Google yêu cầu smartphone Nokia bỏ tính năng cho phép ẩn tai thỏ

Nhiều người thắc mắc không rõ Google có áp dụng chính sách "cấm" ẩn tai thỏ trên Pixel 3 XL sắp tới hay không?

"Tai thỏ" (notch) có lẽ là một trong những xu hướng thiết kế được chia sẻ nhiều nhất trên smartphone hiện nay. Một số người cực ghét thiết kế này, số khác hầu như không quan tâm đến nó. May mắn thay, hầu hết các nhà sản xuất đã bắt đầu cung cấp một tùy chọn để ẩn nó. Tuy nhiên, "hầu hết" không có nghĩa là tất cả. HMD Global đã gây bất ngờ cho người dùng khi đột nhiên rút lại tùy chọn ẩn "tai thỏ".

Google yêu cầu smartphone Nokia bỏ tính năng cho phép ẩn tai thỏ - ảnh 1

Theo tìm hiểu của Bgr, hóa ra đó là mệnh lệnh của Google. Nguyên nhân cụ thể vẫn chưa được xác định.

Trả lời khiếu nại về việc tính năng ẩn "tai thỏ" bất ngờ mất hiệu lực trên nokia 6.1 Plus, một người điều hành diễn đàn đã nói rằng nó đã bị xóa "theo yêu cầu của Google". Điều này đã tạo ra một cuộc tranh luận khá sôi nổi trong cộng đồng Reddit liên quan đến nội dung "yêu cầu" của Google. Mọi người đều thắc mắc không rõ google đã yêu cầu điều gì khiến HMD phải hành động như vậy.

Tóm lại, Nokia 6.1 Plus, giống như nhiều điện thoại Nokia Quốc tế của HMD Global, là điện thoại Android One (hiện đang chạy Android 8.1 Oreo). Vì vậy, nó cần phải cung cấp trải nghiệm Android gốc, hơn nữa Android Oreo không có hỗ trợ chính thức cho tính năng ẩn tai thỏ.

Đây sẽ là yêu cầu mà tất cả các điện thoại Android One sẽ phải đối mặt. Nhưng vì chúng đang sử dụng Android gốc nên điều này cũng sẽ được áp dụng cho điện thoại Pixel. Như vậy, người dùng cũng không thể ẩn cái tai thỏ "to đùng" của Pixel 3 XL lộ diện trong thời gian gần đây.

Cũng không loại trừ Google sẽ cho phép Pixel có tùy chọn ẩn đi tai thỏ. Tuy nhiên, nếu điều đó xảy ra thì quả thực không công bằng với các nhà sản xuất thiết bị Android One khác.

Tham khảo: Bgr

>> Xem thêm: 

>> 7 tựa game Android mới đáng chơi nhất trong tháng 9/2018

>> Hướng dẫn cách thoát chương trình iOS 12 Beta để chuyển sang dùng bản chính thức

>> Google sẽ chưa vội giết chết địa chỉ web trên Chrome

Bình luận của bạn !
Tin cùng chuyên mục

7 ứng dụng & game hấp dẫn đang FREE cho iPhone, iPad (19/9)

Hiện có 7 ứng dụng iOS tính phí được miễn phí có thời hạn, và dĩ nhiên mốc thời gian này không được các nhà phát triển tiết lộ. Cho nên, các bạn...

iOS 12 đã mang đến những nâng cấp thú vị nào cho camera iPhone?

Xin chúc mừng, vì camera trên chiếc iPhone của bạn sẽ nhận được một số nâng cấp mới rất thú vị sau khi cài đặt iOS 12 vừa chính thức ra mắt sáng nay.
Tin nổi bật
Tin mới nhất
 
 

Cười

Hóng