Bi kịch gia đình Gạo Nếp Gạo Tẻ phải chăng đến từ tình yêu thương thái quá của những người mẹ?

Tục ngữ có câu "Con hư tại mẹ", dĩ nhiên câu nói này chỉ chính xác trong một vài trường hợp và với trường hợp của "Gạo Nếp Gạo Tẻ" thì nó không chỉ đúng...

"Con hư tại mẹ, cháu hư tại bà", câu tục ngữ này ám chỉ việc các bà, các mẹ thương yêu, chiều chuộng con cái quá độ đến mức khiến chính đứa con của mình trở thành những kẻ ích kỉ, ỷ lại. Tuy có phần phiến diện, tiêu cực nhưng câu tục ngữ này lại hoàn toàn đúng với trường hợp của gia đình bà Mai trong Gạo Nếp Gạo Tẻ, nơi mà bà Mai và mẹ chồng đang ngày ngày phải chứng kiến những bi kịch từ chính tình yêu thương thái quá dành cho con cái của mình.

Hân - "Sản phẩm lỗi" từ tình thương thái quá của bà Mai

Hẳn là các khán giả của Gạo Nếp Gạo Tẻ đều đã từng một lần phát sốt bởi sự quá quắt, ích kỉ và vô lễ của Hân (Thúy Ngân). Đến thời điểm hiện nay, khi bộ phim đang dần đi vào hồi kết, các nhân vật đều thay đổi thì cô nàng này vẫn trước sau như một, là kẻ khiến người xem ức chế nhiều nhất. Đáng buồn hơn khi sự ích kỉ, xấc xược trong tính cách của Hân lại được hình thành bởi chính thứ tình cảm của người mà cô thương yêu nhất.

Bi kịch gia đình Gạo Nếp Gạo Tẻ phải chăng đến từ tình yêu thương thái quá của những người mẹ? - ảnh 1

Hân là trở nên ích kỉ cũng bởi được mẹ nuông chiều từ nhỏ

Từ khi mới sinh ra, Hân đã sống trong sự bảo bọc, yêu thương đến thái quá của mẹ. Dù gia cảnh khó khăn, bà Mai (NSND Hồng Vân) vẫn nuôi nấng, nâng niu Hân như một nàng công chúa khiến cô luôn nghĩ mình là trung tâm của mọi sự chú ý. Hân đã có tới 2 đứa con nhưng đến cả một bữa cơm tử tế cũng chưa một lần phải tự tay nấu cũng bởi sự bảo bọc đến thái quá này. Vì quá thương mà chính bà Mai đã biến con gái cưng thành một kẻ ích kỉ. Bà sợ Hân vất vả nên hết lần này đến lần khác xui Hân đuổi khéo bố chồng về quê rồi dặn dò con gái nhất định không được đồng cam cộng khổ với Kiệt.

Bi kịch gia đình Gạo Nếp Gạo Tẻ phải chăng đến từ tình yêu thương thái quá của những người mẹ? - ảnh 2

Hân có ngày hôm nay...

Bi kịch gia đình Gạo Nếp Gạo Tẻ phải chăng đến từ tình yêu thương thái quá của những người mẹ? - ảnh 3

Một phần cũng vì lỗi của bà Mai

Hân sai khi vô lễ, khi đối xử với Hương như người ở nhưng cái sai cũng xuất phát từ việc ngày ngày cô phải tận mắt chứng kiến mẹ mình coi Hương như một tội đồ trong nhà. Suy nghĩ non nớt của cô bé Hân ngày nào đã bị chính những hành động của mẹ mình làm cho vẩn đục đến nỗi khi lớn lên sự vẩn đục ấy đã ăn sâu vào tiềm thức đến mức khó lòng xóa sạch. Và ở thời điểm hiện tại, bà Mai cũng đang phải trả giá bởi chính thứ tình cảm thái quá của mình dành cho Hân, đang phải chứng kiến con gái cưng trở nên gàn dở, xấu xa, xấc xược với chính mình.

