Càng xem “Gạo Nếp Gạo Tẻ”, càng thấy cảm động vì những thông điệp gia đình ý nghĩa

Với thông điệp "Gia đình là duy nhất", càng về sau, "Gạo Nếp Gạo Tẻ" càng lay động trái tim khán giả bởi những thước phim cảm động về tình cảm gia đình.

Hơn nửa hành trình, dù đã có dấu hiệu hạ nhiệt nhưng Gạo Nếp Gạo Tẻ vẫn là một trong số những bộ phim được khán giả quan tâm nhất hiện nay. Càng về sau, những xung đột giữa các thành viên trong gia đình càng được đẩy lên tới đỉnh điểm buộc người trong cuộc phải dùng cả lí trí lẫn con tim để giải quyết những mâu thuẫn, hiểu lầm.

Để rồi dần dần, khi những hiểu lầm lần lượt được hóa giải, mỗi thành viên và cả khán giả sẽ nhận ra những triết lí tưởng chừng quá quen thuộc nhưng đôi lúc ta lại lãng quên nó giữa guồng quay của cuộc sống xô bồ.

Hân hùng hổ đi đánh ghen giúp chị gái

Bà Mai cũng vậy, ngoài mặt luôn lạnh lùng, đay nghiến Hương nhưng khi cô con gái cả có chuyện, bà không thể để yên. Bà từng cấm Hương lấy Công (Hoàng Anh) cũng vì không có lòng tin rằng chàng rể này có thể mang lại hạnh phúc cho con gái mình. Đến khi Công giở thói ngoại tình, chính bà tìm tới nhà, cãi nhau tay đôi với thông gia, đòi dằn mặt con rể, hết lời khuyên Hương li dị cũng vì muốn giải thoát con gái khỏi cuộc hôn nhân không hạnh phúc.

Bé Khoa đưa hết "gia tài" cho anh rể để xin anh rể quay lại với chị gái mình

Bé Bi ra dáng anh hai, dỗ dành em nhỏ cho mẹ yên lòng

Và gia đình là duy nhất

"Gia đình là duy nhất" là thông điệp chính, xuyên suốt nội dung bộ phim mà phải đến khi mọi mâu thuẫn được giải quyết thì các nhân vật mới thực sự hiểu ra. Mới ngày nào Công còn tình nguyện bỏ cả nhà lẫn vợ con để chạy theo nhân tình giàu có thì nay con người đó đã nhận ra, tiền bạc vật chất ngoài kia chỉ là phù du, hư ảo, gia đình mới là điều anh cần phải dành cả cuộc đời để trân trọng. Chính bởi vậy, Công chấp nhận một lần dứt khoát buông bỏ bởi anh biết bản thân không còn xứng đáng với tiếng "gia đình", với người suốt vợ 10 năm hi sinh cho mình.

Càng xem “Gạo Nếp Gạo Tẻ”, càng thấy cảm động vì những thông điệp gia đình ý nghĩa - ảnh 1

Việc cuối cùng mà Công có thể làm cho gia đình mình là buông bỏ tất cả

Cả bà Mai cũng vậy, từng là một người mẹ vợ trọng vật chất, nay bà đã hiểu ra, điều quan trọng nhất với mình chính là ngày ngày chứng kiến các con hòa thuận, vui vẻ. Mới ngày nào còn nhiệt tình xui con gái li dị Kiệt nay bà lại hết lòng vun vén, tìm cách để giữ gìn cuộc hôn nhân đang trên đà đổ vỡ của con. Bà không cần gã nhân tình giàu có của Hân trở thành rể trong nhà, thứ bà cần hơn cả là một một gia đình trọn vẹn và đong đầy tiếng cười.

Càng xem “Gạo Nếp Gạo Tẻ”, càng thấy cảm động vì những thông điệp gia đình ý nghĩa - ảnh 2

Bà Mai của thời điểm hiện tại đã nhận ra, gia đình quan trọng hơn tiền bạc, vật chất rất nhiều

Hành trình phía trước của Gạo Nếp Gạo Tẻ còn khá dài, có lẽ các thành viên sẽ còn phải gặp nhiều biến cố cuộc đời, để rồi sau cùng họ sẽ hiểu ra, gia đình chính là điều đáng để trân quý nhất.

>> Xem thêm: 

>> Hàng loạt idol Hàn Quốc sắp đổ bộ màn ảnh nhỏ, có thần tượng của bạn không?

>> Hai cô em gái ruột của vợ chồng Hari Won - Trấn Thành góp mặt web drama mới Gia Đình Mén

>> “Hẹn Em Nơi Ấy”: Có những thứ tình còn đáng quý hơn cả tình yêu đôi lứa

Bình luận của bạn !
Tin cùng chuyên mục

Song Luân nhắm bắn trúng vai Khả Ngân trong Hậu Duệ Mặt Trời bản Việt

Trong hai tập của Hậu Duệ Mặt Trời 33 -34, không muốn người yêu nổ tung vì bom, Duy Kiên (Song Luân) đã trải qua một quyết định vô cùng nguy hiểm, đó là chấp nhận bắn trúng vai Hoài Phương. May mắn là anh đã nhắm trúng!

Mai Tần Hà Hoằng San lên tiếng trấn an fan “Thiên Long Bát Bộ 2018” sau sự cố ngã ngựa ngay phim trường

Ngay khi đoàn làm phim “Thiên Long Bát Bộ” tung dàn diễn viên chính thì cũng là khi nữ diễn viên Hà Hoằng San bị ngã ngựa trên trường quay.
Tin nổi bật
Tin mới nhất
 
 

Cười

Hóng