, mạng xã hội hình ảnh đang phát triển một ứng dụng mua sắm độc lập. Ứng dụng này, có thể được gọi là IG Shopping, cho phép người dùng xem những món hàng của các thương gia mà họ theo dõi và mua trực tiếp trong ứng dụng.

Tuy nhiên, chưa rõ khi nào ig shopping sẽ được tung ra. Hiện tại nó vẫn đang trong quá trình phát triển và hoàn toàn có thể bị hủy bỏ. Nhưng theo nguồn tin trên, instagram tin tưởng rằng họ đang có vị trí tốt để thành công trong việc lấn sân sang thương mại điện tử.

Trong buổi báo cáo thu nhập gần đây của Facebook, COO Sheryl Sandberg tiết lộ rằng hơn 25 triệu doanh nghiệp đã có tài khoản Instagram và 2 triệu trong số đó là các công ty quảng cáo. Bốn trong số năm người dùng Instagram theo dõi ít nhất một doanh nghiệp. Việc tạo ra một ứng dụng mua sắm độc lập sẽ cung cấp cho hoạt động ngày càng phổ biến trên Instagram này một khu vực riêng và tạo cơ hội có thêm doanh thu cho Instagram.

Instagram đang phát triển ứng dụng riêng dành cho việc mua sắm, có thể mang tên IG Shopping - ảnh 1

Sau đó, Facebook có thể ra mắt thêm nhiều công cụ cho các thương gia phát triển trên Instagram, trực tiếp thách thức các nền tảng thương mại điện tử như Shopify. Hầu hết các doanh nghiệp Kinh doanh trực tuyến đều cần một tài khoản Instagram và vì thế đa số họ sẵn sàng trả tiền để có thể sử dụng các công cụ hỗ trợ kinh doanh nếu có.

Một số công ty hiện đã bán các công cụ này cho các hãng quảng cáo trên Instagram. Ví dụ, Four Sixty cho phép các hãng trả tiền để được trợ giúp tạo gallery ảnh, kiểm duyệt nội dung, lên lịch đăng ảnh và các dịch vụ khác. Cửa hàng ứng dụng của Shopify hiện có hàng loạt plugin liên quan đến việc quảng bá và quản lý các hoạt động kinh doanh trên Instagram.

Instagram bắt đầu thử nghiệm tính năng mua sắm từ tháng 11/2016 và triển khai rộng hơn vào tháng 3 năm ngoái. Các doanh nghiệp có thể gắn thẻ ảnh với những sản phẩm riêng biệt, cho phép người dùng mua sắm trực tiếp từ các bức ảnh. Instagram hiện đang thử nghiệm tính năng cho phép người dùng mua sắm từ những stories trên Instagram.

Mua sắm không phải là tính năng đầu tiên được Instagram tách thành ứng dụng riêng. Tháng 12 năm ngoái, công ty này đã thử nghiệm Direct, một ứng dụng nhắn tin mới. Tháng 6 năm nay, họ tiếp tục trình làng IGTV, một ứng dụng video dọc cạnh tranh với YouTube.

>> Xem thêm: 

>> Google cuối cùng cũng rời bỏ Windows Phone

>> Cần chuẩn bị gì để sẵn sàng lên đời iOS 12 ngay 0h đêm nay (18/9)?

>> 7 tựa game iOS đặc sắc và miễn phí cho những ngày đầu tuần (17/9)

Bình luận của bạn !
Tin cùng chuyên mục

7 tựa game Android mới đáng chơi nhất trong tháng 9/2018

Bạn đừng bỏ lỡ 7 tựa game Android hay nhất trong tháng 9 này, không chỉ hấp dẫn về nội dung, chất lượng về đồ họa, mà tất cả đều được phát hành...

Hướng dẫn cách thoát chương trình iOS 12 Beta để chuyển sang dùng bản chính thức

Sau khi thoát chương trình, bạn sẽ không nhận được các bản cập nhật Beta nữa.
Tin nổi bật
Tin mới nhất
 
 

Cười

Hóng