Cẩm nang bí kíp lấy lòng mẹ vợ siêu đỉnh đúc kết từ “Cả Một Đời Ân Oán”

Bên cạnh những diễn biến căng thẳng của Vũ gia thì trong “Cả Một Đời Ân Oán” vẫn còn những điều rất thú vị khác, ví dụ như những cách để lấy lòng...

Tính đến thời điểm hiện tại, có 2 bà mẹ đang gần như cầm trịch mọi diễn biến của Cả Một Đời Ân Oán , đó là bà Lan (NSƯT Mỹ Uyên) và bà Hảo (NSƯT Thanh Quý). Nếu như bà Lan hiện lên là một người phụ nữ sống trên tiền, luôn dùng uy quyền để ức hiếp tinh thần người khác thì bà Hảo lại từng để lại ấn tượng là một người sống bên cạnh đồng tiền, trọng dụng và yêu quý những người có tiền.

Chính vì việc xây dựng hình ảnh bà Hảo rất thực tế, hoàn toàn đối lập với sự hà khắc của bà Lan nên nhân vật này dù không xuất hiện nhiều nhưng lại để cho khán giả những ấn tượng khá tốt đẹp.

Chàng rể của sự giàu sang

Đích thị người đó là Đăng (Mạnh Trường). Trong quá khứ, bà Hảo từng vì Phong (Hồng Đăng) quá nghèo nên đã có những câu nói xúc phạm anh, với hy vọng sẽ cắt đứt được mối quan hệ này của con gái. Và bà đã thực sự thành công.

Cẩm nang bí kíp lấy lòng mẹ vợ siêu đỉnh đúc kết từ “Cả Một Đời Ân Oán” - ảnh 1

Đăng và Dung

Sau khi Dung (Hồng Diễm) và Phong chia tay, bà chăm chút cho con gái đi học nấu ăn để sau này gả được vào nhà giàu còn có việc mà trụ lại. Chính vì lẽ đó nên khi Đăng lấy Dung, Dung chỉ về nhà và giống như một người giúp việc. Từ nấu cơm, dọn dẹp rửa bát, hay chăm con đều đến tay Dung cả.

Cẩm nang bí kíp lấy lòng mẹ vợ siêu đỉnh đúc kết từ “Cả Một Đời Ân Oán” - ảnh 2

Dù đã rất yêu thương bé Nguyên nhưng chưa bao giờ Dung làm bà Lan hài lòng

Nhưng được cái, bà Hảo vẫn rất quý Đăng và nói con gái phải nín nhịn nhà chồng, vì cứ năm thỉnh mười thoảng, bà lại có thể đến vay tiền con. Hay nhất với bà Hảo, chính là chuyện Đăng rất hào phóng. Khi bà có việc cần tiền, hoặc lo cho bà, hoặc lo cho Lâm (em trai Dung) thì Dung còn đắn đo chứ Đăng mà biết thì sẽ chi ngay ít hỏi han.

Cẩm nang bí kíp lấy lòng mẹ vợ siêu đỉnh đúc kết từ “Cả Một Đời Ân Oán” - ảnh 3

Nhưng đây là một Đăng rất khác mà bà không biết

Hoá ra nhà giàu không sướng

Thế nhưng mãi đến sau này, bà mới hiểu rằng để đổi lấy một "ngân hàng" cho vay không lãi suất, không hồi vốn thì con gái bà phải chịu rất nhiều tủi cực. Không ít lần khi con gái về nhà khóc lóc không chịu được nữa, bà chỉ khuyên con cố gắng thêm vì bà không biết mọi chuyện tệ như vậy.

Cẩm nang bí kíp lấy lòng mẹ vợ siêu đỉnh đúc kết từ “Cả Một Đời Ân Oán” - ảnh 4

Phong và Dung trong quá khứ

Phải đến khi chính bà mục sở thị, nhìn thấy con bị mắng và xúc phạm bởi mẹ chồng, bà mới hiểu mình đã sai. Lần ấy, không cần giữ kẽ, không cần nể nang thông gia gì hết, bà Hảo đã cãi nhau tay đôi với bà Lan để đòi lại sự công bằng và trong sạch cho gái.