Bi kịch gia đình Gạo Nếp Gạo Tẻ phải chăng đến từ tình yêu thương thái quá của những người mẹ? - ảnh 4

Bà Mai đang phải trả giá đắt bởi sự nuông chiều thái quá dành cho Hân

Hương - tấm gương phản chiếu của mẹ mình

Đâu phải chỉ mình Hân, mà ngay cả Hương (Lê Phương) - cô con gái "gạo tẻ" cũng là một "nạn nhân" của chính mẹ mình. Từ bé đã phải sống trong biết bao tủi hờn vì sự phân biệt đối xử, đến khi trở thành mẹ, Hương lại đi vào chính vết xe đổ của bà Mai, trở thành một người mẹ không biết cách san sẻ tình thương giữa 2 đứa con nhỏ.

Tuy không khắc nghiệt như bà Mai nhưng Hương luôn dành tình cảm nhiều hơn cho Bi và dạy Bo bằng những trận đòn roi. Mỗi lần đánh Bo xong, Hương lại tự dằn vặt, trách móc bản thân rằng tại sao mình lại trở thành một tấm gương phản chiếu của chính mẹ mình.

Bi kịch gia đình Gạo Nếp Gạo Tẻ phải chăng đến từ tình yêu thương thái quá của những người mẹ? - ảnh 5

Hương đau đớn nhận ra mình đang đi vào vết xe đổ của mẹ

Quang - Người con trai dùng cả tuổi thanh xuân để bám váy mẹ

Chiều chuộng, yêu thương Hân là vậy nhưng so với bà Đào (NSƯT Minh Đức), bà Mai còn thua kém vài phần. Cách bà Đào bảo bọc, tâng bốc con trai mình quả là "liều thuốc độc" biến chính cậu quý tử Quang trở thành một kẻ bất tài, vô dụng, dùng cả tuổi thanh xuân để bám váy mẹ.

Bi kịch gia đình Gạo Nếp Gạo Tẻ phải chăng đến từ tình yêu thương thái quá của những người mẹ? - ảnh 6

Quang đích thị là người đàn ông dùng cả tuổi thanh xuân để bám váy mẹ

Ở bà Đào còn nặng thứ tư tưởng trọng nam khinh nữ, bà không để Quang động tay vào bất kì việc gì trong nhà, cung phụng, chăm sóc con trai như một ông hoàng. Quang không đến nỗi trở nên ích kỉ, xấc xược, coi mình là "cái rốn của vũ trụ" như Hân nhưng anh lại mãi không chịu trưởng thành, luôn là người khiến cả gia đình phải lo lắng, bận tâm nhiều nhất.

Bi kịch gia đình Gạo Nếp Gạo Tẻ phải chăng đến từ tình yêu thương thái quá của những người mẹ? - ảnh 7

Bà Đào hậm hực khi thấy Quang phải thay bà Mai chăm cháu

Con hư không thể đổ hết mọi tội lỗi cho người mẹ nhưng ở Gạo Nếp Gạo Tẻ thì quả là bà Mai và bà Đào đã sai thật rồi. Dĩ nhiên, nói qua cũng phải nói lại, tất cả cũng xuất phát từ tình yêu quá lớn của 2 người dành cho những đứa con mãi không chịu lớn. Và có lẽ trong tương lai, bà Mai và bà Đào sẽ còn phải tốn rất nhiều công sức để kéo những đứa con đang dần trở nên xấu xa, gàn dở trở về cho xứng đáng với tình thương lớn lao của mình.

>> Xem thêm: 

>> Như Ý (Châu Tấn) bước đi không nổi, khóc lầm lũi dưới mưa vì Càn Long làm tất cả để lấy lòng Hàm Hương

>> Đội anh hùng teen Titans lại gây nhức mắt vì tạo hình xấu phát hờn của Starfire

>> Cảnh lật mặt, dùng dao uy hiếp rồi cướp Quỳnh Búp Bê khỏi tay Phong Cấn

Bình luận của bạn !
Tin nổi bật
Tin mới nhất
 
 

Cười

Hóng