Sao

Bài học nào cho những người trẻ thích đua theo trào lưu Rooftopping?

Chỉ vì đổi lấy những lượt like, lời tung hô và danh tiếng ảo trên mạng xã hội mà không ít bạn trẻ mạo hiểm tính mạng của mình để lao theo trào lưu chết...

Bài học nào cho những người trẻ thích đua theo trào lưu Rooftopping? - ảnh 1
Trước khi đến Việt Nam, trào lưu "chụp ảnh nóc nhà" (còn gọi là ) vốn khá nổi tiếng trong giới trẻ ưa mạo hiểm độ cao ở nước ngoài. Nó xuất hiện ở những nơi có nhiều cao ốc mọc lên như Dubai, London (Anh) hay Thượng Hải (Trung Quốc).
Bài học nào cho những người trẻ thích đua theo trào lưu Rooftopping? - ảnh 2
Những cái tên như "Dế" Oleg Sherstyachenko (27 tuổi), Angela Nikolau (25 tuổi) hay Harry Gallagher (20 tuổi) nổi tiếng trong cộng đồng "rooftopping" nhờ các bức hình, video quay trên nóc nhà chọc trời.
Bài học nào cho những người trẻ thích đua theo trào lưu Rooftopping? - ảnh 3
Nóc nhà cao tầng hay đỉnh tháp là những nơi dân thường không được phép lui tới. Bởi vậy, các "rooftopper" thường phải đột nhập trái phép bằng cách qua mặt lực lượng an ninh để tiến hành "tác nghiệp".
Bài học nào cho những người trẻ thích đua theo trào lưu Rooftopping? - ảnh 4
Vì thực hiện những hành động không phải ai cũng dám làm nên các bức ảnh, video như vậy luôn nhận được lượng tương tác cao trên mạng xã hội. Đó cũng là một trong những nguyên nhân chính khiến nhiều bạn trẻ không ngại mạo hiểm tính mạng để được tung hô.
Bài học nào cho những người trẻ thích đua theo trào lưu Rooftopping? - ảnh 5
Cũng bởi sự coi thường tính mạng và vi phạm an ninh các công trình, không ít bạn trẻ phải hứng chịu những chỉ trích từ Xã hội vì hành động của mình.
Bài học nào cho những người trẻ thích đua theo trào lưu Rooftopping? - ảnh 6
Vì là hành vi đột nhập trái phép, các "rooftopper" luôn phải nơm nớp lo sợ bị lực lượng chức năng phát hiện và đối diện nhiều mức xử lý.
Bài học nào cho những người trẻ thích đua theo trào lưu Rooftopping? - ảnh 7
Tháng 3/2016, sau khi xâm phạm tòa cao ốc ở Lowestoft (Anh), ba thanh niên Matthew Adams, Daniel Batchelor, Javier Centeno-Gomez cùng một thiếu niên 17 tuổi bị buộc tội đe dọa trật tự công cộng. Họ chịu phạt 100 bảng Anh và bị cấm trèo lên các tòa nhà cao tầng trong vòng 2 năm. Sau đó 8 tháng, "Dế" Oleg Sherstyachenko nổi tiếng cũng bị phạt 5.000 USD vì tội đột nhập trái phép.
Bài học nào cho những người trẻ thích đua theo trào lưu Rooftopping? - ảnh 8
Đặc biệt, cái chết đầy ám ảnh của "Spider Man" Trung Quốc Ngô Vịnh Ninh khi rơi từ tầng 62 của một trung tâm thương mại tại tỉnh Hồ Nam vào tháng 11/2017 khiến dư luận thế giới không khỏi bàng hoàng.
Bài học nào cho những người trẻ thích đua theo trào lưu Rooftopping? - ảnh 9
Cái chết của Ngô Vịnh Ninh cũng là bài học cảnh tỉnh cho nhiều bạn trẻ có ý định đua theo các trào lưu nguy hiểm để được nổi tiếng. Bởi chỉ cần một lần sảy chân trên con đường chinh phục các nóc nhà chọc trời cũng là lúc họ phải trả giá bằng mạng sống của chính mình.
Oleg Sherstyachenko nổi tiếng khắp thế giới với các màn biểu diễn nguy hiểm như nhào lộn, trượt ván trên nóc nhà cao tầng, bay người qua xe hơi đang chạy với tốc độ 97 km/h.

>> Xem thêm: 

>> Tinh tế như Công nương Kate: chọn quần tất cũng là nghệ thuật, vừa tự nhiên khó phát hiện lại vừa không lo tuột giày

>> Thật bất ngờ: Lâm Gia Khang chính là cái tên mở màn cho Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam sắp tới!

>> Tài tử Bao Thanh Thiên: Nghiện rượu, vũ phu, bị vợ bỏ phải làm tạp vụ, ra phố bán bánh

Bình luận của bạn !
Tin nổi bật
Tin mới nhất
 
 

Cười

Hóng