EU chấp thuận cho Apple thâu tóm Shazam

Shazam sẽ sớm bị nuốt chửng bởi Apple sau quyết định hôm nay của EU.

Hôm nay, Liên minh châu Âu (EU) đã chính thức chấp thuận thương vụ thâu tóm ứng dụng nhận diện nhạc nổi tiếng thế giới shazam của Apple.

"Sau khi phân tích kỹ càng dữ liệu người dùng và âm nhạc của Shazam, chúng tôi thấy việc họ bị thâu tóm bởi Apple sẽ không làm giảm tính cạnh tranh trên Thị trường stream nhạc kỹ thuật số" - Margrethe Vestager, Ủy viên phụ trách cạnh tranh của EU, cho biết.

Tuyên bố này xuất hiện một thời gian ngắn sau khi các nhà làm luật EU tiến hành một đợt điều tra về thương vụ thâu tóm vào tháng 4. Họ lo lắng rằng một liên minh Apple - Shazam sẽ giúp Apple Music có được lợi thế cạnh tranh không công bằng trong lĩnh vực stream nhạc so với các dịch vụ khác như Spotify, Pandora và Tidal.

EU chấp thuận cho Apple thâu tóm Shazam - ảnh 1

Apple đã công bố việc thâu tóm Shazam vào tháng 12 năm ngoái trong một nỗ lực nhằm tăng cường sức mạnh cho dịch vụ Apple Music. Hãng không tiết lộ các chi tiết về mặt tài chính của thương vụ, nhưng nhiều nguồn tin cho biết mức giá mà Táo khuyết phải bỏ ra để sở hữu công ty có trụ sở tại London này là gần 400 triệu USD. Vào năm 2014, gã khổng lồ công nghệ đã chi đến 3 tỷ USD để thâu tóm Beats, một hãng sản xuất headphone đồng thời là chủ sở hữu một dịch vụ stream nhạc có tính phí.

Apple và Shazam chưa đưa ra phản hồi về tuyên bố này của EU.

Tham khảo: CNET

>> Xem thêm: 

>> Google cuối cùng cũng rời bỏ Windows Phone

>> Cần chuẩn bị gì để sẵn sàng lên đời iOS 12 ngay 0h đêm nay (18/9)?

>> 7 tựa game iOS đặc sắc và miễn phí cho những ngày đầu tuần (17/9)

Bình luận của bạn !
Tin cùng chuyên mục

7 tựa game Android mới đáng chơi nhất trong tháng 9/2018

Bạn đừng bỏ lỡ 7 tựa game Android hay nhất trong tháng 9 này, không chỉ hấp dẫn về nội dung, chất lượng về đồ họa, mà tất cả đều được phát hành...

Hướng dẫn cách thoát chương trình iOS 12 Beta để chuyển sang dùng bản chính thức

Sau khi thoát chương trình, bạn sẽ không nhận được các bản cập nhật Beta nữa.
Tin nổi bật
Tin mới nhất
 
 

Cười

Hóng