Microsoft bỏ cảnh báo người dùng khi cài đặt Chrome, Firefox trong bản cập nhật Windows 10 mới nhất

Sau khi nhận nhiều phản ứng dữ dội của người dùng, Microsoft đã bỏ hộp thoại cảnh báo khi người dùng Windows 10 cài đặt trình duyệt của bên thứ 3.

Một vài ngày trước, microsoft đã thử nghiệm một tính năng trong windows 10 để cố gắng ngăn cản những người tham gia chương trình Insiders cài đặt các trình duyệt của bên thứ 3. Kết quả là, gã khổng lồ phần mềm đã nhận nhiều phản hồi tiêu cực và khó chịu từ người dùng cũng như các công ty đối thủ.

Microsoft bỏ cảnh báo người dùng khi cài đặt Chrome, Firefox trong bản cập nhật Windows 10 mới nhất - ảnh 1

Sau khi nhận các phản ứng dữ dội của người dùng chống lại hành động này, Microsoft cuối cùng đã quyết định loại bỏ thông điệp cảnh báo người dùng nên thận trọng và không cài đặt các trình duyệt khác như Chrome, Firefox hoặc Safari, bởi vì Edge đã là "trình duyệt an toàn hơn, nhanh hơn cho Windows 10".

Thông điệp cảnh báo giờ đã biến mất như một phần của Windows 10 build 17760 vừa được phát hành. Trước đây, một hộp thoại sẽ bật lên với 2 tùy chọn khi người dùng đang cố gắng cài đặt trình duyệt đối thủ: "Mở Microsoft Edge" hoặc "Vẫn cài đặt".

Microsoft đã nhanh chóng xem xét các comment tức giận từ người dùng liên quan đến tính năng thử nghiệm. Mặc dù điều đó có lẽ là một phần trong nỗ lực rộng lớn hơn của công ty Redmond nhằm thúc đẩy việc chấp nhận trình duyệt web của riêng mình nhưng nếu nhìn thực tế thì Edge vẫn còn xếp phía sau các đối thủ như Chrome và Firefox. Động thái này cho thấy phần nào sự "tuyệt vọng" của Microsoft trong cuộc đua trình duyệt.

Tham khảo: Neowin

>> Xem thêm: 

>> Google cuối cùng cũng rời bỏ Windows Phone

>> Cần chuẩn bị gì để sẵn sàng lên đời iOS 12 ngay 0h đêm nay (18/9)?

>> 7 tựa game iOS đặc sắc và miễn phí cho những ngày đầu tuần (17/9)

Bình luận của bạn !
Tin cùng chuyên mục

7 tựa game Android mới đáng chơi nhất trong tháng 9/2018

Bạn đừng bỏ lỡ 7 tựa game Android hay nhất trong tháng 9 này, không chỉ hấp dẫn về nội dung, chất lượng về đồ họa, mà tất cả đều được phát hành...

Hướng dẫn cách thoát chương trình iOS 12 Beta để chuyển sang dùng bản chính thức

Sau khi thoát chương trình, bạn sẽ không nhận được các bản cập nhật Beta nữa.
Tin nổi bật
Tin mới nhất
 
 

Cười

Hóng