Nỗi sợ hãi của một người mẹ từng bị lạm dụng tình dục

Mang một nỗi ám ảnh lớn suốt mấy chục năm trời quả thật là một điều hết sức nặng nề không dễ vượt qua. Có những quá khứ người ta dễ dàng quên đi,...

Nỗi sợ hãi của một người mẹ từng bị lạm dụng tình dục - ảnh 1

Chị thật không may may mắn khi có một , rồi lại gặp một người chồng bội bạc nên tình duyên đứt gánh khi tuổi hãy còn son. Nhưng ông trời không để ai tay trắng, tôi vẫn luôn có niềm tin như vậy ở cuộc đời này. Với chị, đó là sau những đổ vỡ đã có một người đàn ông tìm đến, yêu thương chị, yêu thương cả cô con gái riêng bé bỏng của chị. Đó thực sự là một điều đáng mừng.

Những điều chị lo lắng và sợ hãi không hề thừa. Xã hội không thiếu những kẻ suy đồi đã lấy đi niềm tin của chúng ta. Thế nhưng nỗi ám ảnh tuổi thơ có lẽ quá lớn khiến chị có cái nhìn méo mó về người bạn đời. Tất cả những điều chị đang nghĩ cũng chỉ là lo lắng quá mà tưởng tượng, mà suy diễn ra chứ chồng chị chưa hề có biếu hiện hay thái độ gì chứng tỏ anh ấy có những hành vi thiếu đứng đắn hay vượt qua vi phạm đạo đức và pháp luật.

Trước khi đến với nhau, hai người chắc có thời gian tìm hiểu, chồng mới cưới của chị là người thế nào? Tính cách anh ấy, cách hành xử của anh ấy với mọi người, với chị và đặc biết là con gái chị, chị phải nắm rõ. Hãy lặng lẽ theo dõi xem những lúc chỉ có chồng và con gái với nhau, chồng chị đối xử với con bé thế nào. Chỉ cần chị nhìn vào ánh mắt anh ấy, sẽ cảm nhận được anh ấy là yêu thương thật lòng hay có ý đồ xấu xa hơn.

Với con gái, chị nên dành thời gian nhiều hơn cho con, bên con và giáo dục con về giới tính. Con gái chị đã bảy tuổi, cháu đã đủ nhận thức để hiểu được những điều chị nói. Hãy nhẹ nhàng khéo léo trong việc trang bị cho con những kiến thức về giới tính để con biết cách phòng tránh xâm hại tình dục không chỉ từ bố dượng mà còn là từ những người xung quanh. Hãy giúp con hiểu rằng thân thể con là của riêng con, không người nào được phép xâm phạm nó.

Tôi biết, thật không dễ dàng để quên đi những nỗi đau, càng không dễ gì xua đi mọi nỗi lo lắng thường trực. Bảo vệ con không chỉ là trách nhiệm mà còn là bản năng của hầu hết những người mẹ. Nhưng ở một chừng mực nào đó, chị nên tin vào người đàn ông mình đã chọn. Xã hội này có bao nhiêu ông bố dượng, không phải ai cũng suy đồi. Gia đình chị sẽ thế nào, cuộc hôn nhân của chị sẽ đi về đâu khi mỗi ngày đi qua chị luôn phải căng thẳng đề phòng chồng như một kẻ xấu xa. Còn sức đâu để mà yêu thương, mà hạnh phúc.

Dù sao cuộc hôn nhân của chị cũng chỉ mới bắt đầu, chị cần thêm một chút thời gian để hiểu rõ hơn về người đàn ông của mình, cũng là cần thêm thời gian để tin hoặc không tin anh ấy. Hãy luôn chú ý, sát cánh bên con đủ để nắm bắt những gì xảy ra trong gia đình mình, đồng thời quan tâm chồng nhiều hơn để đọc hiểu những tâm tư suy nghĩ của anh ấy. Nếu chị thực sự không yên tâm khi để con riêng ở nhà với chồng, hãy tìm lý do chính đáng để gửi cháu sang bà hàng xóm như trước đây hay bất cứ giải pháp nào khiến chị giải tỏa áp lực tâm lý.

Dù chị có lo lắng cỡ nào, tôi nghĩ không nên để lộ cho chồng biết những suy nghĩ tiêu cực chị dành cho chồng. Có nhiều người bản chất vốn không hề mảy may nghĩ đến cái xấu, cho đến khi họ được người khác vẽ đường cho chạy.

Phản hồi của độc giả Kim Luyến

Mời bạn tham gia bình luận gỡ rối cho các bài viết trong chuyên mục "Chuyện của tôi" bằng cách nhập "Nội dung bình luận" phía cuối bài và ấn nút "Gửi bình luận". Các bình luận thú vị, có giá trị sẽ được chọn đăng trên chuyên mục Tình yêu - Giới tính và nhận nhuận bút từ Tòa soạn. Trân trọng!

>> Xem thêm: 

>> Tôi bị chồng tát bôm bốp vì lỡ miệng nhắc đến cuộc hôn nhân đổ vỡ của mẹ chồng

>> Quả đắng cho gái xinh lên kế hoạch làm vợ hờ để đổi đời

>> Đau hết lần này đến lần khác vì yêu phải đàn ông có vợ

Bình luận của bạn !
Tin cùng chuyên mục

Nỗi đau thầm kín của đại gia trẻ sau 3 cuộc hôn nhân

Sau 3 cuộc hôn nhân, tôi đều mang nỗi đau bị phản bội. Nguyên nhân xuất phát từ chuyện sinh con của tôi.

Đàn ông ngoại tình vì lạ, đàn bà đổi dạ vì quen

"...Nếu đàn ông ngoại tình vì “lạ”, thì đàn bà ngược lại, họ hay thay lòng đổi dạ vì những người thân quen. Đàn ông có thể nắm tay hay ôm ngay một cô gái mới gặp lần đầu, đàn bà chỉ dựa vào vai người đàn ông họ tin cậy. Đàn ông có thể lên giường với bất cứ người phụ nữ nào mà không cần phải có tình cảm, đàn bà lại chỉ ngủ với người mà họ yêu...."
Tin nổi bật
Tin mới nhất
 
 

Cười

Hóng