Clip: Vừa cười vừa tội thay chú bé này vì mời cơm thôi mà còn khổ hơn Đường Tăng đi thỉnh kinh!

Một trích đoạn về cách ăn cơm trong gia đình gia giáo đang khiến cộng đồng mạng vừa thấy hài hước vừa thấy xót xa dùm cho cậu bé con khi phải mời cơm cả...

Cư dân mạng đang truyền đi một clip có cảnh một cậu bé "được" dạy dỗ để trở thành con nhà gia giáo. Thú vị đến bật cười ở chỗ chưa biết gia đình ấy gia giáo đến đâu, chỉ thấy con đường đến bát cơm của em bé còn khó hơn chuyện... thầy trò Đường Tăng đi thỉnh Kinh.

Muốn làm con nhà gia giáo thì phải biết mời cơm đúng cách!

Mở đầu clip, ông bố rất trịnh thượng nói: "Ờ, đến bữa thì phải thế nào nhỉ?". Thế là em bé đang ngồi bỗng nhanh nhẹn đứng phắt dậy và như một cái máy, liến thoắng. Nào là "chúc bà ngự lãm ngon miệng", "công sinh thành như núi Thái Sơn, khi bưng bát cơm lên thì con phải nhớ ạ". Chưa dừng ở đó, khi bà thấy gia đình cậu đang quá câu nệ hình thức, lại xót cháu tay run lên vì đói nhưng vẫn phải đứng và nói liên hồi, liền mắng bố mẹ cậu thì đúng chuẩn hình mẫu một đứa con ngoan, cậu vội vàng đáp lại: "Cháu được dạy dỗ như thế nên cái mồm cháu quen rồi ạ".

Clip: Vừa cười vừa tội thay chú bé này vì mời cơm thôi mà còn khổ hơn Đường Tăng đi thỉnh kinh! - ảnh 1

Nghe mà thấy tội~

Nhưng cái nét hồn nhiên và ngô nghê của trẻ con thì vẫn không thể lệch được đi đâu được. Cậu bé khi đang trả lời bố rằng miếng mềm thì phải gắp cho bà vì bà đã già, nhưng chợt cậu quay sang bảo bố: "Ơ nhưng răng bà đã rụng đâu" khiến ông bố phải trừng mắt. Sau đó, khi lỡ gọi "bố ơi", mặt cậu chợt lấm lét và lẩm bẩm "Chết quên" và sửa ngay thành "Dạ thưa bố kính yêu". Xem đến đây người ta không khỏi vừa cười vừa thấy tội nghiệp cái gọi là gia quy lễ giáo, đôi khi đến mệt!

Clip: Vừa cười vừa tội thay chú bé này vì mời cơm thôi mà còn khổ hơn Đường Tăng đi thỉnh kinh! - ảnh 2

Giả sử nếu bây giờ, một trong số chúng ta phải trải qua một bài luyện tập như vậy trước bữa ăn, đảm bảo không ít người sẽ gục ngã trước mâm cơm, hoặc không sẽ bỏ ăn luôn cho lành!

Clip: Vừa cười vừa tội thay chú bé này vì mời cơm thôi mà còn khổ hơn Đường Tăng đi thỉnh kinh! - ảnh 3

Đến bà còn phải dỗi

Được biết, đây là một trích đoạn trong chương trình Gặp Nhau Cuối Tuần, đã phát sóng từ rất lâu. Những tiểu phẩm hài tuy ngắn, nhưng mang lại những tiếng cười đầy sâu xa như vậy giờ thật sự khó tìm. Các tiểu phẩm dường như chỉ mang lại tiếng cười Giải trí chứ không đọng lại gì. Xét ngay tiểu phẩm này thôi, chúng ta cười về sự "gia giáo" của gia đình kia nhưng ngay lập tức nhận ra thói học đòi nửa vời của hai bố mẹ, cười về những câu nói mà cậu bé phải nói, nhưng chợt nhìn lại thấy mình dường như đã quên hẳn chuyện phải mời bố mẹ ăn cơm, phải đưa bát đũa kính bố mẹ trước.

Nếu như bây giờ, các bạn trẻ có hàng ngàn sự lựa chọn để tìm được tiếng cười, như là từ những chương trình truyền hình thực tế của nước ngoài, những gameshow đầy thú vị, thì đã có một thời gian, Gặp nhau cuối tuần là món ăn tinh thần duy nhất chúng ta có.

Những thế hệ 8x, 9x làm sao có thể quên được hình ảnh bác sĩ hoa súng, chị MC Thảo Vân hay là gương mặt còn trẻ măng của nhóm nhạc Những chiếc ê ke của "tứ trụ" làng hài đất Bắc... Thời gian vừa rồi, từ anh Núi (Sóng Ở Đáy Sông) đến chị Nguyệt (Phía Trước Là Bầu Trời) đều đã bị "khai quật" lên, và cuối cùng cũng đến chương trình từng một thời đắt show nhất.

Clip: Vừa cười vừa tội thay chú bé này vì mời cơm thôi mà còn khổ hơn Đường Tăng đi thỉnh kinh! - ảnh 4

Hình ảnh như đi vào tiềm thức của biết bao thế hệ

Thế mới thấy, truyền hình và điện ảnh Việt Nam dù cho chất lượng hình ảnh không quá xuất sắc, nhưng trong khoản nội dung thì luôn biết cách đánh trúng tâm lý khán giả. Đó là lý do khi mà hình ảnh được đầu tư, fan của phim Việt dường như đang ngày một nhiều hơn.

>> Xem thêm: 

>> 10 lần trai đẹp Hollywood dùng một thứ khác nhan sắc để quyến rũ khán giả phim hoạt hình

>> Tình anh em lạ kì mà cũng thật cảm động trong Lương Sinh, Liệu Đôi Ta Có Thể Ngừng Đau Thương

>> Chờ gần 5 tháng, fan đã con mắt với loạt teaser nhá hàng phim của Hyun Bin và Park Shin Hye

Bình luận của bạn !
Tin nổi bật
Tin mới nhất
 
 

Cười

Hóng