Cùng “phũ” với tình cũ nhưng Lệnh phi của “Diên Hi” và “Như Ý” lại khác nhau một trời một vực

Trong cả Diên Hi Công Lược và Như Ý Truyện, hai vị Lệnh phi đều trải qua mối tình đầu với một thị vệ, trước khi trở thành phi tần của vua Càn Long. Cả hai...

Dù cách xây dựng nhân vật Lệnh phi trong hai bộ phim Diên Hi Công Lược và Như Ý Truyện đối lập nhau hoàn toàn, song không hẹn mà gặp hai nàng Lệnh phi có nhiều điểm tương đồng. Việc Lệnh phi xuất thân là cung nữ thì không nói vì cả hai bộ phim đều dựa theo nguyên mẫu lịch sử, nhưng bạn có để ý cả hai Lệnh phi trong hai bộ phim đều trải qua một mối tình với một chàng thị vệ Tử Cấm Thành? Nhưng rồi họ lại chọn con đường trở thành phi tần của vua và đều rất "phũ" với người yêu cũ? Nói "phũ" nhưng chữ "phũ" ấy cũng có đến dăm bảy nghĩa, dăm bảy cách hiểu. Vậy chúng ta hãy cùng thử phân tích xem hai nàng ấy đã "phũ" với người yêu cũ thế nào.

Phó Hằng và Anh Lạc nên duyên ở một vũ trụ khác (Phụ đề: Bích Barbie)

Anh Lạc trở thành phi tần của Hoàng thượng, ban đầu cũng chỉ vì bất đắc dĩ thôi. Nàng phũ với Phó Hằng thật đấy nhưng nàng cũng có nỗi khổ của riêng nàng và quan trọng giữa họ hết tình còn nghĩa. Chính vì vậy mà khán giả vẫn không ngừng dành tình cảm cho cặp đôi này.

Cùng “phũ” với tình cũ nhưng Lệnh phi của “Diên Hi” và “Như Ý” lại khác nhau một trời một vực - ảnh 1

Anh Lạc phũ lắm phũ nhiều cũng chỉ quay lưng thế này thôi chứ chẳng làm hại gì đến Phó Hằng.

Yến Uyển tham sang phụ khó, hại cả người từng yêu thương mình

Cả hai Lệnh phi trong hai bộ phim đều chủ động chọn con đường trở thành phi tần của của vua nhưng lý do lại rất khác nhau. Vệ Yến Uyển (Lý Thuần) trong Như Ý Truyện vốn chẳng có thù gì để trả, nàng trở thành phi tần chỉ vì muốn đổi đời thôi. Ngay từ đầu nàng đã tỏ ra là một nô tì không an phận và mối tình với Lăng Vân Triệt (Kinh Siêu) cũng có khi chỉ là sự lợi dụng chứ chẳng yêu thương gì nhiều.

Khi Yến Uyển vẫn là một cung nữ thấp cổ bé họng, bị người ta giày xéo, bắt nạt thì Lăng Vân Triệt được xem là cứu cánh cho cuộc đời nàng. Nhưng Lăng Vân Triệt thì làm được gì cho nàng khi mà chàng cũng chỉ là một thị vệ quèn (chứ không phải thị vệ cao cấp như Phó Hằng) và nghèo rớt mồng tơi.

Cùng “phũ” với tình cũ nhưng Lệnh phi của “Diên Hi” và “Như Ý” lại khác nhau một trời một vực - ảnh 2

Mới hôm nào còn chơi đuổi bắt trốn tìm với Lăng Vân Triệt...

Mồm miệng Yến Uyển ngọt xớt khi nhận tiền của Lăng Vân Triệt, nói rằng: "Khi muội xin được vào chỗ tốt hơn cũng sẽ kéo huynh lên theo". Ấy vậy mà khi Hoàng thượng (Hoắc Kiến Hoa) mới gặp gỡ và nói với nàng vài câu, nàng đã vội bỏ ngay anh người yêu nghèo khó để mơ bay lên cành cao làm phượng hoàng. Rồi đến khi nàng bị giáng làm cung nữ Hoa phòng, rồi bị Kim Ngọc Nghiên (Tân Chỉ Lôi) hành hạ đủ đường, nàng lại "bám" lấy Lăng Vân Triệt để mong cuộc đời mình được cứu vớt.

Cuối cùng thì nàng vẫn từ chối tấm chân tình của Lăng Vân Triệt để chọn con đường khó đi hơn, nhưng có thể khiến nàng thoát nghèo tức thì. Vệ Yến Uyển tham sang phụ khó nhưng nàng cũng như mẫu con gái thực dụng nhan nhản ngoài kia thôi. Mấy ai từ chối đại gia để lấy một anh bảo vệ nghèo khó? Việc nàng bỏ Lăng Vân Triệt cũng chưa phải điều gì quá đáng lắm, cái đáng hận là nàng không ngừng lợi dựng Vân Triệt và còn hãm hại của người hết lòng yêu thương mình.

Cùng “phũ” với tình cũ nhưng Lệnh phi của “Diên Hi” và “Như Ý” lại khác nhau một trời một vực - ảnh 3

Giờ Uyển đã là vợ người ta.

Sự lẳng lơ của Yến Uyển khiến người xem sôi máu. Đã thành phi tần của vua rồi, nàng ta vẫn cố tình "câu dẫn" Lăng Vân Triệt hòng có một đứa con. Nếu việc trót lọt, ả sẽ giết ngay nhân tình để bịt đầu mối. Cũng may Vân Triệt bị trúng bùa mê nhưng vẫn rất "tỉnh" nên mới thoát thân.

Sau này, nhờ gã công công Tiến Trung (Tưởng Tuyết Minh) "bơm đểu", Yến Uyển bắt đầu đề phòng Lăng Vân Triệt và có ý hãm hại tình cũ để dọn đường tiến thân cho mình. Tuy nhiên, lương tâm trong nàng ta vẫn chưa hẳn cạn kiệt. Bằng chứng là Yến Uyển luôn đeo chiếc nhẫn Lăng Vân Triệt từng tặng lúc cầu hôn mình. Yến Uyển từng có ý định giết Lăng Vân Triệt nhưng rồi lại tha mạng. Khi Vân Triệt bị Tiến Trung hãm hại, nàng ta cũng ra mặt cầu xin.

Cùng “phũ” với tình cũ nhưng Lệnh phi của “Diên Hi” và “Như Ý” lại khác nhau một trời một vực - ảnh 4

Lẳng lơ đến thế này chỉ có Yến Uyển làm được thôi, hậu cung chạy theo không kịp.

Ngụy Anh Lạc cả đời chưa báo đáp được tấm chân tình của Phó Hằng nhưng nàng cũng không bao giờ có ý lợi dụng hay hãm hại người yêu cũ. Anh Lạc có vô tình, phũ phàng đến đâu cũng không phải là người bất nhân bất nghĩa, lẳng lơ đến trơ trẽn như Yến Uyển. Thế nên việc khán giả "nhất bên trọng, nhất bên khinh" với hai vị Lệnh phi cũng là có lý do cả.

>> Xem thêm: 

>> Như Ý (Châu Tấn) bước đi không nổi, khóc lầm lũi dưới mưa vì Càn Long làm tất cả để lấy lòng Hàm Hương

>> Đội anh hùng teen Titans lại gây nhức mắt vì tạo hình xấu phát hờn của Starfire

>> Cảnh lật mặt, dùng dao uy hiếp rồi cướp Quỳnh Búp Bê khỏi tay Phong Cấn

Bình luận của bạn !
Tin nổi bật
Tin mới nhất
 
 

Cười

Hóng