Microsoft công bố một loạt những tính năng AI thông minh cho các ứng dụng Office

Ideas sẽ giúp người dùng tiết kiệm thời gian bằng cách thực hiện các tác vụ nhỏ như điều chỉnh thiết kế hay cách bố trí nội dung trong PowerPoint,...

Tại hội thảo Ignite 2018 diễn ra tại Orlando, Florida, microsoft đã giới thiệu một số tính năng mới sẽ xuất hiện trên office 365. Với việc gã khổng lồ công nghệ xứ Redmond rất tập trung vào phát triển lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, các ứng dụng vừa ra mắt đều tận dụng sức mạnh của AI là chuyện không quá ngạc nhiên. Theo Microsoft, các app Office, dù bạn đang online hay offline, sẽ trở nên dễ dùng hơn đôi chút, đồng thời chúng sẽ hỗ trợ bạn nhiều hơn.

Microsoft công bố một loạt những tính năng AI thông minh cho các ứng dụng Office - ảnh 1

Trong số đó, thú vị nhất là tính năng có tên Ideas. Với Ideas, Microsoft sẽ mang đến một trải nghiệm mới trong các công cụ như Excel hay PowerPoint, hứa hẹn sẽ giúp người dùng tiết kiệm thời gian bằng cách tự động thực hiện các tác vụ nhỏ. Ví dụ như điều chỉnh thiết kế hay cách bố trí nội dung trong PowerPoint, hoặc tìm kiếm hình ảnh cho bài thuyết trình. Bạn đã có thể sử dụng Ideas trong Excel, và nó sẽ "cập bến" powerpoint Online dưới dạng thử nghiệm trong tương lai gần. Nhiều khả năng các ứng dụng Office khác cũng sẽ sở hữu tính năng này.

Microsoft công bố một loạt những tính năng AI thông minh cho các ứng dụng Office - ảnh 2

Excel cũng có thêm công cụ trí thông minh nhân tạo mới. Tại Ignite 2017, Microsoft đã "trình làng" data type (loại dữ liệu) trong Excel và phát hành bản preview của nó hồi đầu năm nay. Giờ đây, tính năng trên đã được chính thức được tung ra rộng rãi. Công ty phần mềm này cũng sẽ mang đến khả năng nhận diện hình ảnh cho Excel, điều này đồng nghĩa với việc bạn có thể chuyển đổi hình ảnh biểu đồ dữ liệu thành … file Excel. Tên của nó là gì? Data from Picture (Dữ liệu từ hình ảnh), hiện nó đang trong giải đoạn thử nghiệm.

Microsoft công bố một loạt những tính năng AI thông minh cho các ứng dụng Office - ảnh 3

Chưa hết, Microsoft cũng vừa triển khai bản preview của công cụ tìm kiếm Microsoft Search cho Office.com, Bing.com, (giờ đây nó sẽ được gọi là Microsoft Search in Bing, thay vì cái tên Bing for Business) và ứng dụng SharePoint Mobile. Microsoft Search cũng sẽ xuất hiện trên Edge, Windows và các phiên bản Office trong những tháng tới, từ năm 2019. Nhờ có kho tài nguyên phong phú từ Microsoft Graph kết hợp với công nghệ AI của Bing, trải nghiệm mà nó đem lại sẽ không khiến khách hàng phải thất vọng.

Theo TechCrunch

>> Xem thêm: 

>> 5 tựa game Marvel hay nhất dành cho Android và iOS (10/2018)

>> Phiên bản mới của Facebook Messenger đã được tung ra cho một số người dùng

>> Google Photos đang thử nghiệm tính năng thêm hiệu ứng xóa phông vào ảnh bất kỳ

Bình luận của bạn !
Tin cùng chuyên mục

YouTube chính thức hỗ trợ video HDR cho iPhone XS và XS Max

Ứng dụng YouTube chính thức cho iOS vừa được cập nhật để hiển thị video HDR trên iPhone XS và XS Max.

Saigon Phantom - Nhà vô địch Đấu Trường Danh Vọng mùa xuân 2018 chính thức đổi tên mới Swing Phantom

Hôm nay, đội tuyển dành chức vô địch Đấu Trường Danh Vọng mùa xuân 2018 và là đại diện duy nhất đại diện Việt Nam tham dự chung kết thế giới AWC 2018 chính thức khoát lên mình cái tên mới Swing Phantom.
Tin nổi bật
Tin mới nhất
 
 

Cười

Hóng