Phim ngắn về em bé bánh bao bảo bối: Đáng yêu lắm, mà đáng sợ cũng có thừa!

Với độ dài 7 phút, "Bao" (Bảo) là một phim ngắn của Pixar đem lại cho người ta cảm giác bao nhiêu sự đáng yêu đã được khoe hết lên trailer trước đó bởi khi...

[Cảnh báo: Bài viết tiết lộ trước nội dung phim]

Được thực hiện bởi Pixar dưới bàn tay đạo diễn của Domee Shi, Bao (tựa Việt: Bảo) là bộ phim hoạt hình ngắn với thời lượng 7 phút được chiếu trước tác phẩm Incredibles 2 (Gia Đình Siêu Nhân 2) như một truyền thống của hãng này. Với nội dung xoay quanh câu chuyện một em bé bánh bao, Bảo khiến người xem đi từ cảm giác thích thú cho tới cảm động và thậm chí là giật mình sợ hãi vì những tình tiết khó lường.

Trailer phim ngắn "BAO" (Bảo, 2018)

Phim ngắn về em bé bánh bao bảo bối: Đáng yêu lắm, mà đáng sợ cũng có thừa! - ảnh 1
Phim ngắn về em bé bánh bao bảo bối: Đáng yêu lắm, mà đáng sợ cũng có thừa! - ảnh 2

Bản vẽ phác thảo cho em bé bánh bao

Bảo mở đầu bằng khung cảnh đậm chất Trung Quốc: một ông chồng vội vã ăn xong miếng bánh bao để kịp đi làm, bỏ lại bà vợ nội trợ cô đơn. Khi bà ăn đến miếng bánh cuối cùng, nó bỗng... khóc ré lên và biến thành một em bé bánh bao.

Phim ngắn về em bé bánh bao bảo bối: Đáng yêu lắm, mà đáng sợ cũng có thừa! - ảnh 3

Người phụ nữ này sau đó đã nuôi nấng cái bánh như đứa con của mình, chăm bẵm, bón cho ăn, ôm dỗ đi ngủ, dẫn đi chơi... Chỉ trong một thời gian ngắn, Bảo đã lớn thành một cậu bé bánh bao ngỗ nghịch, ham chơi. Càng lớn chiếc bánh bao càng tỏ ra ngang ngược, nào là xỏ khuyên, buôn điện thoại, chơi bời với bạn bè và thậm chí là dắt cả một cô bạn gái da trắng về nhà.

Phim ngắn về em bé bánh bao bảo bối: Đáng yêu lắm, mà đáng sợ cũng có thừa! - ảnh 4

Đỉnh điểm của sự tức giận là lúc bà mẹ... nuốt chửng Bảo vào bụng khiến khán giả sợ hãi. Chi tiết này có thể đem ra dọa những đứa trẻ hư kiểu như: con mà không ngoan là mẹ... ăn thịt đấy! Hoặc như cảnh bà mẹ cho em bé Bảo ăn... bánh bao dù rằng cậu bé bản thân đã là một chiếc bánh bao. Cái gì thế này?

Vì bộ phim không có một câu thoại nào trừ đoạn phim phát ra từ chiếc tivi, thế nên mọi cử chỉ của các nhân vật trong Bảo đều rất dễ hiểu và có tính biểu đạt cao. Tuy nhiên điều này đôi khi cũng gây phản tác dụng. Nhiều lúc khán giả cảm thấy hành vi của các nhân vật cũng được "làm quá" lên với những phản ứng tức giận, vui vẻ, yêu thương được xây dựng một cách phóng đại. Bối cảnh và tạo hình trong Bảo cũng khá "định kiến" (stereotype) từ hình ảnh mắt híp, món ăn thì chỉ quanh quẩn ăn và làm bánh bao, rồi các bà các mẹ tập dưỡng sinh.

Phim ngắn về em bé bánh bao bảo bối: Đáng yêu lắm, mà đáng sợ cũng có thừa! - ảnh 5

Nhìn chung Bảo là tác phẩm đậm màu sắc văn hóa Trung Quốc có nét dễ thương quen thuộc của Pixar đánh dấu bộ phim hoạt hình đầu tiên của hãng được thực hiện bởi một nữ đạo diễn. Khán giả có thể dễ dàng rút được bài học mang đậm giá trị của thời đại về ý nghĩa của đoàn viên gia đình qua hình ảnh chiếc bánh bao. Dù bạn có hư hỗn đến đâu thì cha mẹ vẫn là người yêu thương bạn nhất và sẵn lòng dang rộng vòng tay đón bạn về.

Incredibles 2 và Bao sẽ ra mắt khán giả Việt từ ngày 15/6/2018.

>> Xem thêm: 

>> “Tam thiếu gia” Hàn Đông Quân “Trở Lại Tuổi 20” cùng Hồ Băng Khanh trong phim truyền hình mới

>> 5 chi tiết hack não của Ống Kính Sát Nhân có thể khiến bạn đau đầu tìm lời giải

>> Gặp toàn đối thủ nhẹ ký, Thám Tử Gà Mơ 2 vững vàng ngôi đầu phòng vé Hàn

Bình luận của bạn !
Tin cùng chuyên mục

Sức mạnh vô địch của tình yêu đã khiến thánh luyến Park Seo Joon tiến hóa đáng sợ thế nào?

Thứ quyền năng tối thượng mang tên tình yêu đã hoàn toàn làm thay đổi con người Park Seo Joon, biến anh trở thành một chàng trai biết kìm hãm cơn tự luyến để hi sinh tất cả cho người anh yêu.

Tìm ra mối liên hệ đặc biệt giữa Infinity War và Age of Ultron, fan Marvel được bầu làm thánh soi'

Một người hâm mộ Marvel trên mạng xã hội Reddit đã tìm ra được tình tiết liên kết giữa hai phần phim Avengers là "Infinity War" và "Age of Ultron", qua đó chứng minh được Thor đã có dự cảm về sức mạnh hủy diệt của các viên đá vô cực từ lâu.
Tin nổi bật
Tin mới nhất
 
 

Cười

Hóng