Kiệt tác xứ Hàn Burning trở thành ứng viên nặng kí cho giải Cành cọ vàng Cannes 2018

Liệu rằng niềm tự hào của đạo diễn Lee Chang Dong "Burning" có thể giúp điện ảnh Hàn Quốc có được giải Cành cọ vàng đầu tiên trong lịch sử?

Năm nay, Hàn Quốc chỉ có một phim tham gia tranh giải Cành cọ vàng tại Cannes, đó là Burning của đạo diễn Lee Chang Dong. Thế nhưng ngay sau buổi công chiếu vào 18h30 (giờ địa phương) ngày 16/5, tác phẩm này đã trở thành niềm tự hào không thể chối cãi của điện ảnh xứ kimchi tại liên hoan phim danh giá bậc nhất này. Cơn mưa lời khen từ các nhà phê bình phim trên toàn thế giới cùng số điểm cao chót vót mà Burning nhận được đã đưa bộ phim trở thành ứng cử viên rất mạnh cho giải Cành cọ vàng năm nay.

Kiệt tác xứ Hàn Burning trở thành ứng viên nặng kí cho giải Cành cọ vàng Cannes 2018 - ảnh 1

Hãng thông tấn Hàn Quốc Yonhap News gọi Burning là "sự hòa quyện khéo léo của một tác phẩm giật gân chính kịch âm ỉ, miêu tả những khát vọng, sự bất lực và tức giận của thế hệ trẻ hiện nay". Thierry Frémaux, giám đốc điều hành liên hoan phim, nhận xét: "Đây là một tác phẩm tuyệt vời và mạnh mẽ, đậm chất thơ và sự bí ẩn". Trong khi đó, tờ Hollywood Reporter đặc biệt khen ngợi ba ngôi sao chính Yoo Ah In, Steven Yeun và Jeon Jong Seo là những diễn viên có "diễn xuất hạng nhất".

Vào sáng nay, theo công bố của tạp chí điện ảnh Mỹ IONCINEMA, số điểm mà Burning nhận được từ giới phê bình thế giới là 3,9/5, cao nhất trong số 16 trên 21 phim tranh giải đã trình chiếu tại cannes tính đến ngày 17. Cold War của đạo diễn Pawel Pawlikowski, một ứng cử viên rất mạnh cho giải Cành cọ vàng năm nay, đứng thứ hai với 3,7 điểm. Còn theo công bố của International Cinephile Society Films (ICS) sau đó, Burning áp đảo với số điểm cực cao 4,83, cao hơn 0,40 điểm so với bộ phim đang đứng thứ hai là The Image Book của Jean-Luc Godard.

Kiệt tác xứ Hàn Burning trở thành ứng viên nặng kí cho giải Cành cọ vàng Cannes 2018 - ảnh 2

Theo IONCINEMA, "Burning" được giới phê bình chấm 3,9/5 điểm

Kiệt tác xứ Hàn Burning trở thành ứng viên nặng kí cho giải Cành cọ vàng Cannes 2018 - ảnh 3

Còn theo ICS, số điểm mà "Burning" nhận được cực cao: 4,83. Tuy nhiên, còn nhiều nhà phê bình vẫn chưa chấm điểm cho tác phẩm này. Điều đó có nghĩa là số điểm dành cho "Burning" có thể sẽ có nhiều thay đổi trong tương lai

Tất nhiên, vẫn còn một số phim chưa được trình chiếu và điểm đánh giá từ các nhà phê bình vẫn chưa được công bố hết (Ví dụ như Burning, vẫn còn nhiều nhà phê bình chưa chấm điểm cho tác phẩm này). Bên cạnh đó, số điểm mà các phim nhận được từ giới phê bình, ký giả không quyết định việc tác phẩm nào thắng giải Cành cọ vàng. Trong các năm gần đây, có nhiều trường hợp mà kết quả thắng giải khác hoàn toàn với số điểm mà các phim nhận được từ các nhà phê bình. Tuy nhiên, đây vẫn được xem là một kết quả đáng tham khảo để dự đoán chủ nhân giải Cành cọ vàng. Đặc biệt, Burning đang được đánh giá là tác phẩm nhận được phản ứng bùng nổ nhất tại Cannes từ đầu liên hoan phim tới nay.

Bản thân đạo diễn Lee Chang Dong cũng là một vị khách quen tại Cannes. Năm 2007, tác phẩm Secret Sunshine của ông từng giúp nữ diễn viên Jeon Do Yeon thắng giải Ảnh hậu Cannes. Ba năm sau đó, Lee Chang Dong trở lại Cannes cùng Poetry và ra về với giải Kịch bản xuất sắc nhất. Liệu rằng niềm tự hào mang tên Burning lần này của Lee Chang Dong có thể giúp điện ảnh Hàn Quốc có được giải Cành cọ vàng đầu tiên trong lịch sử hay không?

Kiệt tác xứ Hàn Burning trở thành ứng viên nặng kí cho giải Cành cọ vàng Cannes 2018 - ảnh 4

Burning khởi chiếu tại Hàn Quốc từ ngày 17/5.

>> Xem thêm: 

>> Phim 240 tỉ có mặt cún Ryu Jun Yeol: Lại là một phim Hàn nhồi bạo lực và tình dục

>> Bạch Nương Tử mới vừa ra mắt đã bị chê đạo tạo hình của Bạch Thiển Dương Mịch

>> After-credit của “Deadpool 2” có gì mà dân tình cười muốn úng cả não như thế?

Bình luận của bạn !
Tin cùng chuyên mục

3 lí do bạn không nên bỏ lỡ phim hoàng gia Thái Lan Sứ Mệnh Và Con Tim

"Sứ Mệnh Và Con Tim" đang là tác phẩm rất được mọt phim Hàn chú ý không chỉ nhờ nội dung hấp dẫn mà còn nhờ cặp đôi chính cực hot.

“Nếu Còn Có Ngày Mai”: Quang Tuấn đau đớn tìm đến cái chết, Sam liều mình cứu người thương

"Nếu Còn Có Ngày Mai" tuần này trở lại, mở ra “ngày mai” cho cả hai chị em Duyên (Bella Mai) và Ngọc (Sam) khi Duyên trở thành vợ của công tử giàu có còn Ngọc thì cũng dần vực lại tinh thần của Quân (Quang Tuấn).
Tin nổi bật
Tin mới nhất
 
 

Cười

Hóng