Thân là thái y nhưng ông chú Tề không khác gì tử thần, chữa đâu chết đó trong Như Ý Truyện

Top hot search lần này trên weibo của Như Ý Truyện không phải là những cái tên Như Ý, Hải Lan, Phú Sát Lang Hoa mà lại là Tề Nhữ – “Tề thái ý chữa đâu chết...

Tề thái y là ngự y phục vụ trong thái y viện của hoàng cung của Hậu Cung Như Ý Truyện , được Càn Long (Hoắc Kiến Hoa) trọng dụng giao cho vị trí trưởng thái y viện. Mọi công việc liên quan đến trị bệnh cho các vị hoàng thân đều đến tay Tề thái y, nhưng có điều cứ hễ ai qua tay Tề chữa trị đều có chung một cái kết.

Thân là thái y nhưng ông chú Tề không khác gì tử thần, chữa đâu chết đó trong Như Ý Truyện - ảnh 1
Thân là thái y nhưng ông chú Tề không khác gì tử thần, chữa đâu chết đó trong Như Ý Truyện - ảnh 2

Đầu tiên phải nhắc đến lần Tề thái y chữa trị cho Tuệ Hiền Hoàng Qúy Phi. Cũng phải nói cái danh hiệu Tuệ Hiền của Cao Hi Nguyệt cũng có sự góp phần không nhỏ của Tề Nhữ. Năm đó, nếu không phải vì hàng ngày uống thuốc Tề thái y kê cho có lẽ bệnh tình của Hi Nguyệt cũng không nặng đến mức phải đi "lãnh cơm hộp" sớm nhất team như vậy.

Tiếp đến phải nhắc tới hai vị Nhị a ca và Thất a ca của Phú Sát Hoàng Hậu (Đổng Khiết). Nhị a ca vì quá lao lực sinh bệnh mà chết, còn Thất a ca sinh ra vốn yếu ớt lại mắc thêm bệnh đậu mùa nên cũng không qua khỏi. Mặc dù cả hai vị đích tử đều được Tề thái y hết lòng chạy chữa nhưng chẳng biết do tay nghề thái y tay nghề kém hay số trời đã an bài mà hết lần này đến lần khác ông phụ lòng hoàng hậu.

Hoàng hậu cũng vì thế đau lòng mà sinh bệnh, lại thêm lần bị ngã xuống nước nên bệnh lại trở nặng. Tề thái y lại tức tốc chạy đến cứu chữa nhiệt tình nhưng cuối cùng tử thần vẫn gọi tên hoàng hậu.

Thân là thái y nhưng ông chú Tề không khác gì tử thần, chữa đâu chết đó trong Như Ý Truyện - ảnh 3
Thân là thái y nhưng ông chú Tề không khác gì tử thần, chữa đâu chết đó trong Như Ý Truyện - ảnh 4

Thêm một bằng chứng nữa để chứng minh thay vì nên gọi Tề thái y thì hãy họi Tề Nhữ là "Tề pháp y". Mới đây nhất khi Đại a ca Vĩnh Hoàng (Diệp Khải Văn) sau khi bị Càn Long trách mắng tinh thần hoảng hốt, bất an đến nỗi lâm bệnh. Hoàng cung vẫn tiếp tục giao trứng cho ác. Tề thái y lại được truyền đến chữa trị cho Vĩnh Hoàng, lần này cũng chẳng khác những lần trước là mấy, Vĩnh Hoàng đành nói lời chào tạm biệt với khán giả Như Ý Truyện, về ăn cơm hộp với hai đệ đệ của mình.

Thân là thái y nhưng ông chú Tề không khác gì tử thần, chữa đâu chết đó trong Như Ý Truyện - ảnh 5

Sau khi nhìn thấy mặt Tề thái y Vĩnh Hoàng cũng quy tiên luôn.

Thân là thái y nhưng ông chú Tề không khác gì tử thần, chữa đâu chết đó trong Như Ý Truyện - ảnh 6

Thiết nghĩ, các nương nương cũng nên cân nhắc mỗi lần cho truyền Tề thái y nếu không muốn là người tiếp theo ra về. Khán giả Như Ý Truyện còn ví Tề Nhữ cứ như thám tử Conan đi đến đâu là có nguời chết đến đó.

Nói đi cũng phải nói lại, không phải vì bệnh tình các nương nương, hoàng tử trở nặng Tề thái y cũng vô phương cứu chữa. Lần Hải Lan sinh khó vì Tề thái y đến kịp thời mới may mắn cứu được mẹ con Hải Lan.

Thân là thái y nhưng ông chú Tề không khác gì tử thần, chữa đâu chết đó trong Như Ý Truyện - ảnh 7

Tề thái y kịp thời đến cứu Hải Lan.

Chỉ mới đi được ½ chặng đường của Như Ý Truyện, Tề Nhữ đã vinh dự gián tiếp trao đi 5 xuất cơm hộp. Vẫn còn một nửa chặng đường, cùng đón xem những lần Tề thái y xuất chiêu tiếp theo trong Như Ý Truyện trên Tencent lúc 20h thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần.

>> Xem thêm: 

>> An Nguy vẫn đơ và dở, Kiều Minh Tuấn diễn còn nhạt hơn ông chú đạp xích lô trong Chú Ơi Đừng Lấy Mẹ Con

>> Nghệ sĩ tiễn đưa đạo diễn Chôn nhời Phạm Đông Hồng về nơi an nghỉ

>> Quản lý tiết lộ Khả Ngân suýt chết ngạt dưới biển cho 3 giây xuất hiện trong Hậu Duệ Mặt Trời

Bình luận của bạn !
Tin cùng chuyên mục
Tin nổi bật
Tin mới nhất
 
 

Cười

Hóng