Google đang phát triển chế độ nền tối cho Chrome của macOS Mojave

Tuy nhiên, chưa thấy "tung tích" gì về Dark Theme cho các hệ điều hành khác như Windows, iOS hay Android cả.

Một trong những tính năng được mong đợi nhất trên google chrome là chế độ nền tối Dark Theme, và dường như gã khổng lồ công nghệ xứ Mountain View đang chuẩn bị rục rịch ra mắt nó trong phiên bản tới.

Google đang phát triển chế độ nền tối cho Chrome của macOS Mojave - ảnh 1

Muốn dùng chế độ nền tối trên Chrome thì phải cài Plug-in của bên thứ 3

Trang Chromium Gerrit tiết mới đây đã tiết lộ rằng macos sẽ là biến thể Google Chrome đầu tiên có chế độ này. Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, chưa có thêm thông tin gì về việc khi nào nó sẽ được "trình làng".

Có thể chắc chắn một điều rằng Chrome 70 sẽ không có Dark Theme, nhưng điều đáng ngạc nhiên hơn là trong "danh sách" hỗ trợ tính năng này của trình duyệt nhà Google không hề đề cập đến bất kỳ phiên bản dành cho hệ điều hành khác như Windows, Android hay iOS.

Google đang phát triển chế độ nền tối cho Chrome của macOS Mojave - ảnh 2

Dark Theme trên macOS Mojave

Điều này khá bất hợp lý, bởi giao diện tối sẽ rất phù hợp cho Chrome dành cho nền tảng điện thoại, bởi smartphone giờ đã đều sử dụng màn hình OLED – công nghệ này có màu đen sâu hơn, cho phép giảm độ sáng màn hình xuống thấp hơn và mang đến trải nghiệm dễ chịu hơn khi dùng Dark Theme. Mới đây, Apple cũng đã chuyển qua dùng màn OLED cho iPhone với bộ đôi iPhone X được tung ra hồi năm ngoái.

Tuy nhiên, việc Google ưu ái macOS cũng không lấy gì làm lạ, bởi bản mojave đã có sẵn chế độ nền tối, và nếu Chrome cũng tích hợp Dark Theme thì sẽ tạo ra sự đồng bộ giữa hệ điều hành và trình duyệt.

Google đang phát triển chế độ nền tối cho Chrome của macOS Mojave - ảnh 3

Dark Theme trên Windows

Nếu vậy, thì giao diện tối màu cho bản Windows 10 cũng rất tốt bởi OS này đã cập nhật tính năng tương tự từ cách đây khá lâu rồi. Nhiều khả năng, người dùng sẽ phải chờ tới Chrome 71 để được áp dụng rộng rãi Dark Theme mà không cần tới Plug-in của bên thứ 3. Dự kiến, Google sẽ giới thiệu Chrome 71 vào tháng 12 năm nay.

Theo Softpedia

>> Xem thêm: 

>> 5 tựa game Marvel hay nhất dành cho Android và iOS (10/2018)

>> Phiên bản mới của Facebook Messenger đã được tung ra cho một số người dùng

>> Google Photos đang thử nghiệm tính năng thêm hiệu ứng xóa phông vào ảnh bất kỳ

Bình luận của bạn !
Tin cùng chuyên mục

YouTube chính thức hỗ trợ video HDR cho iPhone XS và XS Max

Ứng dụng YouTube chính thức cho iOS vừa được cập nhật để hiển thị video HDR trên iPhone XS và XS Max.

Saigon Phantom - Nhà vô địch Đấu Trường Danh Vọng mùa xuân 2018 chính thức đổi tên mới Swing Phantom

Hôm nay, đội tuyển dành chức vô địch Đấu Trường Danh Vọng mùa xuân 2018 và là đại diện duy nhất đại diện Việt Nam tham dự chung kết thế giới AWC 2018 chính thức khoát lên mình cái tên mới Swing Phantom.
Tin nổi bật
Tin mới nhất
 
 

Cười

Hóng