Chủ tịch Marvel Studios hứa hẹn sẽ có nhiều đạo diễn nữ cầm trịch MCU

Chủ tịch Marvel Studios Kevin Feige tiết lộ sẽ có nhiều đạo diễn nữ tham gia chỉ đạo trong các bộ phim sắp tới của MCU để đa dạng hóa và làm cho vũ trụ điện...

Mới đây, khi góp mặt tại buổi hội thảo Produced By lần thứ 10 của hãng Paramount, chủ tịch Marvel Studios - Kevin Feige đề cập một số thông tin trong tương lai của vũ trụ điện ảnh Marvel (MCU).

Kevin Feige nhắc đến việc nhà làm phim nữ Anna Boden đang đồng đạo diễn cho Captain Marvel (2019). Đây là cột mốc việc lần đầu tiên có một nữ đạo diễn đứng sau một bộ phim của Marvel Studios sau 19 tác phẩm trong hơn 10 năm qua.

Theo đó, nhiều người đặt câu hỏi liệu trong những dự án phim sắp tới của Marvel có còn được thực hiện bởi bàn tay một đạo diễn nữ nào nữa không. "Ông trùm" của MCU khẳng định trong tương lai sẽ còn nhiều bộ phim của Marvel được cầm trịch bởi phụ nữ.

Chủ tịch Marvel Studios hứa hẹn sẽ có nhiều đạo diễn nữ cầm trịch MCU - ảnh 1
Chủ tịch Marvel Studios - Kevin Feige trong buổi giao lưu vào ngày 9/6.

"Tôi không hứa chắc chắn là tất cả 20 bộ phim sắp tới của Marvel Studios đều được làm bởi đạo diễn nữ. Nhưng nhiều phim trong đó sẽ có sự tham gia của nhà làm phim nữ", Kevin Feige nhấn mạnh. Chia sẻ này của ông đã nhận được tràng pháo tay mạnh mẽ từ khán giả và cánh báo chí trong khán phòng.

Bên cạnh đó, Feige cũng chia sẻ thêm về những đổi mới sắp tới trên con đường đi của MCU sau 10 năm. Ông lấy ví dụ về Black Panther , bộ phim vừa kiếm được 1,3 tỷ USD và được giới chuyên môn khen ngợi cũng đánh dấu một bước ngoặt mới của MCU.

Đây không chỉ là phim được cầm trịch bởi một đạo diễn da màu (Ryan Coogler) mà còn do nam diễn viên da màu thủ vai chính (Chadwick Boseman) và xoay quanh cộng đồng da màu.

Ông nói rằng Black Panther là một trong những bộ phim đáng tự hào nhất của MCU cho đến nay bởi vì “Chúng tôi phải làm bộ phim đó phá vỡ được định kiến rằng phim về cộng đồng người da màu trên thế giới. Phân biệt chủng tộc trong vô thức là điều có thật".

Chủ tịch Marvel Studios hứa hẹn sẽ có nhiều đạo diễn nữ cầm trịch MCU - ảnh 2
Hai đạo diễn sẽ cùng chỉ đạo cho bộ phim Captain Marvel là bộ đôi Ryan Fleck và Anna Boden.

Chủ tịch Marvel Studios cũng dành thêm lời khen cho đạo diễn Ryan Coogler: "Anh ấy thật sự là một tài năng nổi bật và đã làm studio của chúng ta trở nên tốt đẹp hơn”.

Ngoài ra, trong buổi giao lưu kéo dài gần 1 tiếng đồng hồ cùng với nhà phê bình phim Pete Hammond (tờ Deadline ), Kevin Feige cũng có những chia sẻ cụ thể hơn trong việc xây dựng một studio vững mạnh như Marvel Studios.

Ông nói rằng việc đa dạng hóa trong việc làm phim là một điều cần thiết. “Đa dạng hóa là thứ rất cần thiết để có thể tiếp tục truyền tải các câu chuyện mới đến khán giả. Trong một vài buổi họp báo Black Panther, tôi nhìn xung quanh bàn và thấy không ai giống mình cả. Điều đó rất tuyệt.”

Đặc biệt, chia sẻ quan điểm của ông về việc các phim siêu anh hùng thường bị ngó lơ tại các lễ trao giải điện ảnh cũng thu hút sự chú ý của dư luận. Kevin Feige nhấn mạnh ông không mấy ngạc nhiên khi các bộ phim thuộc thể loại này thường không được giới phê bình trao giải.

Chủ tịch Marvel Studios hứa hẹn sẽ có nhiều đạo diễn nữ cầm trịch MCU - ảnh 3
Đạo diễn Ryan Coogler đem đến thành công cho Marvel Studios với phim Black Panther.

“Người ta dễ dàng gạt qua các bộ phim đậm chất kỹ xảo, các nhân vật bay lượn trong không gian dù có doanh thu lên đến mấy tỷ USD. Chắc họ nghĩ rằng mấy người này đã nhận thưởng đủ rồi", Kevin chia sẻ.

Feige cũng thừa nhận rằng anh đã giữ tất cả các cuống vé từ 13 lần xem Star Wars: Episode I - The Phantom Menace (1999) và nói: "Tôi thà ở trong một khán phòng đầy người hâm mộ còn hơn. Tôi nghĩ là chúng tôi đạt được những thứ còn quan trọng hơn giải thưởng".

>> Xem thêm: 

>> Như Ý (Châu Tấn) bước đi không nổi, khóc lầm lũi dưới mưa vì Càn Long làm tất cả để lấy lòng Hàm Hương

>> Đội anh hùng teen Titans lại gây nhức mắt vì tạo hình xấu phát hờn của Starfire

>> Cảnh lật mặt, dùng dao uy hiếp rồi cướp Quỳnh Búp Bê khỏi tay Phong Cấn

Bình luận của bạn !
Tin nổi bật
Tin mới nhất
 
 

Cười

Hóng