Sao

Con gái Lý Á Bằng: Cô bé chịu nỗi đau khuyết tật, hóa thiên thần tung cánh trên sàn diễn

Nỗi đau khuyết tật không thể khiến Lý Yên sầu não và nỗi đau gia đình tan vỡ cũng vậy. Cô bé vẫn là thiên thần vui tươi, lớn lên với nụ cười rạng rỡ...

Vừa qua, Lý Á Bằng nhận lời phỏng vấn của một tờ báo Trung Quốc. Tại đây, chàng "Quách Tĩnh" đã tâm sự rất nhiều về quá trình trưởng thành của cô con gái khuyết tật. Nam diễn viên miêu tả con gái là cô bé đáng yêu, tự tin, điềm tĩnh và không giấu được sự tự hào.

Trong bài phỏng vấn Lý Á Bằng kể lại, Lý Yên vừa ra đời đã phải trải qua hai cuộc phẫu thuật liên tiếp.

Cuộc phẫu thuật đầu tiên khi cô bé mới vừa 3 tháng tuổi và kéo dài suốt 4 giờ đồng hồ. Lý Á Bằng khi đó chỉ biết đứng bên ngoài phòng mổ và đốt hết hai bao thuốc lá.

Nam diễn viên tiết lộ hồi tháng 8 năm nay Lý Yên mới thực hiện cuộc phẫu thuật thứ ba. Tuy mới chỉ là cô bé 13 tuổi nhưng Lý Yên đã rất hiểu chuyện, khi vào phòng mổ cô bé còn làm mặt xấu để chọc cho cha bật cười mà đỡ phần nào lo lắng.

Con gái Lý Á Bằng: Cô bé chịu nỗi đau khuyết tật, hóa thiên thần tung cánh trên sàn diễn - ảnh 1

Lý Á Bằng và con gái Lý Yên.

Con gái Lý Á Bằng - cô bé sinh ra đã là tâm điểm chú ý

Quay ngược lại thời gian năm 2006 khi Lý Yên ra đời với khuôn mặt không hoàn hảo. Từ khi Vương Phi mang thai ở tháng thứ 5, bác sĩ đã chẩn đoán rằng nếu Lý Yên được sinh ra, cô bé sẽ có khuyết tật ở môi.

Nhưng vợ chồng Lý Á Bằng không vì lý do này mà từ bỏ cô con gái bé nhỏ của mình. Họ quyết định giữ bí mật chuyện đó để bảo vệ Lý Yên. Ngày Lý Yên đầy tháng, người ta thấy Vương Phi bế con gái trên tay và nở nụ cười mãn nguyện.

Con gái Lý Á Bằng: Cô bé chịu nỗi đau khuyết tật, hóa thiên thần tung cánh trên sàn diễn - ảnh 2

Khi Lý Yên đầy tháng, Vương Phi bế con gái trên tay và nở nụ cười mãn nguyện.

Song thông tin Lý Yên bị hở hàm ếch không giấu diếm được lâu, truyền thông nhanh chóng đào xới được chuyện này. Lý Á Bằng và Vương Phi buộc phải công bố sự thật, nam diễn viên Anh hùng xạ điêu còn đích thân viết một bức tâm thư.

Trong thư, anh kể lại những khó khăn của gia đình nhiều tháng qua đồng thời gửi lời cảm ơn bác sĩ, bạn bè và báo chí. Cuối cùng, Lý Á Bằng mới tiết lộ anh chuẩn bị thành lập quỹ từ thiện dành cho các trẻ em bị hở hàm ếch bẩm sinh giống con gái mình.

Con gái Lý Á Bằng: Cô bé chịu nỗi đau khuyết tật, hóa thiên thần tung cánh trên sàn diễn - ảnh 3

Lý Yên - cái tên dự báo cuộc đời sau này của cô bé chỉ cần nở nụ cười là mọi việc sẽ đều tốt đẹp.

Thực ra ngay từ tên của con gái, vợ chồng Lý Á Bằng đã muốn gửi gắm cho cô bé những điều tốt đẹp nhất.

Chữ Yên lấy từ chữ "yên nhiên" nghĩa là nụ cười rạng rỡ, chính cái tên đã dự báo trước cho cuộc đời sau này của cô bé chỉ cần nở nụ cười là mọi việc sẽ đều tốt đẹp. Vương Phi còn viết tặng cho con gái một bài hát có tên Thiên thần hay cười.

Thiên thần tung cánh trên sàn diễn

Lý Á Bằng tiết lộ từ nhỏ Lý Yên đã tham gia các hoạt động của hội từ thiện, và mới đây là Tuần lễ thời tang tại Pháp. Dù đứng trước đám đông nhưng Lý Yên vẫn luôn điềm tĩnh, đặc biệt cô bé rất thích biểu diễn thời trang.

Thậm chí, Lý Yên còn than vãn với bố rằng các bạn biểu diễn trước cô bé bước đi không đúng theo nhịp nhạc làm ảnh hưởng đến phần diễn của mình.

Con gái Lý Á Bằng: Cô bé chịu nỗi đau khuyết tật, hóa thiên thần tung cánh trên sàn diễn - ảnh 4

Tuy ba lần phẫu thuật tạo hình của Lý Yên đều rất thành công nhưng phần môi của cô bé vẫn không thể hoàn hảo, viền môi vẫn hiện rõ dấu vết hở hàm ếch.

Nhưng Lý Yên dường như chưa từng phiền lòng về diện mạo của mình. Từ 3 năm trước, cô bé đã tự lập một tài khoản mạng Xã hội và chia sẻ về việc làm đẹp. Thông thường, một cô bé có ngoại hình khiếm khuyết sẽ chẳng thể làm được điều này.

Con gái Lý Á Bằng: Cô bé chịu nỗi đau khuyết tật, hóa thiên thần tung cánh trên sàn diễn - ảnh 5

Năm Lý Yên mới 7 tuổi, Lý Á Bằng và Vương Phi ly hôn. Dù gia đình tan vỡ, Lý Yên luôn mạnh mẽ và lạc quan, cũng giống như trước nay chưa bao giờ chịu khuất phục trước nỗi đau khuyết tật.

>> Xem thêm: 

>> Tinh tế như Công nương Kate: chọn quần tất cũng là nghệ thuật, vừa tự nhiên khó phát hiện lại vừa không lo tuột giày

>> Thật bất ngờ: Lâm Gia Khang chính là cái tên mở màn cho Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam sắp tới!

>> Tài tử Bao Thanh Thiên: Nghiện rượu, vũ phu, bị vợ bỏ phải làm tạp vụ, ra phố bán bánh

Bình luận của bạn !
Tin nổi bật
Tin mới nhất
 
 

Cười

Hóng