Cẩm nang bí kíp lấy lòng mẹ vợ siêu đỉnh đúc kết từ “Cả Một Đời Ân Oán” - ảnh 5

Bà Hảo rất bực mình vì con gái bị xúc phạm

Chỉ cần con hạnh phúc là mẹ vui lòng

20 năm với những biến cố đau thấu lòng mà Dung phải hứng chịu, bà Hảo nhận ra rằng tiền bạc, sự giàu sang không đem lại cho con gái bà hạnh phúc. Thứ duy nhất bà muốn con nhận được, đó là một người đàn ông thực sự thương con, muốn đem lại cho con cuộc sống bình yên.

Bởi thế nên bà Hảo đang muốn thúc đẩy mối quan hệ của con và Hòa (Thiện Tùng). Bà kêu gọi sự ủng hộ của các cháu với hy vọng gạo sớm thổi thành cơm, Dung có một bến đỗ để Đăng và Dung không còn cơ hội quay lại nữa.

Cẩm nang bí kíp lấy lòng mẹ vợ siêu đỉnh đúc kết từ “Cả Một Đời Ân Oán” - ảnh 6

Thực ra, đây vẫn là một sự ép uổng với con gái bà. Thế nhưng điều này lại không hề sai trái, bởi mục đích của bà Hảo lần này là vì con, chứ không phải vì mình nữa.

Theo thời gian, ai cũng thay đổi, và những sự thay đổi tích cực như của bà Hảo rất đáng quý. Và bà Hảo không phải là hình ảnh hiếm trong cuộc sống. Có khá nhiều những gia đình, luôn chăm chăm tìm mối "ngon", nhà giàu để gả con gái vào với hy vọng được chia chác tài sản. Điều này vô tình đã khiến một cái gai nhọn đã mọc dần lên ngay khi hạnh phúc mới bắt đầu nảy nở.

Những cô con gái lại thường không tranh đấu, không cãi lời bố mẹ nên an phận với một hạnh phúc sắp sẵn. Hy vọng với những diễn biến của Cả Một Đời Ân Oán, các gia đình còn ôm mộng tưởng gả con vào nhà giàu sẽ sung sướng sẽ dập tắt ước mơ đó, để hạnh phúc gia đình sẽ được xây dựng trên nền tảng tình yêu.

Hãy tiếp tục đón xem Cả Một Đời Ân Oán vào mỗi 21h40 thứ tư, thứ năm hàng tuần trên VTV3.

>> Xem thêm: 

>> Hàng loạt idol Hàn Quốc sắp đổ bộ màn ảnh nhỏ, có thần tượng của bạn không?

>> Hai cô em gái ruột của vợ chồng Hari Won - Trấn Thành góp mặt web drama mới Gia Đình Mén

>> “Hẹn Em Nơi Ấy”: Có những thứ tình còn đáng quý hơn cả tình yêu đôi lứa

Bình luận của bạn !
Tin cùng chuyên mục

Song Luân nhắm bắn trúng vai Khả Ngân trong Hậu Duệ Mặt Trời bản Việt

Trong hai tập của Hậu Duệ Mặt Trời 33 -34, không muốn người yêu nổ tung vì bom, Duy Kiên (Song Luân) đã trải qua một quyết định vô cùng nguy hiểm, đó là chấp nhận bắn trúng vai Hoài Phương. May mắn là anh đã nhắm trúng!

Mai Tần Hà Hoằng San lên tiếng trấn an fan “Thiên Long Bát Bộ 2018” sau sự cố ngã ngựa ngay phim trường

Ngay khi đoàn làm phim “Thiên Long Bát Bộ” tung dàn diễn viên chính thì cũng là khi nữ diễn viên Hà Hoằng San bị ngã ngựa trên trường quay.
Tin nổi bật
Tin mới nhất
 
 

Cười

Hóng