Microsoft sẽ cảnh báo người dùng Windows 10 đừng nên cài Chrome hay Firefox

Theo đó, trong phiên bản Windows 10 October 2018 Update sắp tới, một thông báo sẽ xuất hiện khi bạn cố cài đặt một trình duyệt đối thủ của Edge.

"Bạn đã có trình duyệt Microsoft edge - trình duyệt an toàn hơn, nhanh hơn, dành cho Windows 10" - đó là nội dung hiển thị khi bạn chạy trình cài đặt chrome hay Firefox trên Windows 10 October 2018 Update.

Dù lời nhắc khó chịu này có thể được tắt đi dễ dàng, nhưng nó là một ví dụ nữa cho thấy Microsoft đang "đầu độc' Windows 10 với các quảng cáo và pop-up gây bực bội cho người dùng. Trước đây, một số thông báo tương tự cũng từng xuất hiện và cố gắng dụ dỗ người dùng Chrome hay Firefox sang Edge, nhưng động thái mới nhất này của Microsoft đã đẩy cuộc chiến chưa có hồi kết của hãng với Chrome lên một cao trào mới. Không rõ tại sao Microsoft nghĩ rằng chèn các lời nhắc kia vào Windows 10 là một ý tưởng hay, khi mà chúng chỉ làm được một việc duy nhất là khiến người dùng tức điên lên, thay vì thuyết phục họ chuyển sang trình duyệt Edge.

Microsoft sẽ cảnh báo người dùng Windows 10 đừng nên cài Chrome hay Firefox - ảnh 1

Microsoft đã từng đẩy các thông báo đến người dùng Chrome để thúc giục họ chuyển sang trình duyệt Edge, sử dụng các quảng cáo OneDrive trong File Explorer, và cài sẵn một tá phần mềm vớ vẩn vào Windows 10. Thậm chí hãng này còn cố làm điều tương tự để buộc người dùng ứng dụng Mail trên Windows 10 mở các đường dẫn trong mail bằng trình duyệt Edge, nhưng rồi đành phải đặt mọi thứ lại như cũ sau khi hứng chịu một đợt búa rìu của người dùng. Thông báo hiển thị mà chúng ta đã thấy ở trên có vẻ như chỉ khiến người dùng khó chịu khi họ lần đầu cài một trình duyệt khác mà thôi, nhưng quan trọng hơn là những phản hồi của người dùng đối với thông báo này sẽ là một bài test khác đối với mô hình "Windows như một dịch vụ" của Microsoft - một mô hình vốn dựa vào các tester để thu thập các phản hồi liên quan những thay đổi sắp diễn ra của công ty.

Tham khảo: TheVerge

>> Xem thêm: 

>> Google cuối cùng cũng rời bỏ Windows Phone

>> Cần chuẩn bị gì để sẵn sàng lên đời iOS 12 ngay 0h đêm nay (18/9)?

>> 7 tựa game iOS đặc sắc và miễn phí cho những ngày đầu tuần (17/9)

Bình luận của bạn !
Tin cùng chuyên mục

7 tựa game Android mới đáng chơi nhất trong tháng 9/2018

Bạn đừng bỏ lỡ 7 tựa game Android hay nhất trong tháng 9 này, không chỉ hấp dẫn về nội dung, chất lượng về đồ họa, mà tất cả đều được phát hành...

Hướng dẫn cách thoát chương trình iOS 12 Beta để chuyển sang dùng bản chính thức

Sau khi thoát chương trình, bạn sẽ không nhận được các bản cập nhật Beta nữa.
Tin nổi bật
Tin mới nhất
 
 

Cười

Hóng