Chồng keo cả đời không muốn cho vợ con đi du lịch

Số tôi vất vả, lại lấy phải ông chồng cũng không giỏi kiếm tiền. Ông ấy làm một công ty đến nay đã gần 30 năm với mức lương vừa phải, đủ tiêu, tháng...

Chồng keo cả đời không muốn cho vợ con đi du lịch - ảnh 1

Du lịch gia đình với tôi chỉ là chuyện trong mơ. (Ảnh minh họa: GettyImages)

Tôi đi làm chỉ là nhân viên bình thường, hết giờ hành chính tối về làm thêm nghề may, nhận may gia công cho người ta, cũng túc tắc kiếm thêm được đồng nọ đồng kia. Cuộc sống mở mắt ra là làm việc kiếm tiền, quanh năm làm lụng vất vả vậy nhưng ông chồng tôi không bao giờ muốn cho vợ con đi du lịch để tái tạo năng lượng, làm việc cho tốt hơn, tinh thần phấn chấn hơn.

Tôi nhiều lần nói với ông ấy nên kiếm chỗ nào gần gần thôi cũng được, để cuối tuần cả gia đình lên đường đi thay đổi không khí. Tiền thì phải kiếm quanh năm, biết bao nhiêu là đủ. Nhưng ông ấy nhất định không đồng ý, có dư dôi đồng nào đòi tích cóp "phòng xa" hết.

Ông ấy bảo du lịch là lãng phí không cần thiết. Tôi nói "ông nhìn xem, bạn bè xung quanh họ đều đi, nếu không phải nước này nước nọ thì cũng là tỉnh này tỉnh nọ, nghỉ ngơi và dành thời gian bên nhau vậy cuộc sống mới ý nghĩa". Chồng tôi thấy vậy thì nói "cái bọn rửng mỡ, sao mà phải làm theo".

Tôi nhiều năm sống bên ông ấy vậy cũng quen, không buồn nhắc nữa dù cũng thấy thương tụi nhỏ.

Nhưng giờ bọn trẻ cũng lớn rồi, đã tự đi làm được ra tiền, tôi nghĩ tài chính gia đình cũng không còn chật vật nữa, đã đến lúc thả lỏng mình mà hưởng thụ cuộc sống vui vẻ tuổi già. Tôi lại bàn với ông ấy hay là hai vợ chồng đi du lịch. Thế mà từ lúc tôi bàn, ông ấy càng kiểm soát tài chính, khư khư giữ tiền hơn, sợ tôi tiêu tiền vào việc "rửng mỡ".

Nói chẳng ai tin vì thời này rồi vẫn có người như chồng tôi. Ông ấy bị sao vậy? Ngay cả anh chị em trong gia đình cũng cho rằng chồng tôi sống bần tiện quá nhưng ông ấy lại bảo ông ấy cẩn thận như vậy để lo cho chúng tôi lúc về già.

Gần 60 tuổi rồi, không sống cho thoải mái đi thì đợi đến bao giờ? Tiền chết rồi có mang đi được không?

K.H

Mời bạn tham gia bình luận gỡ rối cho các bài viết trong chuyên mục "Chuyện của tôi" bằng cách nhập "Nội dung bình luận" phía cuối bài và ấn nút "Gửi bình luận". Các bình luận thú vị, có giá trị sẽ được chọn đăng trên chuyên mục Tình yêu - Giới tính và nhận nhuận bút từ Tòa soạn.

Trân trọng!

>> Xem thêm: 

>> Bốn “lá bùa hộ mệnh” giúp người phụ nữ luôn hạnh phúc trong cuộc hôn nhân của mình

>> Vợ đùng đùng đòi ly hôn chỉ vì một bài hát

>> Ở bên chồng nhưng mang hình bóng người cũ

Bình luận của bạn !
Tin cùng chuyên mục

Kinh ngạc với lý giải của chuyên gia tâm lý về phi công trẻ thích máy bay già

Phụ nữ không cần phải kết hôn mới sống được và người đàn ông không cần một cái máy đẻ nữa.

“Xin lỗi, anh không thể chọn em”

(Dân trí) - Anh và chị đã từng phải khó khăn vượt qua bao rào cản để đến được với nhau. Lý do là mẹ anh đã dạm sẵn cho anh con gái của một bà bạn thân thiết. Mẹ anh cũng nói với anh, trông chị có chút gì đó đanh đá chua ngoa, bà không có cảm tình.
Tin nổi bật
Tin mới nhất
 
 

Cười

Hóng