Sao

Tủ phim nghệ thuật dân so deep khó lòng bỏ qua

Phim bom tấn hay những thể loại phim hot được chia sẻ rần rần đã không còn sức thu hút cộng đồng teen “trầm lắng” và đam mê nghệ thuật.

Phim bom tấn hay những thể loại phim hot được chia sẻ rần rần đã không còn sức thu hút cộng đồng teen “trầm lắng” và đam mê nghệ thuật.

Phim nghệ thuật (art film) là những bộ phim khá đặc biệt, thường không đánh vào Thị trường người xem mà tuỳ theo thông điệp của đạo diễn để nhắm đến một nhóm khán giả nhất định. Cách để phim nghệ thuật sống không phải nhờ vào hình thức PR rầm rộ, mà là “truyền miệng”.

Tủ phim nghệ thuật dân so deep khó lòng bỏ qua - ảnh 1

Teen mình thường tưởng phim nghệ thuật luôn phải khó hiểu, cũ kĩ và không mang lại nhiều hứng thú. Thật ra, có rất nhiều bộ phim ngắn, dễ hiểu mà lại đậm chất nhân văn, khiến chúng ta phải suy nghĩ nhiều.

Tủ phim nghệ thuật dân so deep khó lòng bỏ qua - ảnh 2

Việc gắn mác “nhàm chán” cho phim nghệ thuật là một đánh giá hơi bị chủ quan à nha. Chẳng hạn như bộ phim The Red Turtle (Con rùa đỏ) của đạo diễn người Hà Lan kết hợp với hãng hoạt hình Ghibli, cho dù đã được thương mại hoá và chiếu ở các rạp phim lớn nhưng The Red Turtle vẫn giữ được chất nghệ thuật tuyệt vời của mình.

Tủ phim nghệ thuật dân so deep khó lòng bỏ qua - ảnh 3

Hoặc dễ hiểu hơn, bộ phim ngắn Bao (phim về chú bé bánh bao biến thành người) được chiếu rạp ngay trước phim Incredibles 2 cũng là phim nghệ thuật, dù ngắn nhưng làm không ít người xem “rơi lệ”. Điều này chứng tỏ phim nghệ thuật không phải là một “gia vị quá khó nuốt”, mọi người đều có thể cảm nhận theo hướng rất riêng.

5 bộ phim nghệ thuật dân deep không thể bỏ qua:

Tủ phim nghệ thuật dân so deep khó lòng bỏ qua - ảnh 4 The Red Turtle (2016) – phim hoạt hình của hãng Ghibli Tủ phim nghệ thuật dân so deep khó lòng bỏ qua - ảnh 5 Cánh đồng bất tận (2010) – phim Việt Nam của đạo diễn Nguyễn Phan Quang Bình Tủ phim nghệ thuật dân so deep khó lòng bỏ qua - ảnh 6 Her (2013) - đạo diễn Spike Jonze Tủ phim nghệ thuật dân so deep khó lòng bỏ qua - ảnh 7 In the mood of love (2000) – phim Hồng Kông của đạo diễn Vương Gia Vệ Tủ phim nghệ thuật dân so deep khó lòng bỏ qua - ảnh 8 The Fantastic Flying Books of Mr. Morris Lessmore (2011) – phim hoạt hình ngắn của Disney Tủ phim nghệ thuật dân so deep khó lòng bỏ qua - ảnh 9 Cha cõng con (2017) - phim Việt Nam của đạo diễn Lương Đình Dũng

>> Xem thêm: 

>> Thật bất ngờ: Lâm Gia Khang chính là cái tên mở màn cho Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam sắp tới!

>> Tài tử Bao Thanh Thiên: Nghiện rượu, vũ phu, bị vợ bỏ phải làm tạp vụ, ra phố bán bánh

>> Sulli xuống sắc bất ngờ, đối lập hoàn toàn với Victoria Song khi “đụng váy”

Bình luận của bạn !
Tin nổi bật
Tin mới nhất
 
 

Cười

Hóng