Bật khóc trong một lần mang nhầm hộp cơm của chồng

Trong một lần mang nhầm hộp cơm của chồng, tôi hiểu rõ tình cảm mà mẹ chồng dành cho tôi.

3 năm trước, trong một lần đi làm, xe máy của tôi bị chết máy, phải dắt bộ. Một người đàn ông đã xuất hiện, hỏi han và giúp tôi sửa xe. Để cảm ơn anh, tôi cho anh số liên lạc. Thật bất ngờ, vài tháng sau chúng tôi trở thành người yêu và anh cũng chính là chồng của tôi sau này.

Sau khi cưới nhau, nhờ sự giúp đỡ của 2 bên gia đình, vợ chồng tôi mua được một ngôi nhà trong thành phố. 3 tháng sau khi cưới, tôi mang thai. Sợ tôi vất vả, mẹ chồng tôi nói muốn ra thành phố để chăm sóc con dâu. Lúc đầu, tôi rất sợ phải sống chung với mẹ chồng vì đã đọc báo, xem phim và nghe những câu chuyện thật từ đồng nghiệp. Nhưng câu chuyện của tôi hoàn toàn khác.

Mẹ chồng rất tốt và thương tôi. Tuy nhiên, vì là mẹ chồng - nàng dâu nên giữa chúng tôi vẫn còn nhiều khoảng cách không thể xóa nhòa được. Hơn nữa, một điều mà tôi không hài lòng ở mẹ chồng là bà nói hơi nhiều. Bà thường xuyên nhắc nhở tôi cách dọn dẹp nhà cửa sao cho sạch sẽ, cách nấu cơm sao cho ngon, khiến tôi cảm thấy rất khó chịu. Nhiều lúc tôi muốn phân bua với mẹ rằng tôi đi làm ở công ty, lại thêm bầu bí rất mệt mỏi và bận rộn nên không có thời gian để làm từng ấy việc mà mẹ yêu cầu nhưng lại không thể nói thành lời.

Bật khóc trong một lần mang nhầm hộp cơm của chồng - ảnh 1
Mẹ chồng khiến tôi cảm động vô cùng vì sự quan tâm của bà dành cho con dâu. Ảnh minh họa

Ở nhà chung với vợ chồng tôi được một tuần, mẹ chồng tôi cảm thấy buổi trưa vợ chồng tôi thường ra ngoài ăn không đủ chất dinh dưỡng lại quá đắt tiền nên mẹ nói muốn tự nấu cơm để vợ chồng tôi mang đi làm. Để chiều mẹ, vợ chồng tôi đi mua 2 hộp cơm khá giống nhau.

Kể từ đó, mẹ chồng thường dậy sớm, nấu nướng rất nhiều món ngon để tôi mang đi làm. Ngoài bữa trưa, mẹ chồng còn chuẩn bị thêm sữa ngô, sữa bí đỏ hoặc đậu đỏ, hoa quả để tôi ăn lúc chiều.

Hôm đó, tôi đi làm vội nên cầm nhầm hộp cơm của chồng mang đi. Khi mở hộp cơm ra, tôi thấy chỉ có cơm, rau và vài miếng thịt. Thường thì mẹ chồng hay chuẩn bị cho tôi một hộp cơm đầy thịt cá nhưng hôm nay hộp cơm khác hẳn nên tôi cảm thấy hơi khó chịu và tự hỏi không biết có chuyện gì đã xảy ra. Chiều hôm đó, tôi đi làm về thì mẹ chồng tôi chạy lại hỏi: “Sáng con mang nhầm hộp cơm của thằng Khải (chồng tôi) hả?”.

Lúc đó, tôi mới nhìn lại, đúng là hộp cơm của chồng tôi giống hệt của tôi, chỉ khác màu ở quai hộp. Hóa ra mẹ chồng cho chồng tôi ăn uống đạm bạc đến thế. Khi tôi hỏi vì sao mẹ chồng cho chồng tôi ăn ít thế. Bà ôn tồn bảo: “Nó mập vậy cần gì ăn nhiều. Con mang thai, mới cần ăn nhiều để tốt cho em bé trong bụng”.

Nghe mẹ chồng nói, tôi thấy xúc động, nước mắt rưng rưng. Đến giờ tôi mới hiểu rõ tình cảm mà mẹ dành cho tôi. Tôi thật hối hận vì trước đó đã trách lầm mẹ.

Theo Quỳnh Trang
Dân Việt

>> Xem thêm: 

>> Những điều khiến chị em dễ bị… tổn thương

>> Khổ nhục vì vợ chửi chồng vô tích sự

>> Có bầu lúc 17 tuổi, nàng dâu bị mẹ chồng nói điều vô cùng cay nghiệt

Bình luận của bạn !
Tin cùng chuyên mục

Tâm sự chàng nhát gái đau khổ, gần 40 tuổi chưa mảnh tình vắt vai

Cô ấy rất xinh đẹp nhưng tôi quá nhát không thể tiến thêm bước nào. Mỗi khi gặp cô ấy tôi đều thấy tay chân mình thừa thãi, chỉ đứng thôi cũng lóng ngóng và cứng hàm không thể nói nổi dù chỉ một lời.

Thư gửi vợ của chồng sinh viên cất bằng đi xuất khẩu lao động: Chỉ cần em hạnh phúc, nhọc nhằn cứ để anh mang

Sáng nay, cũng như rất nhiều những buổi sáng khác, anh thức dậy ở một nơi xa. Hôm nay, lại một lần nữa, anh không thể ở bên em vào ngày kỉ niệm ngày cưới của chúng mình.
Tin nổi bật
Tin mới nhất
 
 

Cười

Hóng